x close

อร่อย มีประโยชน์ ! "ไมโล" เครื่องดื่มที่คุณแม่ไว้วางใจให้ลูกดื่มทุกวัน


         
          เชื่อว่าตั้งแต่เด็กจนโตคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก "ไมโล" เครื่องดื่มที่คุณแม่ทั่วโลกไว้วางใจให้ลูก ๆ ดื่มอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยถูกใจแล้ว คุณประโยชน์ที่ได้ยังคับแก้ว อีกทั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางไมโลยังได้มีการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาให้กับสื่อมวลชนเข้าไปเยี่ยมชมเป็นครั้งแรก ซึ่งเราจะได้รู้กันว่าทำไมคุณแม่ถึงได้ไว้วางใจให้ลูกดื่มไมโลทุกวัน แล้วทำไมไมโลถึงได้รับความนิยมจนเป็นเครื่องดื่มที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ทั่วโลก วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังค่ะ

           "ไมโล" (Milo) คือเครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก นับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปีที่ 1934 โดยชื่อของ Milo นั้น ได้แรงบันดาลใจมาจาก Milo of Croton นักมวยปล้ำชาวกรีก ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งที่สุดในปฐพีในขณะนั้น โดยเขามีความเชื่อว่าหากเขาแบกลูกวัวพาดบ่าทุกวัน จะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นจนสามารถแบกวัวตัวเต็มวัยได้สำเร็จ และด้วยความแข็งแรงบวกความมุ่งมั่นของเขาคนนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อ "ไมโล" ที่นำมาใช้เพื่อแสดงถึงเครื่องดื่มที่ให้กำลัง พลังงาน และความแข็งแรงสู่เด็ก ๆ อีกทั้งยังได้มีการต่อยอดมุ่งมั่นวิจัย พัฒนาด้านโภชนาการ และให้ความสำคัญกับรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อหวังให้เด็ก ๆ ได้ดื่มเครื่องดื่มที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับทำกิจกรรมในแต่ละวัน และด้วยเหตุนี้แหละค่ะ จึงทำให้ "ไมโล" กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัยทำไมต้อง "ไมโล"


           เหตุผลที่บรรดาคุณแม่ไว้วางใจให้ไมโลเป็นเครื่องดื่มที่ลูกน้อยดื่มทุกวัน นั่นก็เพราะว่าไมโลเป็นเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าโภชนาการและพลังงานกับผู้บริโภคทั่วโลกมานานกว่า 82 ปีแล้ว และปัจจุบันไมโลก็เป็นเครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทั่วทุกมุมโลก การันตีด้วยยอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 และมีวางจำหน่ายในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เชื่อไหมว่าในแต่ละวันมีผู้บริโภคทั่วโลกดื่มไมโลถึงวันละ 31 ล้านแก้ว หรือเท่ากับ 307 แก้วต่อวินาที ซึ่งปริมาณของไมโลที่ผลิตทั่วโลกในแต่ละปีนั้นมีน้ำหนักเท่ากับหอคอยไอเฟลถึง 20 อันรวมกันเลยทีเดียว (โอ้โห ! แทบไม่น่าเชื่อ)

"ไมโล" เครื่องดื่มที่คุณแม่ทั่วโลกวางใจ ดื่มแล้วได้อะไรบ้างนะ ?

           ดังนั้นทุกวันนี้ "ไมโล" จึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความไว้วางใจจากแม่สู่ลูกให้เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เพราะไมโลเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสม และยังให้พลังงาน มีรสชาติอร่อยถูกปาก จึงทำให้คุณแม่วางใจได้ว่าลูก ๆ จะมีพลังงานที่เหมาะสมต่อการทำกิจกรรมในแต่ละวัน


          
          เพราะไมโลแต่ละแก้ว มีส่วนผสมของนม ซึ่งทำให้มีโปรตีนถึง 4 กรัมต่อแก้ว และมีปริมาณแคลเซียมร้อยละ 20 ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน นอกจากนี้ไมโลยังมีส่วนผสมของ "โปรโตมอลต์" ซึ่งสกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ด้วยกระบวนการที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่สวิสเซอร์แลนด์ ทำให้โปรโตมอลต์มีสัดส่วนโครงสร้างของปริมาณคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่พบในอาหารจำพวกโฮเกรนมากกว่ามอลต์ทั่วไปและให้พลังงานได้ต่อเนื่องยาวนาน รวมถึงมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นถึง 9 ชนิด ได้แก่ วิตามิน บี 2, บี 3, บี 6, บี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, เหล็ก, แคลเซียม และฟอสฟอรัส เห็นไหมล่ะคะว่าไมโลนั้นเป็นเครื่องดื่มโภชนาการที่มีคุณประโยชน์เพียบ !! แล้วอย่างนี้จะไม่ให้คุณแม่ทั้งหลายวางใจให้เป็นเครื่องดื่มประจำตัวของลูกน้อยได้ยังไงล่ะเนอะ ^^


          
          นอกจากนี้ไมโลยังเป็นที่รู้จักในฐานะเครื่องดื่มที่เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค เช่น การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เป็นต้น เพราะไมโลเชื่อว่าการเล่นกีฬาจะทำให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคตนั่นเอง


          
          โอ้โห "ไมโล" ทั้งมีประโยชน์ อร่อย และมีโภชนาการครบถ้วน แถมคุณแม่ทั่วโลกยังให้ความไว้วางใจจนเป็นเครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์ที่มียอดขายอันดับ 1 ทั่วโลกซะขนาดนี้ หากคุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มให้กับลูกน้อยกันอยู่ละก็ ไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจเลยค่ะ มาร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวไมโล พร้อมเสริมสร้างโภชนาการและพลังงานให้ลูกน้อยมีกำลังเรียนรู้และเล่นได้ตลอดทั้งวันเหมือนกับคุณแม่ทั่วโลกกันเลยดีกว่า...


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อร่อย มีประโยชน์ ! "ไมโล" เครื่องดื่มที่คุณแม่ไว้วางใจให้ลูกดื่มทุกวัน อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2559 เวลา 13:34:02 7,125 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP