x close

งานวิจัยชี้ ลูกสาวที่โตโดยขาดพ่อมีโอกาสใจแตกสูง?เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผลการวิจัยที่น่าตระหนกจากอเมริกาเปิดเผยว่า ลูกสาวที่โตโดยขาดพ่อมีโอกาสที่จะใจแตกหรือมีพฤติกรรมเหลวแหลกทางเพศสูง!!

          เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานผลการสำรวจจากมหาวิทยาลัยเทกซัส คริสเตียน ที่ได้ทำการสำรวจจากนักศึกษาหญิงจำนวน 64 ราย ด้วยคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อ ไปจนถึงคำถามในแง่ของเรื่องเซ็กส์ เป็นต้นว่า ใช้ถุงยางอนามันในการมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ และบ่อยแค่ไหน

          ทีมวิจัยแบ่งนักศึกษาออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกให้เขียนคำบอกเล่าถึงเหตุการณ์สำคัญในชีวิตที่ผู้เป็นพ่อกลับไม่ได้มีส่วนร่วมด้วย ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งให้บอกเล่าถึงความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับพ่อ จากนั้นจึงให้ทั้งสองกลุ่มได้เล่นเกมเติมตัวอักษรที่หายไปทั้งหมด 14 คำ เพื่อหยั่งดูว่าสิ่งที่คั่งค้างอยู่ในจิตใจนั้นเป็นไปในทิศทางใด รวมทั้งให้ตอบคำถามแบบให้โหวตคะแนน (1-9) กับโจทย์ที่ถามในเชิงความคิดเห็นต่อเรื่องเพศสัมพันธ์ เช่น คิดว่าการมีเซ็กส์โดยไม่มีความรักเป็นเรื่องที่ทำได้หรือไม่ เป็นต้น

          จากการทดสอบทั้งหมดปรากฏผลว่า นักศึกษาหญิงที่ถูกกระตุ้นให้คิดถึงบิดาในแง่ที่ไร้ความสัมพันธ์ที่สนิทสนมต่อกัน จะเติมอักษรที่หายไปและได้คำที่หมิ่นเหม่ในทางเพศ เช่น คำว่า SEX (เซ็กส์) และ NAKED (เปลือย) เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้คะแนนแก่คำถามความคิดเห็นเรื่องเพศไปในทางรุนแรงกว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ถูกเตรียมให้คิดถึงพ่อในแง่บวกด้วยมาก่อนด้วย

          แม้จะเป็นผลวิจัยที่ได้จากการทดลองขนาดเล็ก แต่น่าแปลกใจที่ผลของมันกลับสอดคล้องกับอีกหลาย ๆ การวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศของหญิงผู้เติบโตขึ้นมาโดยขาดพ่อ ไม่ว่าขาดในแง่ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน หรือขาดในแง่ของความรู้สึกที่ไม่ได้มีผูกพันหรือสนิทกับพ่อก็ตาม โดยมักพบว่าลูกสาวที่โตมาในลักษณะนี้มีแนวโน้มที่จะทำให้พฤติกรรมทางเพศของพวกเธอตกอยู่ในข่ายเสี่ยงมากขึ้น เช่น มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร มีเซ็กส์โดยไม่ป้องกัน หรือเปลี่ยนคู่นอนมากหน้าหลายตา เป็นต้น

          แต่แม้ผลการวิจัยจะออกมาในรูปแบบนี้ แต่ผู้ปกครองก็อย่าเพิ่งรีบกังวลใจไปล่วงหน้านักนะคะ เพราะมันเป็นเพียงแนวโน้มบางส่วนเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี ผู้ปกครองก็ควรป้องกันด้วยการสร้างครอบครัวที่อบอุ่นซึ่งจะเป็นปราการที่ดีที่สุดให้กับลูก ส่วนคุณแม่ลูกเดี่ยวทั้งหลายก็ควรให้ความใกล้ชิดสนิทสนมกับลูกสาวให้มาก เปิดใจสอนและร่วมกันทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ถูกต้องให้ลูกตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะน่าช่วยป้องกันปัญหานี้ได้มากค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานวิจัยชี้ ลูกสาวที่โตโดยขาดพ่อมีโอกาสใจแตกสูง? อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2556 เวลา 16:09:48 1,979 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP