x close

8 ครีมทาผื่นที่หน้าทารก ลดผื่นคัน คืนแก้มใส ๆ ให้ลูกน้อย

          ครีมทาผื่นที่หน้าทารก ยี่ห้อไหนดี และถ้าลูกเป็นผื่นคันที่หน้าจะทำยังไง มีวิธีแก้ผดผื่นบนใบหน้าอย่างไรได้บ้าง มาดูคำแนะนำกัน

          วัยทารกเป็นวัยที่พ่อแม่ต้องดูแลเป็นพิเศษทั้งเรื่องสุขภาพและผิวพรรณ แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่พบเจอกันบ่อย ๆ ก็คือปัญหาผื่นคัน ที่นอกจากผื่นผ้าอ้อมแล้วก็ยังมีผื่นน้ำลาย รวมถึงผื่นที่เกิดจากการแพ้ต่าง ๆ ด้วย เพราะผิวของลูกน้อยยังไม่แข็งแรงหรือมีภูมิต้านทานเพียงพอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องหาวิธีดูแลผิวเด็กเพื่อกู้ผิวลูกให้กลับมานุ่มเนียนอีกครั้ง ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ครีมทาผิวสำหรับเด็ก และถ้ายังไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี กระปุกดอทคอมมี 8 ครีมทาผื่นที่หน้าทารก พร้อมวิธีเลือกครีมให้เหมาะกับผิวลูกมาแนะนำกัน

เลือกครีมทาผื่นที่หน้าทารกยังไงดี

          เนื่องจากผิวของทารกนั้นบอบบางมาก ๆ จึงควรเลือกครีมที่อ่อนโยนและเหมาะกับผิวของทารกโดยเฉพาะ โดยถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากหาครีมแก้ผดผื่นให้ลูกควรพิจารณาดังนี้ค่ะ
  • ดูจากผื่นของลูก หากผื่นไม่รุนแรง ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเลียมอาจเพียงพอ แต่ถ้าลูกน้อยของคุณมีผื่นปานกลางถึงรุนแรง ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของซิงก์ออกไซด์จะช่วยป้องกันอาการระคายเคืองได้มากกว่า
  • เลือกครีมที่มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนา เพราะจะช่วยป้องกันความชื้นอันเป็นสาเหตุของผื่นได้ดี อีกทั้งยังรักษาความชุ่มชื้นใต้ผิวของลูกได้ด้วย ทำให้ผิวลูกน้อยนุ่มเนียนได้เร็วขึ้น
  • เลือกครีมแบบปราศจากน้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมเป็นสารเคมีที่สามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ดังนั้นจึงควรเลือกแบรนด์ที่ไม่ใส่สีสังเคราะห์ น้ำหอม หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายลงในผลิตภัณฑ์
  • เลือกครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะส่วนผสมจากธรรมชาติมักจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ดังนั้นครีมทาผิวทารกควรมาจากธรรมชาติ 100%

ครีมทาผื่นที่หน้าทารก ยี่ห้อไหนดี

          ทราบวิธีการเลือกครีมทาผื่นที่หน้าทารกกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่ช่วยให้ผิวลูกนุ่มเนียน ไร้ผดผื่น

1. Fae & Mae Certified Organic Baby Cream

          ครีมออร์แกนิกธรรมชาติที่มีสารสกัดออร์แกนิกนำเข้ากว่า 20 ชนิด ผ่านการรับรองโดย ECOCERT Cosmos Organic ประเทศฝรั่งเศส ได้มาตรฐานระดับโลก ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นในการบรรเทาและป้องกันผดผื่นต่าง ๆ ใช้ได้ตั้งแต่ผิวทารกแรกเกิด ราคา 495 บาท
ภาพจาก : faeandmaeorganics.com

ภาพจาก : faeandmaeorganics.com

2. Regagar Baby Everyday Facial Cream

          ครีมทาผิวหน้าทารกสูตรแพทย์แนะนำ ทาผดผื่นทุกชนิดได้ทุกส่วนในร่างกาย โดยเฉพาะผิวหน้า เพื่อผิวแพ้ง่ายของเด็ก ทาได้ตั้งแต่แรกเกิด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยลดผดผื่นได้ไว แม้ผื่นจะหายแล้วก็ยังสามารถทาบำรุงผิวหน้าได้ทุกวัน ราคา 690 บาท
ภาพจาก : regagar.com

ภาพจาก : regagar.com

3. Cocoro Baby Natural Sensitive Skin

          ครีมบำรุงผิวเข้มข้น สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวของทารกที่แพ้ง่าย เกิดผดผื่น ช่วยลดอาการระคายเคือง ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อผิวเด็ก อีกทั้งยังมีค่า PH balance ที่เหมาะสมต่อผิวของทารก คุณแม่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ราคา 749 บาท
ภาพจาก : cocorohanako.com

ภาพจาก : cocorohanako.com

4. Godmami Organic Baby Mild Cream

          ครีมบำรุงผิวเด็กที่มีส่วนผสมของสารออร์แกนิก สำหรับผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ช่วยบรรเทาผดผื่นได้ดี อ่อนโยน สามารถใช้กับผิวหน้าของลูกได้อย่างปลอดภัย แถมยังให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เรียบเนียน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายหรือแห้งลอก ราคา 399 บาท
ภาพจาก : godmamishop.com

ภาพจาก : godmamishop.com

5. Ezerra Cream

          ครีมบำรุงผิวลูกน้อยที่สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย ช่วยบำรุงผิวที่แห้งหรือระคายเคือง มีแซคคาไรด์ ไอโซเมอเรท สารสกัดธรรมชาติจากอนุพันธ์กลูโคสของพืช เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่มีโครงสร้างเช่นเดียวกับสารที่ให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติในชั้นผิว ทำให้ผิวของลูกน้อยนุ่มเนียน สุขภาพดี ราคา 750 บาท
ภาพจาก : ezerrathailand.com

ภาพจาก : ezerrathailand.com

6. Carelybe Rice Powdery Cream

          ครีมแป้งข้าวธรรมชาติสำหรับผิวเด็กโดยเฉพาะ ช่วยลดและป้องกันผดผื่น ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยสารสกัดจากข้าวและน้ำมันรำข้าวที่อุดมด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ ผสานด้วยอโลเวราออร์แกนิกที่มีแร่ธาตุ วิตามิน และกรดอะมิโน ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนื้อครีมแห้งไว สบายผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ราคา 245 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Carelybe ครีมแป้งข้าว ป้องกันผดผื่น สำหรับเด็ก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Carelybe ครีมแป้งข้าว ป้องกันผดผื่น สำหรับเด็ก

7. Baby Bua Baby Skin Cream

          อีกหนึ่งครีมลดผดผื่นแพ้คันที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ ช่วยลดผดผื่นคันในผิวทารกได้ตั้งแต่แรกเกิด ทำให้ลูกน้อยหายคันอย่างรวดเร็ว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แถมยังไม่มีสารเคมีอันตรายต่อผิวอีกด้วย ใช้บำรุงผิวลูกได้ทุกวัน ราคา 290 บาท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Baby Bua Baby Skin Cream ครีมลดผดผื่นแพ้คันสำหรับเด็กคนท้องและผิวแพ้ง่าย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Baby Bua Baby Skin Cream ครีมลดผดผื่นแพ้คันสำหรับเด็กคนท้องและผิวแพ้ง่าย

8. Aveeno Baby Soothing Relief Moisture Cream

          ครีมบำรุงผิวลูกน้อยที่ช่วยลดผดผื่นคัน สูตรสำหรับผิวแห้งมาก หรือผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย ฟื้นบำรุงผิวตามธรรมชาติด้วยส่วนผสมจากพรีไบโอติกโอ๊ตธรรมชาติอันอ่อนโยน ปราศจากสเตียรอยด์ น้ำหอม หรือสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ทำให้ผิวลูกน้อยกลับมาชุ่มชื้นเรียบเนียน ราคา 549 บาท
ภาพจาก : aveeno.co.th

ภาพจาก : aveeno.co.th

          ถ้าลูกน้อยมีปัญหาเรื่องผดผื่น โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า คุณพ่อคุณแม่อย่าชะล่าใจ รีบหาครีมมาทาเพื่อบรรเทา ลูกจะได้สบายผิว แถมยังมีแก้มใส ๆ เนียนนุ่มสมวัยอีกด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : beingtheparent.com, healthline.com, whattoexpect.com, faeandmaeorganics.com, regagar.com, cocorohanako.com, godmamishop.com, ezerrathailand.com, เฟซบุ๊ก Carelybe ครีมแป้งข้าว ป้องกันผดผื่น สำหรับเด็ก, เฟซบุ๊ก Baby Bua Baby Skin Cream ครีมลดผดผื่นแพ้คันสำหรับเด็กคนท้องและผิวแพ้ง่าย, aveeno.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ครีมทาผื่นที่หน้าทารก ลดผื่นคัน คืนแก้มใส ๆ ให้ลูกน้อย อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:58:26 18,768 อ่าน
TOP