x close

แอฟ เผยความรู้สึกผิดต่อ น้องปีใหม่ ทำลูกสาวร้องไห้หนัก เพราะแม่ผิดสัญญา

          แอฟ ทักษอร เล่าบทเรียนจากลูกสาวตัวน้อย หลังทำให้ น้องปีใหม่ ร้องไห้หนักมาก เพราะไม่รักษาสัญญา เรื่องห้ามดูซ้อมโชว์บัลเลต์ จนกว่าจะถึงวันแสดงจริง
แอฟ น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          เป็นคู่แม่-ลูกสุดคนดัง ที่มักจะมีโมเมนต์น่ารัก ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันตลอด สำหรับ คุณแม่แอฟ ทักษอร กับลูกสาวตัวน้อย น้องปีใหม่ แต่ล่าสุด ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้น้องปีใหม่ ต้องเสียน้ำตา จากความตั้งใจดีของคุณแม่ ที่เป็นห่วงลูกสาว ซึ่งทางคุณแม่แอฟ ได้โพสต์บอกเล่าผ่านอินสตาแกรม ดังนี้

          "บทเรียนจากลูกน้อย เหตุเกิดวันซ้อมบัลเลต์ เป็นการขึ้นแสดงครั้งแรกในชีวิตของหนูปีค่ะ ปีใหม่ตั้งใจมาก ซ้อมมาสามอาทิตย์โดยตกลงกันว่า "ห้ามหม่ามี๊ดูนะคะ" ขอเป็นความลับจนกว่าวันแสดงจริง แม่ก็ปฏิบัติตามนั้นค่ะ สองอาทิตย์แรกพาไปส่ง ซ้อมเสร็จค่อยกลับไปรับ คุณตาคุณยายเฝ้าค่ะ พอวันซ้อมใหญ่ แม่ก็อารมณ์ตื่นเต้นไปด้วย พอไปส่งก็ตั้งใจกลับเลย เดี๋ยวคุณตาคุณยายตามมาเฝ้าเช่นเคย ส่งเสร็จระหว่างทางเดินออกเจอผู้ปกครองหลายท่าน ทุกคนก็ถามว่าจะไปแล้วเหรอ พอหลาย ๆ คนทัก เอ๊ะ ชักใจไม่ดี ถามตัวเอง นั่นสิ เราจะไปเหรอ พ่อแม่ทุกคนอยู่ ถ้าลูกมองลงมาไม่เจอแม่เหมือนคนอื่นคงเสียใจ ถ้าเรากลับไปต้องรู้สึกผิดแน่ เลยเปลี่ยนใจชวนพี่เปิ้ลอยู่ดูซ้อมดีกว่า

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

          พอปีขึ้นเวทีเท่านั้นล่ะค่ะ สังเกตเห็น ทำไมปีหน้าเสียและเต้นไปเหมือนพูด ยกมืออะไรกับใคร ทำอยู่หลายที งงเลย เพราะด้านหน้ามีแต่วงออร์เคสตรา ปีไม่น่ารู้จักใครในนั้น แม่ก็ไม่รู้เรื่อง โบกไม้โบกมือ กลัวลูกไม่เห็น ซ้อมเสร็จออกมาอย่างงง ๆ พอปีใหม่วิ่งออกมาชี้แม่เหมือนที่ชี้บนเวทีแล้วร้องไห้โฮ "แม่ผิดสัญญา หนูบอกแล้วมันเป็นซีเครต" นาทีนั้นใจหายวาบ จริงด้วย แม่ผิดจริง ไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ ปีใหม่ยังคงร้องไห้แบบผิดหวังเจ็บปวดมาก โดนคุณตาดุอย่าชี้แม่ แต่ก็ยังไม่หยุดร้องไห้บอก "หนูเสียใจมาก หนูตั้งใจให้แม่ภูมิใจวันหนูแสดงจริง ทำไมแม่ทำแบบนี้" นั่นสิ ที่แม่ทำเพราะคิดเอาเองทั้งหมด คิดว่าเพราะห่วง เพราะรัก อยู่ให้ตัวเองสบายใจว่าเราไม่พลาดอะไรได้เฝ้าลูกเหมือนพ่อแม่คนอื่น แต่กลับไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตกลงกับลูกไว้ คิดว่าเด็กไม่จริงจังอะไรหรอก เห็นหน้าเราก็คงดีใจแล้ว เด็กที่ไหนจะไม่อยากมองมาแล้วเห็นแม่

          งานนี้เป็นบทเรียนของแม่ ให้ฟังและเชื่อใจลูก ลูกเราอาจไม่เหมือนใคร และไม่เหมือนที่เราคิดเอาเองว่าเค้าจะเป็น เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ก็ขอให้เชื่อใจกัน แม่จะจำไว้ค่ะ"

          ทั้งนี้ ได้มีแฟน ๆ เข้ามากดไลก์ พร้อมส่งกำลังใจให้ทั้งแม่แอฟและน้องปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก ทั้งเอ็นดูและเข้าใจความรู้สึกของทั้งคุณแม่และคุณลูกเลย

น้องปีใหม่

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

น้องปีใหม่

ภาพจาก Instagram aff_taksaorn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอฟ เผยความรู้สึกผิดต่อ น้องปีใหม่ ทำลูกสาวร้องไห้หนัก เพราะแม่ผิดสัญญา โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:10:49 15,518 อ่าน
TOP