x close

น้องออก้า ประวัติหนุ่มน้อยแชมป์โลกเจ็ตสกี ลูกไม้ใต้ต้นของ เปิ้ล นาคร

          น้องออก้า นครา ศิลชัย 1 ในแก๊ง 4 ออ ลูกดาราไทยที่แฟนคลับปลาบปลื้มมาตั้งแต่เด็ก ๆ ปัจจุบันนี้ยิ่งโตยิ่งเท่ มาทำความรู้จักประวัติ น้องออก้า ลูกชายเปิ้ล นาคร ให้มากขึ้นกัน
ลูกดาราไทย

ภาพจาก : Instagram ple_nakorn

          เป็นหนึ่งในดาราสายฮาที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แฟน ๆ มาตลอด สำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร และ จูน กษมา ที่มีทายาทตัวแสบอย่าง “แก๊ง 4 ออ” เป็นโซ่ทองคล้องใจ ซึ่งครอบครัวนี้ก็มักจะมีสตอรี่การเลี้ยงลูกแบบลุย ๆ เน้นกิจกรรม แต่ก็พร้อมซัพพอร์ตในทุกด้าน ที่เห็นได้ชัดก็คือ น้องออก้า ลูกชายคนที่ 2 ที่คุณพ่อเปิ้ลนั้นสนับสนุนเต็มที่เรื่องการเล่นเจ็ตสกี จนวันนี้ น้องออก้า ก็ทำตามความฝันของคุณพ่อได้สำเร็จกับการคว้าแชมป์โลกเจ็ตสกีมาครอง ว่าแล้วเราก็ไปรู้จักประวัติหนุ่มน้อยคนเก่งคนนี้กันเลย

ประวัติ น้องออก้า ลูกชายเปิ้ล นาคร

          สำหรับ ออก้า นครา ศิลาชัย เกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2554 เวลา 09.09 น. ด้วยการผ่าคลอดแบบเลือกเวลาเกิดเอง ที่โรงพยาบาลพระรามเก้า โดยน้ำหนักแรกเกิดอยู่ที่ 3,010 กรัม ถือเป็นบุตรชายคนที่ 2 ของ เปิ้ล นาคร และ จูน กษมา โดยมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ได้แก่ เด็กหญิงศิศิรา ศิลาชัย (ออกัส), เด็กชายนครา ศิลาชัย (ออก้า), เด็กชายนครินทร์ ศิลาชัย (ออกู๊ด) และเด็กหญิงศิริกร ศิลาชัย (ออเกรซ)

          ตอนแรกที่น้องออก้าเกิดใหม่ ๆ คุณพ่อเปิ้ลเคยกล่าวไว้ว่าจะให้น้องชื่อ "น้องอุ" หรือ "อุทกภัย" เพราะช่วงนั้นมีเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่พอดี แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนความคิด เนื่องจากชื่อดังกล่าวไม่เป็นมงคล จึงได้เปลี่ยนมาเป็น "น้องออก้า" ที่คล้ายกับวาฬเพชฌฆาต และตั้งชื่อจริงว่า "นครา" ซึ่งแปลว่า เมืองที่ร่ำรวยมั่งคั่ง ปัจจุบันน้องออก้ากำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury International School

ลูกดาราไทย

ภาพจาก : Instagram ple_nakorn

หนุ่มน้อยผู้หลงใหลเจ็ตสกี

          ด้วยความที่เป็นลูกชายที่โตที่สุด คุณพ่อเปิ้ลจึงหมายมั่นปั้นมือให้ น้องออก้า ลงแข่งเจ็ตสกีตามความฝันของตัวเอง โดยเริ่มให้ลูกจับเจ็ตสกีครั้งแรกตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ถึงแม้จะเคยมีดราม่าว่ายังไม่ถึงวัยที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอันตรายได้ แต่คุณพ่อก็ได้ยืนยันว่าดูแลอย่างใกล้ชิดและป้องกันเป็นอย่างดี ไม่มีอันตรายแน่นอน

          จากนั้นน้องออก้าในวัยเพียง 7 ขวบ ก็ประเดิมการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งที่ 2 หลังจากที่ครั้งแรกนั้น น้องออก้า เคยร้องไห้ถอดใจจนต้องยกเลิกการแข่งขันไปเสียก่อน ซึ่งการกลับมาแก้ตัวครั้งนั้น นอกจากน้องออก้าจะไม่ร้องไห้แล้ว ยังโชว์ลีลาการเล่นแบบเท่ ๆ และสามารถคว้าอันดับ 6 มาครอง ถือเป็นการชิมลางลงสนามจริงที่ทำได้ดีมากเลยทีเดียว ต่อมาเมื่ออายุได้ 9 ขวบ น้องออก้าก็ได้เข้าร่วมแข่งขันเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ที่จังหวัดอุทัยธานี และคว้าอันดับ 7 มาได้ นอกจากนี้น้องออก้ายังสานฝันของตัวเองสำเร็จ โดยสร้างประวัติศาสตร์เป็นเด็กไทยคนแรกที่ขี่เจ็ตสกีข้ามอ่าวไทยในวัยเพียง 9 ขวบอีกด้วย

ลูกดาราไทย

ภาพจาก : Instagram orca__nakara

คว้าแชมป์โลกในวัย 10 ขวบ

          หลังจากลงแข่งขันปูทางมาหลายสนาม และเดินหน้าคว้าแชมป์เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย 2022 มาแล้ว ล่าสุดในสนามการแข่งขันเจ็ตสกีระดับโลก “ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022” (WGP 1 World Series 2022) ณ เมืองเลคฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา น้องออก้าก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้ตามความตั้งใจ สมศักดิ์ศรีลูกชายของนักแข่งเจ็ตสกีเมืองไทย
ลูกดาราไทย

ภาพจาก : Instagram ple_nakorn

          เรียกว่าเก่งและมีความสามารถตั้งแต่เด็ก กระปุกดอทคอมขอร่วมแสดงความยินดีกับน้องออก้าอีกครั้ง บอกเลยลูกไม้หล่นใต้ต้นจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ple_nakorn, orca__nakara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้องออก้า ประวัติหนุ่มน้อยแชมป์โลกเจ็ตสกี ลูกไม้ใต้ต้นของ เปิ้ล นาคร อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2565 เวลา 14:57:53 10,828 อ่าน
TOP