x close

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ลูกน้อยฟันสะอาด ป้องกันฟันผุ

          ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพช่องปากแข็งแรง ฟันสะอาด ไม่ผุ รวมถึงยาสีฟันสำหรับเด็กควรเลือกจากอะไรบ้าง มาหาคำตอบกัน

          เมื่อลูกน้อยฟันขึ้น แปลว่าเขาพร้อมที่จะรับอาหารอื่น ๆ นอกจากนมแม่ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าช่องปากของเขาจะสัมผัสกับเศษอาหารที่อาจก่อให้เกิดแบคทีเรียในช่องปากได้ สุขภาพช่องปากของลูกจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย การแปรงฟันให้ถูกวิธีพร้อมกับใช้ยาสีฟันสำหรับเด็กที่เหมาะสมจะทำให้เด็ก ๆ มีฟันแข็งแรงได้ ว่าแต่ควรเลือกยาสีฟันแบบไหนให้ลูกดี และยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำค่ะ

เลือกยาสีฟันเด็กยังไงดี

          ก่อนจะไปดูว่ายาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะต้องเลือกยาสีฟันให้กับลูกยังไง
  • เลือกยาสีฟันที่มีเครื่องหมายรับรอง - นั่นก็คือ เลือกยาสีฟันที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาสุขภาพฟันที่เหมาะสม หากไม่รู้จะเริ่มใช้อะไรดี ลองปรึกษาทันตแพทย์เด็กก่อนก็ได้
  • หลีกเลี่ยงสารกัดกร่อนรุนแรง - ยาสีฟันบางชนิดจะมีฟอสเฟตและอะลูมินาจำนวนมาก ซึ่งอาจแรงเกินไปสำหรับเคลือบฟันของลูกน้อย และส่งผลให้ฟันผุได้
  • เลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ - เด็กทุกวัยควรใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ ซึ่งจะช่วยปกป้องฟันจากฟันผุและการสะสมของคราบพลัค แต่การได้รับฟลูออไรด์มากไปก็ไม่ดี ดังนั้นเลือกยาสีฟันตามอายุที่ระบุไว้ข้างกล่องดีกว่า เพราะจะมีปริมาณฟลูออไรด์ที่เหมาะสมกับช่วงวัย
  • คำนึงถึงรสชาติด้วย - เพราะยาสีฟันที่มีรสชาติดีจะช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกตื่นเต้นกับการแปรงฟันมากขึ้น เขามักจะเต็มใจที่จะแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นและบ่อยครั้งขึ้น เมื่อมียาสีฟันรสชาติที่ 'สนุก' เช่น รสผลไม้ต่าง ๆ รสขนม การปล่อยให้เด็ก ๆ เลือกรสชาติของตัวเองอาจทำให้พวกเขาร้องขอแปรงฟันบ่อย ๆ ด้วยซ้ำ

ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี

          ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ายาสีฟันเด็กทั้ง 9 ยี่ห้อที่เรานำมาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

1. Kodomo Organic Baby Toothpaste Fluoride Formula

          ยาสีฟันเด็ก ออร์แกนิก สูตรฟลูออไรด์ มีส่วนผสมของสารสกัดว่านหางจระเข้ออร์แกนิก ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้มีสุขภาพดีอย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดฟันได้หมดจด มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ปริมาณตามที่ทันตแพทยสมาคมฯ แนะนำ ปราศจากสารเติมแต่ง 5 ชนิด รวมถึงสารให้ความหวาน แต่มีรส Strawberry Banana ถูกใจลูกน้อยแน่นอน ขนาด 40 กรัม ราคา 165 บาท
ภาพจาก : lionshoponline.com

ภาพจาก : lionshoponline.com

2. Babi Mild Mild Kids Organic Kids Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กที่ช่วยปกป้องฟันและเหงือกอย่างอ่อนโยนด้วยสารสำคัญออร์แกนิก ผสานสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm และ Calcium Lactate ช่วยป้องกันฟันผุ ปราศจากสารพาราเบน, SLS และ SLES ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ ปราศจากน้ำตาล มีรสชาติเรดเบอร์รี ให้รู้สึกสนุกขณะแปรงฟัน ขนาด 40 กรัม ราคา 39 บาท
ภาพจาก : babimild.com

ภาพจาก : babimild.com

3. Pureen Kids Toothpaste Fluoride Free

          ยาสีฟันเด็กที่ปราศจากฟลูออไรด์เพื่อป้องกันเด็ก ๆ จากการเผลอกลืนยาสีฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคฟันตกกระ ผสมแคลเซียม 3 ชนิด และฟอสเฟต ช่วยป้องกันฟันผุอย่างได้ผล ผสมไซลิทอล ไม่ทำให้เกิดฟันผุ ปราศจากพาราเบนและสาร SLS รสสตรอว์เบอร์รีหอมหวาน ขนาด 40 กรัม ราคา 75 บาท
ภาพจาก : pureen.co.th

ภาพจาก : pureen.co.th

4. Pigeon Children's Toothgel

          ยาสีฟันเด็กชนิดเจล ได้รับการพัฒนาร่วมกับทันตแพทย์เด็กชั้นนำในการทำความสะอาดฟันและเหงือกของเด็ก ป้องกันฟันผุบนผิวด้านนอกของฟัน และช่วยเสริมสร้างการเคลือบฟันที่แข็งแรง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ไม่มีพาราเบนและ SLS ฟองน้อย เพื่อให้มองเห็นภายในช่องปากได้ง่าย รสองุ่น ช่วยให้ลูกแปรงฟันง่ายขึ้น ขนาด 45 กรัม ราคา 89 บาท
ภาพจาก : pigeon.co.th

ภาพจาก : pigeon.co.th

5. Colgate Kids Minions

          ยาสีฟันเด็กเนื้อเจล มีส่วนผสมของแอ็คทีฟฟลูออไรด์ 1,000 ppm ป้องกันฟันผุและเคลือบฟัน ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เนื้อเจลประกายสดใส ให้ลูกรู้สึกสนุกขณะแปรงฟัน รสสตรอว์เบอร์รีถูกใจลูก ๆ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป ขนาด 80 กรัม ราคา 39 บาท
ภาพจาก : colgate.com

ภาพจาก : colgate.com

6. Mommories Kindee Organic Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กสูตรออร์แกนิก ใช้ไซลิทอลแทนน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันผุ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ ข้าวโพด ช่วยป้องกันฟันผุ บำรุงเหงือกและฟัน ลดอาการระคายเคือง ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก มีฟลูออไรด์ 1,000 ppm ยาสีฟันเป็นเกรดอาหาร กลืนได้ไม่อันตราย รสสตรอว์เบอร์รี เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2 ขวบขึ้นไป ขนาด 50 กรัม ราคา 150 บาท
ภาพจาก : mommories-store.com

ภาพจาก : mommories-store.com

7. Lamoon Organic Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กสูตรออร์แกนิกคาโมมายล์และสารสกัดชาเขียว ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของอาการฟันผุ และลดอาการระคายเคืองภายในช่องปาก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน (ฟันซี่แรก) - 3 ขวบ รสแอปเปิล ใช้ง่าย เด็ก ๆ ชอบ ขนาด 60 กรัม ราคา 250 บาท
ภาพจาก : lamoonbaby.com

ภาพจาก : lamoonbaby.com

8. Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กที่ทันตแพทย์อิตาลีแนะนำ ไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ป้องกันการเผลอกลืนยาสีฟัน มีส่วนผสมของไซลิทอล ช่วยป้องกันฟันผุ ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างอ่อนโยน ไม่มีสารกันบูด เหมาะสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป รสแอปเปิลและกล้วย หอมหวานสุด ๆ ขนาด 50 กรัม ราคา 350 บาท
ภาพจาก : kiddopacific.com

ภาพจาก : kiddopacific.com

9. Dentiste’ Kids Toothpaste

          ยาสีฟันเด็กแบบแปรงแห้ง สูตรนี้เหมาะสำหรับเด็กโต (อายุ 6-12 ปี) ป้องกันแบบโพสต์ไบโอติก โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก และขจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายที่ซ่อนอยู่ตามเหงือกและร่องฟัน มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ 1,500 ppm ช่วยป้องกันฟันผุ ไม่มีสารกันบูด, SLS และสีสังเคราะห์ ไม่มีฟอง บ้วนน้ำน้อย ให้ฟลูออไรด์เคลือบฟันได้อย่างเต็มที่ รสผลไม้รวม ใช้ง่าย ขนาด 6 กรัม ราคา 165 บาท
ภาพจาก : dentiste-oralcare.com

ภาพจาก : dentiste-oralcare.com

          ยาสีฟันเด็ก มีให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะมีตัวเลือกให้ลูกน้อยสนุกกับการแปรงฟันได้อีกเยอะ อย่าลืมดูแลช่องปากของพวกเขาให้ดี เพื่อสุขภาพฟันระยะยาวกันนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : lionshoponline.com, babimild.com, pureen.co.th, pigeon.co.th, colgate.com, mommories-store.com, lamoonbaby.com, kiddopacific.com, dentiste-oralcare.com, kidsdentalonline.com, hurstpediatricdentistry.com, innovativepediatricdentistry.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ลูกน้อยฟันสะอาด ป้องกันฟันผุ อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 00:15:34 4,721 อ่าน
TOP