x close

สิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด 10 อย่างนี้ แม่มือใหม่ต้องซื้อเตรียมไว้ให้ลูกน้อย


          สิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด ที่คุณแม่มือใหม่จะต้องซื้อเตรียมมีไว้ก่อนลูกน้อยจะลืมตาดูโลกนั้นมีอะไรบ้าง มาดูแล้วลิสต์รายการเอาไปเตรียมซื้อกันเลย...

           เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่ที่กำลังใกล้คลอด ในช่วงนี้คงจะหัวหมุนกับการเตรียมตัวเตรียมของใช้สำหรับเด็กอ่อนกันอยู่แน่ ๆ เพราะนั่นก็ต้องมี นี่ก็ต้องใช้ แล้วสรุปว่าจะต้องเตรียมอะไรไว้บ้างถึงจะครอบคลุม และไม่ต้องมาวิ่งวุ่นหากันทีหลัง เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำรายการ สิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด มาให้คุณแม่ได้เตรียมไปหาซื้อกันแล้ว ดูสิจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย...

1. ผ้าอ้อม

          คุณแม่ควรจะเตรียมไว้ทั้งผ้าอ้อมแบบผ้า และผ้าอ้อมแบบสำเร็จรูป ทั้งนี้ผ้าอ้อมแบบผ้าควรจะเป็นผ้าคอตตอน 100% ส่วนผ้าอ้อมสำเร็จรูป ควรจะเลือกซื้อแบบที่มีผิวสัมผัสนุ่ม ซึบซับเร็ว และควรเลือกขนาดให้กระชับพอดีสำหรับเด็กแรกเกิด

ของใช้เด็กอ่อน


2. เสื้อผ้า

          เสื้อผ้าสาหรับเด็กอ่อนควรจะเป็นแบบผ้าเนื้อนิ่ม ทั้งนี้แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% เพราะใส่แล้วจะให้ความอบอุ่นและสามารถระบายอากาศได้ดี และนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ควรเตรียมถุงมือ ถุงเท้า รองเท้า และหมวกผ้าให้พร้อมด้วย แต่ก็ไม่ควรเยอะจนเกินไป เพราะเด็กทารกจะโตเร็วมาก

ของใช้เด็กอ่อน

3. สบู่ แชมพู แป้งสำหรับเด็กอ่อน

          สบู่ แชมพู และแป้งฝุ่น คุณแม่ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย เพื่อที่ผิวของลูกน้อยจะได้ไม่เกิดการระคายเคือง ซึ่งปัจจุบันสบู่และแชมพูก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ บางยี่ห้อสามารถใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี

ของใช้เด็กอ่อน

4. กะละมัง หรืออ่างอาบน้ำ

          อย่างน้อยคุณแม่จะต้องเตรียมไว้ให้พร้อม 1 ใบ เพื่อใช้อาบน้ำให้ลูกน้อย ซึ่งควรจะมีขนาดที่พอดีกับวัยของเด็ก และพื้นผิวจะต้องเรียบ ไม่มีขอบหรือพื้นผิวที่ขรุขระ

ของใช้เด็กอ่อน

5. ผ้าขนหนู

          ควรเตรียมไว้ประมาณ 3-4 ผืน สำหรับเอาไว้ห่อตัว หรือเช็ดตัวให้ลูกน้อยหลังอาบน้ำเสร็จ ทั้งนี้ควรเลือกใช้ผ้าขนหนูที่มีเนื้อผ้านุ่ม ๆ คุณภาพดี และขนไม่หลุดลุ่ยง่าย

ของใช้เด็กอ่อน

6. ที่นอน

          ที่นอนในที่นี้อาจจะเป็นเปลนอน หรือเบาะ รวมไปถึงผ้ายางรองนอน หมอน หมอนข้าง และผ้าห่ม ซึ่งควรเลือกใช้แบบที่เป็นผ้านุ่ม อ่อนโยน และไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย

ของใช้เด็กอ่อน

7. คอตตอนบัด และสำลี

          คอตตอนบัด และสำลี ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณแม่ต้องใช้ทุกวันเพื่อเช็ดทำความสะอาดให้ลูกน้อย ดังนั้นควรเตรียมเอาไว้ให้พร้อม โดยควรเลือกชนิดที่ไม่มีสารอันตราย ผ่านการฆ่าเชื้อ สะอาด และปลอดภัยแล้วเท่านั้น

ของใช้เด็กอ่อน

8. กรรไกรตัดเล็บ

          เด็กทารกแรกเกิดในช่วงนี้เล็บจะยาวเร็วมาก ซึ่งคุณแม่จะต้องตัดเล็บให้กับลูกบ่อย ๆ ดังนั้นจึงต้องเตรียมกรรไกรตัดเล็บเอาไว้สัก 1 อัน โดยควรจะเลือกกรรไกรอันเล็ก ๆ สำหรับเด็ก ปลายกรรไกรควรกลมมน และผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ

ของใช้เด็กอ่อน

9. ขวดนม

          ขวดนมสำหรับเด็กทารกควรจะเลือกแบบที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีไม่มีสารอันตรายสำหรับเด็ก ที่สำคัญต้องผ่านมาตรฐาน มอก. ด้วย รวมถึงจะต้องทนความร้อนได้สูงมากกว่า 120 องศาเซลเซียส ทั้งนี้เวลาโดนความร้อนจะได้ไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก และนอกจากคุณภาพที่ต้องให้ความสำคัญแล้ว ควรจะเลือกรูปทรงที่จับง่าย มีฐานกว้าง และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

ของใช้เด็กอ่อน

10. ผ้ากันเปื้อน

          ผ้ากันเปื้อน หรือผ้ากันน้ำลาย ควรเตรียมไว้เยอะ ๆ เพราะเด็กทารกมักจะมีน้ำลายไหลออกมาอยู่ตลอดเวลา หรืออาจสำลักเวลาดูดนม ดังนั้นคุณแม่จึงต้องใช้ผ้ากันเปื้อนเพื่อป้องกันความเฉอะแฉะ ทั้งนี้ควรเลือกแบบผ้าที่ซับน้ำได้ดี และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ของใช้เด็กอ่อน

          คราวนี้หลังจากที่ลูกน้อยลืมตาดูโลก คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องหัวหมุนวิ่งวุ่นหาของใช้กันแล้วล่ะค่ะ เพราะแค่ลิสต์สิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด 10 อย่างนี้เอาไว้ แล้วซื้อเตรียมให้ครบก็ถือว่าพร้อมสุด ๆ แล้ว ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิ่งของที่ต้องซื้อก่อนคลอด 10 อย่างนี้ แม่มือใหม่ต้องซื้อเตรียมไว้ให้ลูกน้อย อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:34:13 171,163 อ่าน
TOP