x close

อยากมีลูกสาวไม่ยาก แค่ลองทำตาม 8 วิธีนี้ !เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แม้จะเคยได้ยินมานักต่อนักว่า คนจีนมักต้องการมีลูกชายไว้สืบสกุล แต่ก็ยังมีคุณพ่อคุณแม่อีกไม่น้อยที่อยากจะมีลูกสาวแสนจะน่ารัก มาเป็นดั่งนางฟ้าตัวน้อย ๆ ในบ้านให้ยิ้มได้อยู่เหมือนกัน แต่ทว่าการตั้งครรภ์ก็เป็นเหมือนการลุ้น เพราะคุณไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะมีลูกชายหรือลูกสาวกันแน่ หากคุณพ่อคุณแม่ตั้งใจจะมีลูกสาวจริง ๆ แล้วล่ะก็ ลองทำตาม 8 วิธีนี้ดูสิคะ เชื่อว่าคงไม่ยากเกินความสามารถคุณพ่อคุณแม่แน่นอน

ทำตามความเชื่อโบราณ

          คุณแม่บางคนยอมรับว่า การที่ตั้งครรภ์ลูกผู้หญิงได้นั้น เป็นเพราะการดูปฏิทินจันทรคติจีน ที่มีมานานกว่า 700 ปีแล้ว ซึ่งเชื่อว่าสามารถทายเพศของทารกได้ผลถึง 99 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังทำตามพิธีกรรมความเชื่อต่าง ๆ ทั้งการจัดวางตำแหน่งต่าง ๆ ในห้องนอน หรือแม้แต่การวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อกำหนดช่วงที่จะมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งวิธีเหล่านี้ คุณพ่อคุณแม่ นักโหราศาสตร์ และแพทย์บางคนก็ยังแนะนำให้ปฏิบัติกันอยู่

กินอาหารที่มีความเป็นกรด

          ผู้เชี่ยวชาญบางคนชี้ว่า การกินอาหารแบบไดเอตเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนตั้งครรภ์ จะช่วยเปลี่ยนค่าพีเอช (pH) ในร่างกายของคุณแม่ ที่เชื่อว่ามีส่วนช่วยในการกำหนดเพศทารกในครรภ์ให้เป็นผู้หญิงได้ โดยการกินอาหารที่มีกรดสูง เช่น เกรพฟรุต ส้ม และมะนาว ซึ่งตามทฤษฎีแล้ว สภาพแวดล้อมที่เป็นกรดจะสามารถฆ่าสเปิร์มเพศชายและช่วยโอกาสให้สเปิร์มเพศหญิงเข้าไปสู่รังไข่ได้ดีกว่า แต่หากจะเลือกกินอาหารไดเอต ก็ควรจะเป็นอาหารที่มีแคลเซียมและแม็กนีเซียมสูง แต่เกลือและโพแทสเซียมต่ำจะดีกว่า

อย่าสอดใส่เข้าไปลึก

          รู้หรือไม่ว่า การจัดลีลาท่าทางเวลาร่วมรักบนเตียงก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกสาวได้เหมือนกัน อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าสเปิร์มเพศชายไม่ถูกกับสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด ยิ่งตรงส่วนปากช่องคลอดของผู้หญิงนั้นมีความเป็นกรดมาก ฉะนั้นลองให้ฝ่ายชายสอดใส่เข้าไปไม่ต้องลึกมาก เมื่อเวลาสเปิร์มเพศชายออกมาเจอกับสภาพที่เป็นกรดตรงปากช่องคลอดก็จะตายไปหมด เท่านี้ก็จะเหลือแต่สเปิร์มเพศหญิงที่รอดแหวกว่ายเข้าไปสู่รังไข่ได้

คำนวณช่วงเวลาให้ดี

          สำหรับความคิดในเรื่องของช่วงเวลา ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการกำหนดเพศของทารกเลยทีเดียว ซึ่งผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า โครโมโซม Y (ชาย) จะแหวกว่ายได้รวดเร็วกว่าโครโมโซม X (หญิง) แต่อย่างไรก็ดี สเปิร์มเพศหญิงสามารถมีชีวิตอยู่ในระบบสืบพันธุ์ได้ยาวนานกว่าสเปิร์มเพศชาย ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์ทุกวัน 2-4 วันก่อนที่จะตกไข่ แล้วเว้นการมีเพศสัมพันธ์ก่อนตกไข่ 1-2 วันและหลังวันตกไข่ไม่กี่วัน ผลลัพธ์ก็คือ สเปิร์มเพศชายจะตายแล้วเหลือไว้แต่สเปิร์มเพศหญิงที่จะเข้าไปผสมกับไข่ ในทางกลับกัน ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ตกไข่ สเปิร์มเพศชายอาจแหวกว่ายไปสู่ไข่จนชนะเสปิร์มเพศหญิง ฉะนั้นคุณต้องระมัดระวังและคำนวณวันตกไข่ให้ดี ๆ นะคะ

เพิ่มความร้อนให้ร่างกาย

          การที่จะช่วยให้ผลิตสเปิร์มเพศหญิงได้ดีหรือแข็งแรง จำเป็นต้องทำให้ร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่อบอุ่น โดยคุณแม่อาจจะชวนคุณพ่อลงอ่างอาบน้ำร้อนด้วยกันก่อนทำกิจกรรมบนเตียง เพื่อเพิ่มการผลิตสเปิร์มเพศหญิงมากขึ้น แต่ไม่ว่าวิธีนี้จะเวิร์คหรือไม่ก็พยายามอย่าหักโหมทำมากเกินไปจะเป็นอันตรายเปล่า ๆ นะคะ

ผู้หญิงอย่าเพิ่งไปถึงจุดสุดยอด

          รู้หรือไม่ว่า การสำเร็จความใคร่ของผู้หญิงก็มีส่วนในการกำหนดเพศของทารกได้เช่นกัน โดยยามที่ผู้หญิงสำเร็จความใคร่ ร่างกายจะปล่อยสารที่เพิ่มระดับความเป็นด่างมากขึ้นและในสภาพแวดล้อมความเป็นด่างสูง จะทำให้คุณเสี่ยงที่จะได้ทารกเพศชาย ฉะนั้นระหว่างการร่วมรักกัน ผู้หญิงควรพยายามฝืนไว้อย่าเพิ่งไปถึงจุดสุดยอดเลยจะดีกว่า

ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป

          สำหรับการวางแผนก่อนร่วมรักให้โรแมนติกก็มีส่วนช่วยกำหนดเพศของทารกได้เหมือนกัน จากผลวิจัยชี้ว่า การร่วมรักกันโดยการเปิดเพลงเบา ๆ ใต้แสงเทียนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติก ทุกอย่างเป็นไปอย่างช้า ๆ ไม่รีบเร่ง จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์การตั้งครรภ์ลูกสาวให้ได้มากขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจ

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

          หากคุณเริ่มจะสิ้นหวังหมดกำลังใจในการมีลูกสาวแล้ว ก็ยังอาจพึ่งทางเลือกสุดท้าย โดยการเข้าปรึกษาคุณหมอเพื่ออาศัยวิทยาการทางการแพทย์ในการเลือกเพศลูกก็ได้ แต่ค่าใช้จ่ายในการนี้ก็แพงไม่เบาเชียวค่ะ แต่หากคุณแทบจะหมดหวังแล้วและไม่หวั่นเรื่องสตางค์ ก็เดินหน้าพบคุณหมอได้เลย

          อย่างไรก็ดี ในความเป็นจริงแล้ววิธีการเหล่านี้ก็ยังไม่ถูกการันตีว่าได้ผลทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกนะคะ แต่เป็นเพียงวิธีที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สามารถตั้งครรภ์ลูกสาวได้มากขึ้นเท่านั้นเอง ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากมีลูกสาวเราก็ขอเอาใจช่วยให้ได้สมใจหวังดังใจอีกแรงนะคะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อยากมีลูกสาวไม่ยาก แค่ลองทำตาม 8 วิธีนี้ ! อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2557 เวลา 15:34:51 131,278 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP