baby > เรื่องน่ารู้คุณแม่

แข็งแรง ! คุณแม่สายสตรอง โชว์ลีลาเต้นโพลแดนซ์สุดพลิ้ว แม้ท้องแก่ใกล้คลอด

| 3,358 อ่าน

คุณแม่สายสตรอง กับการออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์ ด้วยการเต้นโพลแดนซ์ในลีลาสุดคล่องแคล่ว แม้ท้องแก่ใกล้คลอด แต่ก็ยังสตรองเว่อร์ !

 

  หากพูดถึงการออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่หลาย ๆ คนคงนึกถึงการออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างว่ายน้ำ หรือ การเล่นโยคะ ใช่ไหมล่ะคะ หากแต่ยังมีคุณแม่ตั้งครรภ์คนหนึ่งที่มีรูปแบบการออกกำลังกายไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน เพราะว่าคุณแม่ตั้งครรภ์คนนี้ออกกำลังกายด้วยการเต้นโพลแดนซ์ (Pole Dance) หรือการเต้นรูดเสา นั่นเอง
 

  คุณแม่สุดสตรองที่เรากำลังพูดถึงนี้มีชื่อว่า อัลลิสัน ไซปส์ (Allison Sipes) ว่าที่คุณแม่วัย 35 ปี จากสหรัฐอเมริกา ที่เห็นเธอสามารถโชว์ลีลาเต้นโพลแดนซ์ได้อย่างคล่องแคล่วแบบนี้นั่นก็เพราะว่าเธอนั้นเป็นถึงนักเต้นโพลแดนซ์มืออาชีพ แถมตอนนี้เธอยังเป็นครูสอนเต้นให้กับสหพันธ์โพลแดนซ์แห่งสหรัฐอเมริกา (US Pole Sports Federation) อีกด้วย นั่นจึงหมายความว่าเธอมีความผูกพันกับกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก ถึงขนาดตั้งครรภ์ก็ยังไม่หยุดที่จะเต้นโพลแดนซ์
 

  แม้ว่าจะมีหลายคนมองว่าการเต้นโพลแดนซ์ขณะตั้งครรภ์นั้นอาจเป็นอันตรายต่อคุณแม่และทารกในครรภ์ได้ แต่อัลลิสันก็ได้อธิบายว่าการเต้นโพลแดนซ์นั้นไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ แต่ต้องเป็นคนที่มีความชำนาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ด้วยแล้ว ควรต้องมีความแม่นยำขณะจับเสาหรือหมุนตัว ซึ่งเธอก็ได้ปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอยู่เสมอเกี่ยวกับการออกกำลังกายดังกล่าว โดยเธอมองว่าข้อดีของการเต้นโพลแดนซ์ขณะตั้งครรภ์ จะช่วยให้ทุกส่วนของร่างกายมีความแข็งแรง กระชับและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ทารกในครรภ์มีสุขภาพดี ช่วยให้คุณแม่คลอดง่ายและฟื้นตัวเร็วได้มากกว่าเดิม
 

  อย่างไรก็ตาม การเต้นโพลแดนซ์ของคุณแม่ตั้งครรภ์คนนี้ถือเป็นความสามารถเฉพาะตัว ห้ามเลียนแบบเด็ดขาด แต่หากคุณแม่ท่านไหนที่อยากออกกำลังกายขณะตั้งครรภ์ กระปุกดอทคอมขอแนะนำว่าควรออกกำลังกายที่ไม่หักโหม และไม่เป็นอันตรายจนเกินไป โดยอาจปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญให้ดูแลอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง แต่ยังไงแล้วเราลองมาชมภาพและลีลาการเต้นโพลแดนซ์ของว่าที่คุณแม่คนนี้กันก่อนดีกว่าว่าจะสตรองขนาดไหน
 

ข้อมูลจาก : metro.co.uk, worldentertainmentscenter.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แข็งแรง ! คุณแม่สายสตรอง โชว์ลีลาเต้นโพลแดนซ์สุดพลิ้ว แม้ท้องแก่ใกล้คลอด โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2561 เวลา 14:59 3358 อ่าน
TOP