x close

8 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชาย


ลองมาสังเกตดูว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าคุณแม่จะได้ลูกชาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อีกหนึ่งสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ นั่นก็คือการทายเพศลูกน้อยในท้องว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ซึ่งความจริงแล้วก็มีความเชื่อโบราณหลายข้อที่น่าสนใจและน่าลองทำตามดูเหมือนกัน หากคุณแม่คนไหนอยากทดลองสนุก ๆ ดูว่าการทายเพศของลูกตามเรื่องเล่าที่สืบต่อกันมาจากคนสมัยก่อนนั้นเป็นจริงหรือไม่ ลองมาสังเกตดูสิว่ามีสัญญาณเหล่านี้บ่งบอกคุณแม่บ้างหรือเปล่า ถ้าตรงกันทุกข้อก็เดาว่าคุณแม่จะได้ลูกชายแล้วล่ะ

ท้องโตในระดับต่ำ

          คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ลองสังเกตท้องตัวเองดูสิคะ ว่าท้องคุณโตในระดับสูงหรือต่ำ หากท้องของคุณแม่โตในระดับต่ำ ก็เชื่อกันว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชายอยู่

ไม่อยากของหวาน

          อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังท้องลูกผู้ชาย คือคุณจะไม่อยากกินของหวาน ๆ เลยแม้แต่น้อย แต่กลับชอบอาหารที่มีรสชาติเค็มมากกว่า ถ้าอย่างนั้นหากคุณเกิดอาหารอยากของหวาน ของเปรี้ยว หรือของที่มีรสจัด ก็อาจจะเป็นสัญญาณบอกว่าคุณอุ้มท้องลูกสาวก็ได้นะ

หน้าอกใหญ่ข้างเดียว

          คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ลองสังเกตเต้านมดูสิว่า มีข้างใดข้างหนึ่งโตกว่ากันหรือไหม และหากข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย ก็แสดงว่าเบบี้ตัวน้อยที่กำลังอยู่ในท้องคุณเป็นเด็กผู้ชายนั่นเอง

เจอปัญหาเท้าเย็น

          คนโบราณบอกว่า การที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ต้องเจอกับอาการเท้าเย็น หมายความว่าคุณกำลังอุ้มท้องลูกผู้ชาย ทว่าความจริงแล้วอาการเท้าเย็นเป็นเพราะการไหลเวียนเลือดไม่ดีต่างหาก แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ค้นพบว่าคุณแม่หลายคนที่อุ้มท้องลูกชายมักจะเกิดอาการทรมานเพราะเลือดไหลเวียนไม่ดี ซึ่งมันก็ดูสัมพันธ์กันอยู่เนอะ

ทดสอบด้วยกุญแจ

          วิธีนี้อาจจะทำให้คุณเชื่อได้ยาก แต่ถ้าอยากลองทำดูก็ได้นะคะ โดยให้คุณวางกุญแจเอาไว้บนพื้น หากคุณหยิบกุญแจจากด้านกลม นั่นอาจบ่งบอกว่าคุณอุ้มท้องลูกชาย แต่หากคุณไปจับที่ปลายอีกด้านหนึ่ง ก็จะทายว่าคุณอุ้มท้องลูกสาว แต่ไม่ได้หมายความว่าหากคุณเปลี่ยนมาจับอีกด้านลูกของคุณจะเปลี่ยนเพศตามนะคะ ก็บอกแล้วว่ามันเป็นแค่ความเชื่อที่ต้องแล้วแต่ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อเนอะ

ถามเด็กน้อย

          หากคุณอยากรู้ว่าตัวเองอุ้มท้องลูกชายอยู่หรือไม่ ลองให้เด็กผู้หญิงตัวน้อยช่วยดูสิ หากเด็กคนนั้นแสดงความรักความเป็นมิตรต่อคุณอย่างดี นั่นหมายความว่าคุณอุ้มท้องลูกผู้ชายอยู่ แต่ถ้าไม่เป็นแบบนั้น ก็อาจหมายความว่าคุณอุ้มท้องลูกผู้หญิงนั่นเอง

ชาร์ตทำนายเพศลูก

          ชาร์ตทำนายเพศลูก เป็นศาสตร์ของจีนโบราณที่สามารถบอกเพศของทารกได้ โดยใช้แค่เพียงอายุของคุณแม่และเดือนที่คุณตั้งครรภ์ ซึ่งวิธีนี้อาจจะไม่สามารถกำหนดเพศของลูกในท้องได้ แต่ก็สามารถบอกได้ว่าลูกน้อยในท้องเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

อัตราการเต้นของหัวใจ

          ถ้าถึงวันที่ไปพบคุณหมออีกครั้ง ให้คุณแม่ลองถามดูสิว่าอัตราการเต้นของหัวใจลูกน้อยเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาที นั่นหมายความว่าคุณกำลังอุ้มท้องลูกผู้ชายอยู่

          ถึงอย่างไรวิธีทายเพศของลูกน้อยในครรภ์ ก็ยังเป็นเพียงแค่ความเชื่อที่ไม่ได้ตรงเป๊ะ 100 เปอร์เซ็นต์หรอกนะคะ ซึ่งก็อย่าเพิ่งปักใจเชื่อไปทั้งหมด แต่ก็มีหลายครั้งที่วิธีเหล่านี้ทายเพศของเด็กในครรภ์ได้ถูกต้องอยู่เหมือนกันนะ ^_^


   
  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชาย อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2557 เวลา 15:44:43 190,942 อ่าน
TOP