x close

10 ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น

          ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว ช่วยให้ผิวของลูกเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก จะมีครีมทาผิวทารก ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจ ถนอมผิวลูกน้อยตลอดหน้าหนาวนี้ มาดูกัน
ครีมทาผิว

          หน้าหนาว อากาศแห้ง คุณพ่อคุณแม่ต้องกลุ้มใจแน่ ๆ กับผิวของลูกน้อยที่บอบบาง แห้ง ลอกเป็นขุย ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะมีครีมทาผิวสำหรับเด็กหลายต่อหลายตัวที่อ่อนโยน และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 10 ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว มาแนะนำ พร้อมวิธีการเลือกครีมทาผิวสำหรับทารก รับรองว่าผิวของเบบี๋จะกลับมานุ่มนิ่ม ชุ่มชื้น สบายตัวแน่นอน

ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว เลือกยังไงดี

          ผิวทารกบอบบางมากกว่าผิวผู้ใหญ่ ไวต่อสิ่งเร้า อีกทั้งยังสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก ดังนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกครีมทาผิวสำหรับทารกสักหน่อย เพื่อให้ผิวลูกน้อยไม่เกิดการแพ้และกลับมาชุ่มชื้น โดยสามารถเลือกได้ดังนี้ค่ะ

1. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวทารกโดยเฉพาะ

          ผิวทารกมีความอ่อนไหว ต้องการความสะอาดและรักษาความชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพราะแห้งง่ายมาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ใหญ่อาจมีส่วนผสมที่รุนแรงต่อผิวลูกน้อยมากเกินไป ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับทารกโดยเฉพาะ เพื่อที่จะไม่ทำให้ผิวลูกระคายเคือง

2. ดูค่า pH Balance

          ค่า pH มักแสดงความเป็นกรด-ด่างของผลิตภัณฑ์ ซึ่งค่า pH ที่เหมาะสมกับผิวของทารกคือค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นกลาง ไม่เป็นกรดหรือด่าง ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ได้ง่าย

3. ดูส่วนผสมให้ดี ๆ ว่าปราศจากพาราเบน สี และสารพทาเลต

          เนื่องจากผิวทารกดูดซึมสารเหล่านี้ได้ดีกว่าผู้ใหญ่ และอันตรายต่อทารกอย่างมาก โดยเฉพาะสารพทาเลต ซึ่งมีการวิจัยมาแล้วว่าเชื่อมโยงกับความผิดปกติต่าง ๆ เช่น โรคหอบหืด โรคสมาธิสั้น ไอคิวต่ำ ปัญหาการพัฒนาระบบประสาท ดังนั้น ถ้ามีส่วนผสมที่ลงท้ายว่า “phalate” ให้หลีกเลี่ยงทันที

4. เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ

          สารต่าง ๆ จากธรรมชาติ โดยเฉพาะที่มีคำว่า Butter และ Oil จะสามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวทารกได้ดีมาก ๆ เช่น Coconut Oil, Shea Butter เป็นต้น

5. ส่วนผสมยิ่งน้อยยิ่งดี

          อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าผิวของทารกบอบบางมาก การได้รับครีมที่มีส่วนผสมหลายตัวอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ซึ่งโดยทั่วไปผิวของเด็ก ๆ มีส่วนผสมหลัก ๆ ในครีมเพียงแค่ 1-2 ตัวก็เพียงพอแล้ว
 

          ทราบวิธีการเลือกครีมสำหรับเด็กคร่าว ๆ กันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว มียี่ห้อไหนที่มอบผิวนุ่มชุ่มชื้นให้กับลูกน้อยได้แบบไม่แพ้บ้าง

1. Johnson’s Milk + Oats Lotion

          โลชั่นตัวนี้เข้าใจดีว่าผิวของลูกน้อยสูญเสียความชุ่มชื้นได้เร็วกว่าผู้ใหญ่ ก็เลยผสานคุณค่าของน้ำนมธรรมชาติและสารสกัดจากข้าวโอ๊ต เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง และให้ความชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งวัน แถมยังมีค่า pH ที่เหมาะสม เนื้อโลชั่นซึมไว สบายผิวลูก ผ่านการทดสอบโดยกุมารแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ราคา 239 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

2. Babi Mild Ultra Mild Bioganik Baby Lotion

          โลชั่นสูตรไบโอแกนิกที่เหมาะกับเด็กแรกเกิด เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมจากอาร์แกนออยล์และน้ำมันมะกอก ที่ช่วยให้ผิวลูกนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนาน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ มั่นใจได้แน่นอน ราคา 97 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : babimild.com

3. D-nee Pure Baby Lotion Sensitive Skin

          โลชั่นขวดนี้เหมาะกับผิวที่บอบบางเป็นพิเศษ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ ข้าวบาร์เลย์ พร้อม pH Balance ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิว และอัลลันโทอิน ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ปราศจากพาราเบน แถมยังผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื้อโลชั่นก็ลื่น บางเบา ไม่เหนอะหนะ ลูกน้อยต้องชอบแน่นอน ราคา 179 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : dnee.co.th

4. Cetaphil Baby Daily Lotion

          โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ออกแบบมาให้ใช้ได้ทุกวัน ลูกน้อยไม่รำคาญผิวชัวร์ แถมยังมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันจากเมล็ดถั่วเหลือง และเชียร์บัตเตอร์ ช่วยคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้กับผิว และยังเป็นเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงด้วย ราคา 580 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : cetaphil.co.th

5. Enfant Organic Extra Mild Moisture Lotion

          โลชั่นสูตรธรรมชาติ ซึมซาบรวดเร็ว ทาแล้วลูกน้อยรู้สึกสบายตัว มีส่วนผสมของคาโมมายล์ที่ทำให้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีอาร์แกนออยล์ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวแห้งตึงหรือสูญเสียความชุ่มชื้น และมีวิตามินอี พร้อมด้วย Rice Brand oil ช่วยให้ผิวนุ่มนวล มีสุขภาพดี แฮปปี้สุด ๆ ราคา 245 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Enfant Mom Club

6. Aveeno Baby Daily Moisture Lotion

          โลชั่นสูตรอ่อนโยนและเหมาะสำหรับทารกที่มีแนวโน้มว่าจะมีผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากน้ำหอม พาราเบน และพทาเลต มีส่วนผสมของพรีไบโอติกโอ๊ตจากธรรมชาติ ดูแลผิวบอบบางของลูกน้อย ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง หรือผิวลอกเป็นขุย ให้ชุ่มชื้นทั้งวัน ฟื้นบำรุงช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและแข็งแรง เนื้อโลชั่นไม่เหนอะหนะ ใช้ได้ทุกวันเลย ราคา 449 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : aveeno.co.th

7. Lamoon Organic Baby Milky Lotion

          โลชั่นขวดนี้ได้รับการพัฒนาสูตรให้ดีกว่าเดิม ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดเลยทีเดียว เพราะมีสารสกัดจากใบมะกอกช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สารสกัดจากเชียบัตเตอร์ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งยังลดความระคายเคืองด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ปิดท้ายด้วยเบต้ากลูแคนที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น เนื้อโลชั่นก็บางเบา ซึมไว ผิวลูกไม่แห้ง ไม่ลอก พ่อแม่สบายใจ ในราคา 750 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : lamoonbaby.com

8. Endota Organics Nurture Gentle Baby Lotion

          โลชั่นที่เหมาะกับผิวทารกและเด็กเล็ก มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัด Certified Organic Oat และดอกคาเลนดูล่า ผสานกับสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และน้ำมันดอกทานตะวัน บำรุงรักษาสมดุลผิวที่บอบบางของลูกน้อย พร้อมปกป้องความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มละมุน ทดสอบค่า pH Balance แล้วว่าเหมาะสำหรับเด็กทารก ใช้ได้หายห่วง ราคา 890 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : endotathailand.com

9. DMP Organic pH 5.5 Intensive Baby Lotion

          โลชั่นสูตรออร์แกนิกที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ 7 ชนิด และมีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยบำรุงผิวลูกน้อย อ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายของทารก เพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติให้ผิวนุ่มเรียบเนียน สุขภาพดี เนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลูกสบายตัวแน่นอน ราคา 199 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DMP babyclub

10. Baby Sebamed Body Lotion

          ถนอมผิวลูกน้อยให้นุ่มชุ่มชื้น ด้วยโลชั่นที่ซึมเร็วหลังทา ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ มีส่วนประกอบของน้ำมัน 7% และอัลลันโทอิน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากคาโมมายล์ ปกป้องผิวจากการระคายเคือง แถมยังลดผื่นแพ้ได้ดีด้วย ใช้ทาเป็นประจำหลังอาบน้ำได้เลย ราคา 245 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : sebamedthai.com

          ในช่วงอากาศเย็น ผิวของลูกน้อยสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก และต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับลูกน้อยมาไว้บำรุงผิวตลอดหน้าหนาวนี้กันด้วยนะคะ


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : momspresso.com, firstpost.com, thetot.com, johnsonsbaby.co.th, babimild.com, dnee.co.th, cetaphil.co.th, เฟซบุ๊ก Enfant Mom Club, aveeno.co.th, lamoonbaby.com, endotathailand.com, เฟซบุ๊ก DMP babyclub

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมทาผิวทารกหน้าหนาว ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14:38 19,769 อ่าน
TOP