ก่อนพาลูกเที่ยว ควรปรึกษาแพทย์

baby

ก่อนพาลูกเที่ยว ควรปรึกษาแพทย์
(Mother & Care )

           ที่สหรัฐอเมริกา มักมีข่าวเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพ การป้องกันโรคออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็เหมือนกับประเทศที่มีการสาธารณสุขดี แต่มีงานสำรวจชิ้นหนึ่งที่เกี่ยวกับการพาลูกไป  ท่องเที่ยวต่างประเทศ ว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพได้อย่างไร โดยงานวิจัยชิ้นนี้ ผู้ทำการสำรวจ คือ ดร.สเตฟาน แฮคมานน์ กุมารแพทย์จากโรงพยาบาล Bronx-Lebanon ในนิวยอร์ค

           ในงานวิจัยมีการสำรวจจากนักท่องเที่ยวกว่า 34,000 คน (เฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกไปยังต่างประเทศ) และพบว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต้องเข้ารับการรักษาด้วยโรคท้องเสียมาเป็นอันดับ 1 รองลงมาคืออาการบาดเจ็บที่ผิวหนัง เช่น การโดนแมลงกัดต่อย การติดเชื้อปรสิต เป็นต้น และโรคหวัด กับปัญหาทางเดินหายใจ มีทั้งการกลับมารักษาที่บ้านเกิด หรือรับการรักษาระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งในจำนวนนี้ มีไม่น้อยที่เป็นเด็ก ๆ ซึ่งสัดส่วนของผู้ใหญ่กับเด็กที่เกิดอาการดังกล่าวมีจำนวนเท่า ๆ กัน แต่เมื่อถามย้อนหลังว่ามีการป้องกัน หรือเตรียมตัวในการเดินทางอย่างไร ผลกลับออกมาว่า นักท่องเที่ยวผู้ใหญ่มีการเตรียมตัวในเรื่องสุขภาพ เช่น การไปพบแพทย์ การเข้ารับคำแนะนำในเรื่องสุขภาพก่อนการเดินทางมากกว่าเด็ก (59%) ส่วนเด็กมีเพียง 49% เท่านั้น ที่มีการเข้ารับคำแนะนำหรือตรวจสุขภาพก่อน

           ซึ่งก็ต้องย้อนกลับไปที่พ่อแม่ ว่า ถ้ามีแผนการท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็จำเป็นต้องพาลูกไปพบกุมารแพทย์ก่อน โดยเฉพาะไปในที่ภูมิอากาศ แตกต่างจากที่อยู่อาศัย อย่างน้อย 4-6 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง เพราะบางพื้นที่อาจจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนหรือกินยา และสิ่งสำคัญพ่อแม่ควรเรียนรู้การรักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น เช่น อาการท้องเสีย หวัด เป็นต้น บางครั้งอาการเหล่านี้เหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็เป็นเรื่องอันตรายได้เช่นกัน เช่น ท้องเสีย ถ้าไม่ได้ทำการรักษาเบื้องต้นอย่างถูกวิธี อาจจะทำให้เกิดภาวะช็อกจากการขาดน้ำ และเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
 
           ในต่างประเทศเขามีการดูแลตัวเอง และประกาศให้ประชาชนรับรู้ และถึงเวลาแล้วหรือยังคะว่า เราควรหันมาใส่ใจกับเรื่องที่บางครั้งเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ และมองข้ามไป โดยเฉพาะเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ เพราะถ้าป่วยระหว่างเดินทาง ต่อให้สถานที่ที่เราไปสวย หรือสนุกแค่ไหนก็คงมองไม่เห็นและอดสนุกเป็นแน่ ดังนั้นอย่าลืมดูแลตัวเองและวางแผนการท่องเที่ยว คู่กับแผนสุขภาพดี ๆ นะคะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....