x close

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ลูกน้อยฟันสะอาด ป้องกันฟันผุ

          ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพช่องปากแข็งแรง ฟันสะอาด ไม่ผุ รวมถึงยาสีฟันสำหรับเด็กควรเลือกจากอะไรบ้าง มาหาคำตอบกัน
ยาสีฟันเด็ก

          เมื่อลูกน้อยฟันขึ้น แปลว่าเขาพร้อมที่จะรับอาหารอื่น ๆ นอกจากนมแม่ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าช่องปากของเขาจะสัมผัสกับเศษอาหารที่อาจก่อให้เกิดแบคทีเรียในช่องปากได้ สุขภาพช่องปากของลูกจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย การแปรงฟันให้ถูกวิธีพร้อมกับใช้ยาสีฟันสำหรับเด็กที่เหมาะสมจะทำให้เด็ก ๆ มีฟันแข็งแรงได้ ว่าแต่ควรเลือกยาสีฟันแบบไหนให้ลูกดี และยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำค่ะ

เลือกยาสีฟันเด็กยังไงดี

          ก่อนจะไปดูว่ายาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะต้องเลือกยาสีฟันให้กับลูกยังไง
  • เลือกยาสีฟันที่มีเครื่องหมายรับรอง - นั่นก็คือ เลือกยาสีฟันที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาสุขภาพฟันที่เหมาะสม หากไม่รู้จะเริ่มใช้อะไรดี ลองปรึกษาทันตแพทย์เด็กก่อนก็ได้
  • หลีกเลี่ยงสารกัดกร่อนรุนแรง - ยาสีฟันบางชนิดจะมีฟอสเฟตและอะลูมินาจำนวนมาก ซึ่งอาจแรงเกินไปสำหรับเคลือบฟันของลูกน้อย และส่งผลให้ฟันผุได้
  • เลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ - เด็กทุกวัยควรใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องฟันจากฟันผุและการสะสมของคราบพลัค แต่การได้รับฟลูออไรด์มากไปก็ไม่ดี ดังนั้นเลือกยาสีฟันตามอายุที่ระบุไว้ข้างกล่องดีกว่า เพราะจะมีปริมาณฟลูออไรด์ที่เหมาะสมกับช่วงวัย
  • คำนึงถึงรสชาติด้วย - เพราะยาสีฟันที่มีรสชาติดีจะช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้นกับการแปรงฟันมากขึ้น เขามักจะเต็มใจที่จะแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นและบ่อยครั้งขึ้น เมื่อมียาสีฟันรสชาติที่ 'สนุก' เช่น รสผลไม้ต่าง ๆ รสขนม การปล่อยให้เด็ก ๆ เลือกรสชาติของตัวเองอาจทำให้พวกเขาร้องขอแปรงฟันบ่อย ๆ ด้วยซ้ำ

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี

          ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ายาสีฟันเด็กทั้ง 9 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

1. Kodomo Organic Baby Toothpaste Fluoride Formula

          ยาสีฟันเด็ก ออร์แกนิก สูตรฟลูออไรด์ มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้ออร์แกนิก ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้มีสุขภาพดีอย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดฟันได้หมดจด มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ปริมาณตามที่ทันตแพทยสมาคมฯ แนะนำ ปราศจากสารเติมแต่ง 5 ชนิด รวมถึงสารให้ความหวาน แต่มีรส Strawberry Banana ถูกใจลูกน้อยแน่นอน ขนาด 40 กรัม ราคา 165 บาท
Kodomo Organic Baby Toothpaste Fluoride Formula

ภาพจาก : lionshoponline.com

2. Babi Mild Mild Kids Organic Kids Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กที่ช่วยปกป้องฟันและเหงือกอย่างอ่อนโยนด้วยสารสำคัญออร์แกนิก ผสานสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm และ Calcium Lactate ช่วยป้องกันฟันผุ ปราศจากสารพาราเบน, SLS และ SLES ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ ปราศจากน้ำตาล มีรสชาติเรดเบอร์รี ให้รู้สึกสนุกขณะแปรงฟัน ขนาด 40 กรัม ราคา 39 บาท
Babi Mild Mild Kids Organic Kids Toothpaste

ภาพจาก : babimild.com

3. Pureen Kids Toothpaste Fluoride Free

          ยาสีฟันเด็กที่ปราศจากฟลูออไรด์เพื่อป้องกันเด็ก ๆ จากการเผลอกลืนยาสีฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคฟันตกกระ ผสมแคลเซียม 3 ชนิด และฟอสเฟต ช่วยป้องกันฟันผุอย่างได้ผล ผสมไซลิทอล ไม่ทำให้เกิดฟันผุ ปราศจากพาราเบนและสาร SLS รสสตรอว์เบอร์รีหอมหวาน ขนาด 40 กรัม ราคา 75 บาท
Pureen Kids Toothpaste Fluoride Free

ภาพจาก : pureen.co.th

4. Pigeon Children's Toothgel

          ยาสีฟันเด็กชนิดเจล ได้รับการพัฒนาร่วมกับทันตแพทย์เด็กชั้นนำในการทำความสะอาดฟันและเหงือกของเด็ก ป้องกันฟันผุบนผิวด้านนอกของฟัน และช่วยเสริมสร้างการเคลือบฟันที่แข็งแรง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ไม่มีพาราเบนและ SLS ฟองน้อย เพื่อให้มองเห็นภายในช่องปากได้ง่าย รสองุ่น ช่วยให้ลูกแปรงฟันง่ายขึ้น ขนาด 45 กรัม ราคา 89 บาท
Pigeon Children's Toothgel

ภาพจาก : pigeon.co.th

5. Colgate Kids Minions

          ยาสีฟันเด็กเนื้อเจล มีส่วนผสมของแอ็คทีฟฟลูออไรด์ 1,000 ppm ป้องกันฟันผุและเคลือบฟัน ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เนื้อเจลประกายสดใส ให้ลูกรู้สึกสนุกขณะแปรงฟัน รสสตรอว์เบอร์รีถูกใจลูก ๆ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป ขนาด 80 กรัม ราคา 39 บาท
Colgate Kids Minions

ภาพจาก : colgate.com

6. Mommories Kindee Organic Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กสูตรออร์แกนิก ใช้ไซลิทอลแทนน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันผุ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ ข้าวโพด ช่วยป้องกันฟันผุ บำรุงเหงือกและฟัน ลดอาการระคายเคือง ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ยาสีฟันเป็นเกรดอาหาร กลืนได้ไม่อันตราย รสสตรอว์เบอร์รี เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป ขนาด 50 กรัม ราคา 150 บาท
Mom Mories Kindee Organic Toothpaste

ภาพจาก : mommories-store.com

7. Lamoon Organic Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กสูตรออร์แกนิกคาโมมายล์และสารสกัดชาเขียว ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของอาการฟันผุ และลดอาการระคายเคืองภายในช่องปาก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน (ฟันซี่แรก) - 3 ขวบ รสแอปเปิล ใช้ง่าย เด็ก ๆ ชอบ ขนาด 60 กรัม ราคา 250 บาท
Lamoon Organic Toothpaste

ภาพจาก : lamoonbaby.com

8. Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กที่ทันตแพทย์อิตาลีแนะนำ ไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ป้องกันการเผลอกลืนยาสีฟัน มีส่วนผสมของไซลิทอล ช่วยป้องกันฟันผุ ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างอ่อนโยน ไม่มีสารกันบูด เหมาะสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป รสแอปเปิลและกล้วย หอมหวานสุด ๆ ขนาด 50 กรัม ราคา 350 บาท
Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

ภาพจาก : kiddopacific.com

9. Dentiste’ Kids Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กแบบแปรงแห้ง สูตรนี้เหมาะสำหรับเด็กโต (อายุ 6-12 ปี) ป้องกันแบบโพสต์ไบโอติก โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก และขจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายที่ซ่อนอยู่ตามเหงือกและร่องฟัน มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ 1,500 ppm ช่วยป้องกันฟันผุ ไม่มีสารกันบูด, SLS และสีสังเคราะห์ ไม่มีฟอง บ้วนน้ำน้อย ให้ฟลูออไรด์เคลือบฟันได้อย่างเต็มที่ รสผลไม้รวม ใช้ง่าย ขนาด 6 กรัม ราคา 165 บาท
Dentiste’ Kids Toothpaste

ภาพจาก : dentiste-oralcare.com

          ยาสีฟันเด็ก มีให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะมีตัวเลือกให้ลูกน้อยสนุกกับการแปรงฟันได้อีกเยอะ อย่าลืมดูแลช่องปากของพวกเขาให้ดี เพื่อสุขภาพฟันระยะยาวกันนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : lionshoponline.com, babimild.com, pureen.co.th, pigeon.co.th, colgate.com, mommories-store.com, lamoonbaby.com, kiddopacific.com, dentiste-oralcare.com, kidsdentalonline.com, hurstpediatricdentistry.com, innovativepediatricdentistry.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ลูกน้อยฟันสะอาด ป้องกันฟันผุ อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 00:15:34 31,082 อ่าน
TOP