เทคนิคเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเด็ก เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของลูกน้อย By Giraffe & Friends

          คนเป็นแม่ย่อมต้องอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกเสมอ โดยเฉพาะกับคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกยังเล็ก ซึ่งก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกสรรของใช้ต่าง ๆ ที่มั่นใจว่าดีและปลอดภัยกับลูกของเราที่สุด เพราะเด็กเล็กนั้นบอบบางมากเป็นพิเศษ ความเสี่ยงการอาการแพ้จึงมีเพิ่มขึ้นไปด้วย แน่นอนว่าคงไม่มีแม่คนไหนอยากเห็นลูกป่วยแน่ ๆ ฉะนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่คุณแม่ทุกคนควรให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจของลูกน้อยแล้ว ยังทำให้คุณแม่สบายใจว่าลูกจะไม่เป็นอันตรายจากการแพ้ เพราะคัดเลือกของที่ดีให้กับลูกเสมอ          แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งไหนดีต่อลูกที่สุดจริง ๆ กันแน่ ? นั่นเป็นสิ่งที่คุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนมักจะเกิดคำถามเสมอเวลาจะซื้อหาผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กให้กับลูกน้อย วันนี้ทางเราจึงได้มาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเพื่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกมากที่สุด จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. ครีมอาบน้ำ

          ครีมอาบน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากต่อความสะอาดของลูกน้อย และเพราะผิวของลูกน้อยนับเป็นผิวที่บอบบางเป็นพิเศษ มีความเสี่ยงต่ออาการแพ้หรือระคายเคืองสูง ถึงแม้ว่าครีมอาบน้ำเด็กส่วนใหญ่จะไม่ได้มีส่วนผสมที่อันตราย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยอย่างแท้จริง เพราะอาจมีสารอย่างอื่นที่ส่งผลกับผิวลูกน้อยได้เช่นกัน จึงควรเลือกครีมอาบน้ำสำหรับเด็กที่มั่นใจว่าอ่อนโยน ปลอดภัย และดีต่อผิวของลูกจริง ๆ ซึ่งคุณแม่สามารถเลือกสังเกตได้ง่าย ๆ ผ่านหัวข้อต่อไปนี้ค่ะ

Do

          - มีค่า pH ที่สมดุล ควรอยู่ที่ 5.5 ซึ่งเป็นค่าพื้นฐานของผิว

          - ไม่มีสารที่อาจทำให้แพ้ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารสบู่

          - ควรเลือกแบบหัวปั๊มเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

          - ล้างออกง่าย

          - ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เช่น พืชและผลไม้ ถ้าออร์แกนิกได้ยิ่งดีเยี่ยม

          - เหมาะสมกับผิวบอบบางและแพ้ง่าย

          - ไม่เกิดการระคายเคืองแม้จะเข้าตาก็ตาม

          - ผ่านการรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ

Don't

          - ค่า pH เกิน 5.5

          - มีสารที่อาจทำให้แพ้ เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารสบู่ สารกันเสีย

          - ลื่น ล้างออกยาก

          - ใช้สารเคมีเป็นส่วนผสมหลัก

          - ใช้แล้วระคายเคืองเมื่อเข้าตา

          - ไม่ได้มีการรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ

          ซึ่ง Giraffe & Friends Organic Head To Toe Baby Foam Wash นับว่าตอบโจทย์เหล่าคุณแม่ไม่น้อย เพราะเป็นโฟมอาบน้ำออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิด ทั้งมะพร้าวและข้าวโพดที่ช่วยเรื่องทำความสะอาด รวมไปถึง Raspberry, Black currant และ Chamomilla ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวและบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้น ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน ECOCERT ว่าเป็นส่วนผสมออร์แกนิกของแท้ รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง นอกจากนี้ยังได้ผ่านการทดสอบค่าการระคายเคืองต่อผิวและดวงตา โดยสถาบัน Colonial Chemical  ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ยืนยันว่ามีค่าการระคายเคืองเท่ากับ 0 การันตีความอ่อนโยน แม้ว่าสบู่จะเผลอเข้าตาแล้วก็ไม่มีแสบแน่นอน และยังสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึงเด็กโตเลยทีเดียว นอกจากนี้ Giraffe & Friends ยังมีขวดหัวปั๊มโฟมที่ทำให้สามารถใช้ง่ายและอาบง่ายกว่าสบู่เด็กทั่วไปอีกด้วย แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติดี ๆ แล้ว Giraffe & Friends ยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นคือ รูปขวดเป็นรูปทรงยีราฟ ทำให้ลูกน้อยได้สนุกสนานกับการอาบน้ำมากขึ้นอีกด้วยค่ะ2. โลชั่นทาผิว

          เพราะเด็กทารกมีสภาพผิวแห้งอยู่แล้ว เพื่อให้ลูกน้อยมีผิวสุขภาพดีและเนียนนุ่มน่าสัมผัส โลชั่นทาผิวจึงมีความสำคัญกับลูกน้อยไม่แพ้กัน ซึ่งโลชั่นทาผิวนอกจากจะช่วยบำรุงผิวได้แล้ว ยังอาจช่วยลดการระคายเคืองและอาการผดผื่นคันของลูกน้อยให้บรรเทาลงได้อีกด้วย จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องการการบำรุงรักษาผิวให้ลูกน้อยเป็นพิเศษ ปัจจัยหลักที่ต้องให้ความสำคัญย่อมหนีไม่พ้นความปลอดภัย เพราะเด็กมีผิวที่บอบบาง โลชั่นทาผิวจึงควรต้องมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อผิวเด็กโดยเฉพาะ

Do

          - มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดี ให้ความชุ่มชื้นสูง

          - บางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียว

          - ไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิว

          - ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้แพ้ ออร์แกนิกได้ยิ่งดี

          - เหมาะสมกับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว

          - ผ่านการรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ

Don’t

          - โลชั่นเหนียวข้นมากจนเกินไป

          - ไม่ให้ความชุ่มชื้นเท่าที่ควร

          - มีส่วนผสมบางชนิดที่อาจให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ สารกันเสีย หรือน้ำหอม

          - ทาแล้วระคายเคืองผิว ไม่สบายตัว

          - ไม่ได้มีการรับรองมาตรฐานจากผู้เชี่ยวชาญ

          สำหรับ Giraffe & friends Organic face & body baby lotion เป็นโลชั่นบำรุงผิวลูกน้อยสำหรับผิวที่แพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแท้ ๆ หลากหลายชนิด อย่างเช่น Shea butter ที่เติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว นอกจากนั้นยังช่วยลดการอักเสบของผิว ปกป้องผิวจากแบคทีเรีย และมลภาวะด้วยส่วนผสมของ Raspberry, Chamomilla, White mulberry, Black currant และที่สำคัญที่สุดคือส่วนผสมของ Andiroba oil ที่นอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังสามารถป้องกันลูกน้อยจากยุงได้ถึง 5 ชั่วโมงเต็ม โดยไม่เป็นอันตรายใด ๆ กับผิว ซึ่งทุกส่วนผสมล้วนผ่านการรับรองกับมาตรฐาน ECOCERT เช่นกัน ทำให้บริสุทธิ์ปลอดภัย 100% มั่นใจได้แน่นอนว่าผิวลูกน้อยจะได้รับการบำรุงอย่างดีที่สุด3. บาล์มทาผิว

          บางครั้งก็อาจมีกรณีฉุกเฉินที่ลูกน้อยเผลอถูกแมลงกัดต่อย จนทำให้เกิดอาการบวมคันขึ้น ทำให้อาจมีอาการผื่นแพ้เห่อขึ้นเต็มตัว หรือบางทีอาจจะซนไปชนโน่นชนนี่ให้เกิดรอยฟกช้ำอีก ทำให้คุณแม่วิตกกังวลไปด้วย บาล์มทาผิวจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณแม่ควรต้องมีอีกเหมือนกัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษาเยียวยาผิวที่บวมแดงและระคายเคืองของลูกให้ดีขึ้น ฉะนั้นนอกจากความปลอดภัยที่เน้นกันมาตั้งแต่ต้นแล้ว บาล์มทาผิวยังต้องมีสารสกัดที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย คุณแม่ก็ต้องใส่ใจรายละเอียด ห้ามลืมเช็กส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาด้วยนะคะ

Do

          - บาล์มให้ความชุ่มชื้น

          - เนื้อบางเบา ซึมง่าย

          - สารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ ให้ผลลัพธ์ชัดเจน

          - เหมาะสมกับผิวแพ้ง่าย

          - ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญ

Don’t

          - มีความเข้มข้น เหนียวเหนอะผิว

          - ไม่ซึม เคลือบผิวไว้เฉย ๆ

          - ไม่ใช่สารกัดจากธรรมชาติ

          - มีส่วนผสมที่อาจส่งผลให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ สารกันเสีย หรือน้ำหอม

          - ไม่ได้มีการทดสอบประสิทธิภาพจากผู้เชี่ยวชาญ

          Giraffe & friends natural baby soothing balm เป็นบาล์มทาผิวเนื้อเนียนนุ่ม สูตรอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย อุดมด้วยสารสกัดจาก NAB Butter extract หรือบัตเตอร์เบอร์ ซึ่งเป็นพืชจากญี่ปุ่น ที่มีคุณสมบัติในการลดอาการระคายเคืองผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสารสกัดธรรมชาติจาก Bioran Infla Care และพืชธรรมชาติอีก 5 ชนิด  ที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ช่วยลดอาการคัน ลดการอักเสบ อาการบวมแดง แล้วยังลดรอยดำที่อาจเกิดจากการเกาของลูกได้ด้วย  จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการฟื้นฟูผิวอักเสบจากแมลงสัตว์กัดต่อย รวมถึงอาการระคายเคืองอื่น ๆ ให้ผิวบาง ๆ ของลูกน้อยหายเร็วขึ้น4. ทิชชูเปียก

          ทิชชูเปียกเป็นสิ่งของที่ไว้ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของลูก ซึ่งคุณแม่ทุกคนย่อมมีทิชชูเปียกติดตัวไว้ทำความสะอาดให้ลูกทุกครั้ง เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกและทำความสะอาดได้ไวแล้ว การใช้ทิชชูเปียกยังสะอาดมากกว่าใช้ผ้าหรือทิชชูปกติอีกต่างหาก ซึ่งแน่นอนว่าผิวของลูกเราต้องได้สัมผัสโดยตรงกับทิชชูเปียกตลอด จึงควรคัดเลือกทิชชูเปียกที่ให้ทั้งความสะอาดและมีคุณภาพดีควบคู่กันไปด้วย

Do

          - ทิชชูเปียกที่ไม่มีกลิ่น ไม่ใส่น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย

          - เนื้อกระดาษหนานุ่มพอดี ไม่บางเกิน

          - มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำ

          - มีสารบำรุงที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว

          - เลือกแบบที่มีฝาหรือพลาสติกที่เปิด-ปิด เพื่อป้องกันเชื้อโรคปนเปื้อนจากภายนอก

Don’t

          - มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารกันเสีย หรือน้ำหอม

          - แผ่นบางเกินไป เสี่ยงขาดง่าย หรือหนาเกินไป ใช้แล้วไม่สบายผิว

          - ใส่น้ำน้อยหรือไม่มีน้ำเป็นส่วนผสม

          - ใส่สารบำรุงและสารเคมีมากเกินพอดี ซึ่งอาจทำให้ระคายเคืองผิวได้

          - ไม่มีพลาสติกหรือฝาที่ใช้เปิด-ปิดได้

          และ Giraffe & Friends Organic Mineral Baby Wet Wipe ก็ถือว่าเหมาะสมมากสำหรับลูกน้อย เพราะมีน้ำแร่เป็นส่วนผสมถึง 99% ตามมาตรฐานของทิชชูเปียกสำหรับเด็ก ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย และสารเรืองแสงที่ทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก Aloe Vera ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองของผิว รวมถึงสารบำรุงผิวดี ๆ อย่างวิตามิน E และ Organic Argan Oil ที่ช่วยบำรุงผิวลูกให้นุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสเสมอ และยังได้ผ่านการทดสอบการแพ้มาเรียบร้อยอีกด้วย จึงมั่นใจได้แน่นอนว่าเป็นทิชชูเปียกที่ปลอดภัย มีคุณภาพดี ด้วยเนื้อแผ่นกระดาษชั้นดีที่หนานุ่มใช้ง่าย ช่วยปกป้องลูกจากเชื้อแบคทีเรียและมอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่อ่อนโยนของลูกได้อีกด้วย          คราวนี้คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเลือกซื้อสิ่งของให้ลูกน้อยอีกแล้ว เพียงแค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเด็กตามนี้ รับรองได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน ทั้งดีต่อผิวลูก และดีต่อใจคุณแม่ด้วยนะคะ

ภาพจาก : giraffefriends.com

หากสนใจสินค้าสามารถติดต่อได้ที่
Facebook : Giraffe & friends
Line : @Giraffefriends
www.giraffefriends.com
ห้าง The Market
และโรงพยาบาลต่าง ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเด็ก เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของลูกน้อย By Giraffe & Friends อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2562 เวลา 10:36:16 2,420 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP