อยากให้ลูกสูง ทำอย่างไรดี ?

          อยากให้ลูกสูง แต่ลูกไม่ชอบดื่มนม ทำอย่างไรดี ? วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับการดูแลและช่วยเพิ่มส่วนสูงให้เจ้าตัวเล็กวัยตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป มาฝากคุณพ่อคุณแม่ให้คลายกังวลกัน
Prebo

          เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนอยากเห็นลูกน้อยเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง และมีพัฒนาการที่สมวัย ด้วยเหตุนี้จึงต้องดูแลเอาใจใส่เขาในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะเด็กเล็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์อย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ “พัฒนาการทางด้านความสูง” เพราะความสูงมีช่วงเวลาจำกัดที่ร่างกายจะได้รับการเสริมสร้างและเติบโตอย่างเต็มที่ ว่าแต่ต้องทำอย่างไร และมีวิธีการแบบไหนบ้างนะ ?

เคล็ดลับเพิ่มส่วนสูงและดูแลลูกน้อย
ให้เจริญเติบโตอย่างสมวัย

1. เน้นให้ลูกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

          โปรตีน เป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของร่างกาย เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในให้ทำงานได้เป็นปกติแล้ว ยังเสริมสร้างการเจริญเติบโต ซ่อมแซมเซลล์หรือส่วนที่สึกหรอของร่างกายด้วย และเมื่อลูกน้อยถึงวัยเจริญเติบโต โปรตีนส่วนหนึ่งจะถูกนำมาใช้ในการยืดตัวเพิ่มส่วนสูงและขนาดร่างกาย ดังนั้น แนะนำให้ลูกน้อยหันมารับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น ไข่ไก่, เนื้อสัตว์, อัลมอนด์, ถั่วเหลือง, บรอกโคลี และพืชตระกูลถั่ว เป็นต้น เพื่อทดแทนการดื่มนมได้
Prebo

2. ชวนเด็ก ๆ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

          นอกจากเรื่องอาหารการกินแล้ว การออกกำลังกายก็ช่วยเพิ่มความสูงให้กับลูกน้อยได้เช่นกัน แต่ถ้าจะให้เด็กอายุ 3 ขวบออกกำลังกายจริงจังคงจะทำได้ยาก จึงควรหากิจกรรมที่มีความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการเคลื่อนไหวร่างกายให้พวกเขาได้ลองทำดู วิธีนี้จะช่วยให้เขาเอนจอยกับการออกกำลังกายได้มากขึ้น เช่น โหนบาร์ในสนามเด็กเล่น, กระโดดเชือก หรือกระโดดแทรมโพลีน เป็นต้น

3. ฝึกลูกให้เข้านอนเร็ว

          เด็กในวัยเจริญเติบโตควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 9-12 ชั่วโมงต่อวัน โดยเวลาเข้านอนที่ดีที่สุดก็คือ ช่วงก่อน 3 ทุ่ม ซึ่งการฝึกลูกให้เข้านอนไวนั้น จะช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ และสติปัญญาที่สมวัย
Prebo

4. หลีกเลี่ยงให้ลูกน้อยดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม

          การดื่มน้ำอัดลมในปริมาณมาก ๆ ไม่เพียงแต่ทำให้เสี่ยงเป็นโรคอ้วนเท่านั้น ยังเป็นการขับแคลเซียมออกจากร่างกายอีกด้วย ส่งผลให้เด็กสูงได้ไม่เต็มที่ และเกิดภาวะพร่องแคลเซียม เมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ก็อาจจะเสี่ยงเป็นโรคกระดูกคดงอ และสึกกร่อนเร็วได้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่ควรให้ลูกน้อยดื่มน้ำอัดลม แต่เปลี่ยนให้พวกเขาหันมาดื่มนม หรือน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแทนจะดีกว่า

5. มองหาอาหารเสริมเพิ่มความสูง และช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง

          อาหารเสริมสำหรับเด็ก ทุกวันนี้ถือเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่ลูกไม่ชอบดื่มนม เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าในนมวัวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์หลายชนิดที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสูง ซึ่งถ้าหากลูกน้อยไม่ได้รับอย่างเพียงพอก็อาจมีผลต่อการเจริญเติบโตได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องหาตัวช่วยอื่น ๆ เพื่อมาทดแทน
          ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมให้ลูก ๆ แต่ไม่รู้จะเลือกตัวไหนดี เราขอแนะนำให้รู้จักกับ PreBO ผลิตภัณฑ์ Holistic Nutrients for Bone อาหารเสริมน้องใหม่ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ลิขสิทธิ์ของ Interpharma ซึ่งเป็นการรวมสารอาหารและวิตามินที่ร่างกายต้องการไว้อย่างครบถ้วนในกระปุกเดียว ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนสกัดเข้มข้น วิตามินซี วิตามินดี และกระดูกอ่อนปลาฉลาม (Shark Cartilage Powder)

          โดยใน 1 เม็ด ประกอบไปด้วยโปรตีนสกัดเข้มข้น CBP (Concentrated Bioactive Protein) ที่มีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมง่ายถึง 80 มิลลิกรัม เทียบเท่าการดื่มนมวัว 53 ลิตรเลยทีเดียว และมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกของลูกน้อยให้แข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสูงให้พวกเขาเติบโตได้อย่างสมวัย เรียกได้ว่าสามารถรับประทานแทนการดื่มนมได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความสูงที่ดาราตัวแม่หลายคนไว้วางใจใช้กันแทบทุกครอบครัว จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายลูกรักอย่างแน่นอน
Prebo

Prebo

Prebo

Prebo

          รู้อย่างนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่คงจะพอหายกังวลและหมดห่วงได้บ้างนะคะ เพราะถึงแม้ว่าเจ้าตัวเล็กจะไม่ชอบดื่มนม ก็ยังมีวิธีอื่นที่สามารถช่วยให้ลูกน้อยสูงและเติบโตได้อย่างสมวัย แถมง่ายกว่าที่คิดอีกด้วย ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/interpharmaPrebo หรือสนใจหาซื้อได้ที่ Villa Market, Matsumoto และ ร้าน Lab Pharmacy รวมถึงสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Store และ Line My Shop ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

#เพิ่มความสูง #วิธีเพิ่มความสูง #วิตามินเพิ่มความสูง #อาหารเพิ่มความสูง #ยาเพิ่มความสูง #แคลเซียมเพิ่มความสูง #อาหารวิตามินดี #อยากสูง

Prebo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อยากให้ลูกสูง ทำอย่างไรดี ? โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:08:43 2,244 อ่าน
TOP