x close

เลือกกางเกงผ้าอ้อมชนิดซักได้อย่างไร ให้ลูกใส่สบายที่สุด

        เด็กแรกเกิดจนกระทั่งโตขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง ซึ่งยังไม่พ้นวัยทารก เป็นวัยที่พ่อแม่ต้องให้ความใส่ใจกับเขาเป็นอย่างมาก ของใช้ทุกอย่างสำหรับลูกรักต้องไม่ทำให้ร่างกายของเขาเกิดความระคายเคือง โดยเฉพาะเรื่องผ้าอ้อมที่ลูกน้อยต้องใส่เกือบตลอดทั้งวัน จะเลือกซื้อสุ่มสี่สุ่มห้าก็คงไม่ดีแน่ หากลูกใส่แล้วอึดอัด คัน หรือไม่สบายตัวก็คงแย่กันไปใหญ่ ยิ่งเดี๋ยวนี้เริ่มมีกางเกงผ้าอ้อมชนิดซักได้ออกมาจำหน่าย เพิ่มความสะดวก และช่วยให้เราประหยัดมากขึ้น มาเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ พ่อแม่หลายคนก็คงไม่พลาดอยากซื้อมาให้ลูกใส่กันบ้าง ฉะนั้นก่อนจะไปซื้อกางเกงผ้าอ้อมให้ลูกใส่ คงต้องมาดูเคล็ดลับการเลือกซื้อกางเกงผ้าอ้อมลูกน้อย และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับการใส่กางเกงผ้าอ้อมให้ลูกรักกันสักนิดแล้วล่ะ

กางเกงผ้าอ้อม

1. เลือกซื้อกางเกงผ้าอ้อมที่คับแน่นด้วยคุณภาพ

        แม้ว่าสมัยนี้จะมีร้านค้าออนไลน์อำนวยความสะดวกในการจับจ่ายให้เรา แต่ผ้าอ้อมของลูกรักน่าจะเป็นของที่คุณแม่ควรเห็นกับตา และได้สัมผัสจนมั่นใจก่อนซื้อ เพราะผ้าอ้อมราคาถูกที่เสนอขายตามเว็บไซต์ บางทีก็มีคุณภาพสมราคา มาตรฐานในการซึมซับก็ต่ำไปด้วย ดังนั้นเพื่อความมั่นใจคุณแม่ควรไปเลือกซื้อผ้าอ้อมลูกรักด้วยตัวเอง แรก ๆ อาจจะซื้อยี่ห้อที่ได้รับความนิยมหน่อยก็ได้ อย่างน้อยจำนวนผู้ใช้สินค้าก็สามารถการันตีคุณภาพให้เราได้เหมือนกันนะคะ

2. หาไกด์จากอินเทอร์เน็ต

        เราไม่แนะนำให้ซื้อกางเกงผ้าอ้อมผ่านร้านค้าออนไลน์ก็จริง แต่ไม่ได้ห้ามคุณแม่เสิร์ชหาคำแนะนำจากเว็บไซต์ต่าง ๆ นี่นา ฉะนั้นหากมืดแปดด้านในการเลือกกางเกงผ้าอ้อมแบบซักได้ให้ลูกน้อยจริง ๆ ก็จัดการท่องโลกอินเทอร์เน็ตไปเลยค่ะ เว็บไซต์เกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกน้อยมีอยู่มากมายเชียวล่ะ เผลอ ๆ อาจจะได้กรณีศึกษาจากประสบการณ์ตรงของคุณแม่ทั้งหลาย เทคนิคการทำกางเกงผ้าอ้อมโฮมเมดให้ลูกรักในยูทูบ และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเรื่องผ้าอ้อมลูกจากเว็บไซต์ต่าง ๆ อีกด้วย
 
3. ไม่ควรใช้ครีมทาก้นเด็ก

        ครีมทาก้นเด็กป้องกันผดผื่นคันจากการใส่ผ้าอ้อม ไม่เหมาะจะใช้ในกรณีที่คุณเลือกใส่กางเกงผ้าอ้อมให้ลูกรักสักเท่าไร เพราะครีมทาก้นเด็กอาจเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นภายในกางเกงผ้าอ้อมได้ แต่ถ้าก้นของลูกน้อยมีผดผื่นแดง แนะนำให้เปลี่ยนไปใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสัก 1-2 สัปดาห์ หรือจนกว่าผดผื่นจะหายไป หรือไม่ก็หาซื้อครีมทาก้นเด็กที่ผลิตมาสำหรับเด็กที่ใส่กางเกงผ้าอ้อมแบบซักได้ก็ดี
 
4. กระดาษชำระสำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวเด็กโฮมเมด

        กระดาษชำระชนิดเปียกที่ใช้เช็ดก้นลูกน้อยเป็นสิ่งที่ต้องใช้บ่อยมากเหมือนกัน โดยเฉพาะเด็กที่ใส่กางเกงผ้าอ้อมตลอดเวลา ก็ยิ่งต้องทำความสะอาดก้นเขามากขึ้น ดังนั้นคุณแม่ก็น่าจะทำผ้าสำหรับเช็ดก้นลูกน้อยใช้เอง โดยนำผ้าเช็ดตัวที่ยังไม่ได้ใช้ของลูกรัก มาใส่ในกล่องกระดาษชำระ แล้วผสมน้ำสะอาด เบบี้ออยล์ และสบู่เหลวสำหรับเด็กให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปหยอดในกล่องกระดาษชำระ เพื่อชุบผ้าเช็ดตัวที่ใส่ไว้ให้ชุ่ม แค่นี้เราก็จะได้ผ้าสำหรับเช็ดทำความสะอาดก้นของลูกรัก ชนิดที่ซักแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำแล้วล่ะ

กางเกงผ้าอ้อม

5. ซักกางเกงผ้าอ้อมให้สะอาดหมดจด

        เมื่อถึงคราวต้องซักทำความสะอาดกางเกงผ้าอ้อมของลูกน้อย แนะนำให้ใส่น้ำมะนาว ½ ถ้วยตวง ลงไปผสมกับน้ำยาซักผ้าตามปกติ น้ำมะนาวจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกในกางเกงผ้าอ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และช่วยขจัดคราบสกปรกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย พอซักเสร็จแล้วก็นำกางเกงผ้าอ้อมไปตากแดดจัด ๆ ให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้หมดจดอีกที

6. ศึกษาข้อมูลเชิงลึก

        เนื่องจากเราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้ามากกว่าเมื่อ 20 ปีก่อน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่กางเกงผ้าอ้อมของลูกน้อยเอง ก็มีพัฒนาการไปในหลายรูปแบบ ด้วยเหตุนี้ภาระจึงตกมาอยู่ที่พ่อและแม่ ที่ต้องศึกษาข้อมูลของกางเกงผ้าอ้อมให้ดี เพื่อให้เลือกใช้กางเกงผ้าอ้อมที่เหมาะกับลูกน้อย และตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งนอกจากจะหาจากแหล่งข้อมูล เช่น อินเทอร์เน็ต หนังสือแนะนำการเลี้ยงลูก ก็ควรพูดคุยแลกเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงลูกกับแม่คนอื่น ๆ ด้วยนะ
 
7. ซื้อขนาดใหญ่กว่าลูกน้อย 1 ไซส์

        กางเกงผ้าอ้อมมีลักษณะที่หนาและนุ่มกว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปธรรมดา จึงอาจจะดูเหมือนว่าตัวใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วขนาดอาจจะคับเกินไปสำหรับลูกน้อยก็ได้ ฉะนั้นเวลาที่เลือกซื้อกางเกงผ้าอ้อมให้ลูกรัก ควรจะซื้อมาเผื่อสัก 1 ไซส์ด้วยนะจ๊ะ
 
8. สนุกกับกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป

        พ่อแม่หลายคนคิดว่าการใช้กางเกงผ้าอ้อมชนิดซักแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำได้เป็นเรื่องที่วุ่นวาย สู้ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบใช้แล้วทิ้งง่ายกว่าไม่ได้ แต่จริง ๆ แล้วนอกจากกางเกงผ้าอ้อมแบบซักได้จะช่วยให้เราประหยัดแล้ว ยังมีรูปแบบที่น่ารัก น่าใส่ ทำให้คุณพ่อคุณแม่สนุกกับการแต่งตัวให้ลูกน้อยมากขึ้นด้วย
 
        หากใครกำลังสนใจจะซื้อกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดที่ซักได้ให้ลูกน้อยใส่ ก็อย่าลืมนึกถึงคำแนะนำของเรา และนำไปใช้กันด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกกางเกงผ้าอ้อมชนิดซักได้อย่างไร ให้ลูกใส่สบายที่สุด อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2561 เวลา 16:52:31 54,628 อ่าน
TOP