x close

คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม ?

คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม

          คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม อีกหนึ่งเรื่องที่คนท้องมักสงสัย เอ้า ! คุณแม่ท้องคนไหนที่ชอบกินช็อกโกแลต อยากรู้ มาไขคำตอบกันเลย...

          หากพูดถึงเรื่องขนมหวานกับคนท้อง ส่วนใหญ่แล้วคุณหมอมักจะแนะนำให้คุณแม่ตั้งท้องเลี่ยงรับประทาน หรือทานให้น้อยที่สุด เนื่องจากเกรงว่าจะประสบปัญหากับภาวะเบาหวาน หรือน้ำตาลในเลือดสูงขณะตั้งครรภ์ ซึ่งปัญหานี้คนท้องมักเป็นกันบ่อย ๆ เพราะขนมหวานส่วนใหญ่จะมีปริมาณน้ำตาล และคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและคนท้องเลย แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคนท้องอีกจำนวนมากที่ชอบกินขนมหวาน หรือขาดขนมหวานไม่ได้ อย่างเช่น "ช็อกโกแลต" ก็จัดเป็นหนึ่งในประเภทขนมหวานที่หลาย ๆ คนชอบกิน แถมยังมีทั้งกระแสที่บอกว่าคนท้องควรกินและไม่ควรกิน ซึ่งความจริงแล้วคนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม ? กระปุกดอทคอมจะพาไปไขข้อสงสัยกันค่ะ
คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม

          สำหรับของหวานบางชนิดนั้น จริง ๆ แล้วก็จัดเป็นเมนูที่เสริมสร้างสุขภาพสำหรับคนท้องได้นะคะสาว ๆ อย่างเช่น "ช็อกโกแลต" โดยเฉพาะ "ดาร์กช็อกโกแลต" ก็ถือเป็นหนึ่งในเมนูของหวานที่คนท้องควรรับประทาน นั่นก็เพราะว่าดาร์กช็อกโกแลตมีความหวานน้อยมาก และมีสารฟลาโวนอยด์ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ นอกจากนี้ช็อกโกแลตยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของระบบสมองและระบบประสาท ที่สำคัญช็อกโกแลตจะช่วยกระตุ้นการหลั่งของสารเอ็นโดรฟิน ทำให้คุณแม่อารมณ์ดี รวมถึงลูกน้อยเกิดมาก็จะเป็นเด็กที่ยิ้มง่ายอามรณ์ดีด้วยเช่นเดียวกันค่ะ


คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม

          ทั้งนี้ยังมีงานวิจัยในต่างประเทศอีกว่า เนื่องจากดาร์กช็อกโกแลตมีสารคาเฟอีนผสมอยู่ในปริมาณที่ต่ำ หากคุณแม่ตั้งครรภ์กินดาร์กช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ  จะสามารถช่วยลดความดันโลหิตสูง รวมถึงสามารถลดภาวะครรภ์เป็นพิษได้อีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่สงสัยว่าคนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม ? คำตอบก็คือกินได้ค่ะ แต่ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และควรเป็นดาร์กช็อกโกแลตจะดีที่สุด

          รู้แบบนี้แล้วคุณแม่คนไหนที่ชอบกินช็อกโกแลตก็คงหายห่วงกันแล้วนะคะ เพราะช็อกโกแลตกินแล้วมีผลดีสำหรับคนท้อง แต่ก็ต้องระวังไม่ตะบี้ตะบันกินมากจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นจากผลดี อาจจะกลายเป็นผลเสียเอาได้ค่ะ

ข้อมูลจาก : babycenter.com, maerakluke.com, th.theasianparent.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนท้องกินช็อกโกแลตได้ไหม ? อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 28,519 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP