x close

10 สบู่เด็ก ครีมอาบน้ำเด็ก อาบสะอาด ช่วยถนอมผิวลูกน้อย

          สบู่เด็กยี่ห้อไหนดี มาดูวิธีเลือกสบู่อาบน้ำเด็กว่าควรมีคุณสมบัติยังไง และมีสบู่เหลวเด็กหรือครีมอาบน้ำเด็กยี่ห้อไหนบ้างที่อ่อนโยนและช่วยถนอมผิวลูกน้อย

          สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรละเลยเมื่อต้องดูแลลูกน้อย นั่นคือเรื่องความสะอาด การอาบน้ำเด็กที่ถูกวิธี ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ที่ใช้จำเป็นต้องอ่อนโยนและไร้สารเคมี เพราะผิวของพวกเขาบอบบางและยังไม่มีภูมิต้านทานต่อสิ่งเร้า อย่างการเลือกสบู่เด็กหรือครีมอาบน้ำเด็กควรเลือกยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสม และมีวิธีการเลือกสบู่เหลวเด็กอย่างไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีคำตอบค่ะ

เลือกสบู่เด็กให้ลูกยังไงดี

          ผิวเด็กไม่ใช่ว่าจะใช้สบู่อะไรก็ได้นะ เพราะค่าความสมดุลผิวที่อยู่ในสบู่แต่ละยี่ห้อแตกต่างกัน ดังนั้นวิธีการเลือกสบู่สำหรับเด็กควรเลือกดังนี้
  • เลือกสบู่สำหรับเด็กโดยเฉพาะ - และมีคำกำกับที่ฉลากว่า "Hypoallergenic" และ "Nontoxic” เพื่อให้แน่ใจว่าจะปลอดภัยต่อลูกน้อย
  • เลือกสบู่ที่ฟองน้อย - เนื่องจากฟองเล็ก ๆ เหล่านี้จะดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว ซึ่งทำให้เกิดความแห้งหรือระคายเคือง ยกเว้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น - เพราะผิวเด็กแห้งง่าย ดังนั้นจึงควรมีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันอะโวคาโด เจลว่านหางจระเข้ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันคาโมมายล์ออร์แกนิก
  • กลิ่นก็สำคัญ - ควรเลือกสบู่ที่ไม่ผสมน้ำหอม หากมีกลิ่นหอมควรใช้กลิ่นจากธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง อาทิ กลิ่นจากดอกลาเวนเดอร์ ที่ช่วยผ่อนคลาย
  • ปราศจากสารระคายเคือง - อาทิ สารที่ทำให้เกิดฟอง น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน เป็นต้น เพราะอาจก่อให้เกิดการแพ้ได้
  • สบู่เหลวดีกว่าสบู่ก้อน - เพราะสบู่ก้อนมักมีสารทำให้เกิดฟอง มีความเป็นด่างสูง และทำให้ผิวของลูกน้อยแห้งกว่าการใช้สบู่เหลว

สบู่เด็กยี่ห้อไหนดี

          ทราบวิธีเลือกสบู่เด็กกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสบู่เด็ก หรือสบู่เหลวเด็ก ยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจและอ่อนโยนต่อผิวลูก

1. Care Sakura Shower Cream

          ถ้าพูดถึงยี่ห้อนี้คุณพ่อคุณแม่ต่างไว้ใจ และครีมอาบน้ำเด็กยี่ห้อนี้ก็ทำความสะอาดผิวลูกน้อยอย่างอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของสบู่ที่มีความเป็นด่าง ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิกจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปลอดภัยต่อผิวบอบบาง ที่สำคัญคือ 94% ของส่วนผสมมาจากธรรมชาติ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนละมุนจากดอกซากุระ ทำให้ผิวลูกนุ่มเนียน ขนาด 450 มิลลิลิตร ราคา 187 บาท
ภาพจาก : care.co.th

ภาพจาก : care.co.th

2. D-nee Organic Milk Bath

          ครีมอาบน้ำสูตรน้ำนมออร์แกนิก มีส่วนผสมของ 100% Organic Avocado Oil เพื่อดูแลผิวที่บอบบาง พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมิลค์โปรตีนและโยเกิร์ต สูตร pH Balance ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิวลูกน้อย ล้างออกง่าย ช่วยให้ผิวลูกนุ่มชุ่มชื้น ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว Hypoallergenic Tested จากสถาบันมาตรฐานสากล มาพร้อมกับกลิ่นหอมผ่อนคลายติดผิวยาวนาน ขนาด 450 มิลลิลิตร ราคา 159 บาท
ภาพจาก : dnee.co.th

ภาพจาก : dnee.co.th

3. Baby Sebamed Gentle Wash

          สบู่อาบน้ำสำหรับเด็ก มีค่า pH 5.5 สูตรอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ใช้สารชูการ์ เทนไซด์ คอมเพล็กซ์ เป็นสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนที่สุด ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่อ่อนโยนต่อผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง และยังช่วยลดการระคายเคืองผิว ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด เหมาะสำหรับผิวเด็กที่แพ้สบู่ทั่วไป ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 460 บาท
ภาพจาก : sebamedthai.com

ภาพจาก : sebamedthai.com

4. Kodomo Head To Toe Wash สูตร Oganiku

          สบู่เด็กที่สามารถใช้สระผมได้ด้วย มีสารสกัด Organic Olive Oil จากธรรมชาติ อุดมด้วยวิตามินบีและวิตามินอี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและผมของลูกน้อย ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่ระคายเคืองต่อดวงตา อีกทั้งยังปราศจากสารเติมแต่ง 5 ชนิด คือ สบู่ พาราเบน ซิลิโคน สี และแอลกอฮอล์ มั่นใจได้ว่าอ่อนโยนสุด ๆ ขนาด 400 มิลลิลิตร ราคา 120 บาท
ภาพจาก : lion.co.th

ภาพจาก : lion.co.th

5. DMP Baby Bath Head to Toe Wash Sunflower Oil Organic pH 5.5

          สบู่เหลวอาบน้ำและสระผมสำหรับเด็ก อ่อนโยน ถนอมผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Organic Sunflower Oil ที่อุดมด้วยวิตามินอี แถมยังมีค่า pH 5.5 คืนความสมดุลและปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติให้กับลูกน้อย และปราศจาก 7 สารระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ขนาด 480 มิลลิลิตร ราคา 159 บาท
ภาพจาก : dmpbaby.com

ภาพจาก : dmpbaby.com

6. Lamoon Organic Body & Hair Foam Wash

          สบู่เด็กตัวนี้เป็นโฟมอาบน้ำเเละสระผมออร์แกนิก ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% โดยมีออร์แกนิกกลีเซอรีนจากพืชผัก วิตามินบี 5 และน้ำผึ้ง ให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย เนื้อโฟมนุ่มละมุน ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นในชั้นผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้ผิวลูกสดชื่นตลอดวัน ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 395 บาท
ภาพจาก : lamoonbaby.com

ภาพจาก : lamoonbaby.com

7. Babimild Relaxing Lavender Organic Head & Body Baby Bath

          สบู่เหลวเด็กที่ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ใช้สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ เอสเซ้นส์ออร์แกนิกจากลาเวนเดอร์ และอาร์แกนออยล์ 100% มี pH Balance และมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยทำความสะอาดและปกป้องผิวของลูกน้อยให้นุ่มชุ่มชื้น ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวเด็กแรกเกิด พร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลาย สบายผิวก่อนเข้านอน ขนาด 380 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท
ภาพจาก : babimild.com

ภาพจาก : babimild.com

8. Johnson’s Baby Bedtime Bath

          สบู่เหลวอาบน้ำที่มีค่า pH เหมาะกับผิว และผ่านการทดสอบการระคายเคือง ไฮโปอัลเลอร์เจนิก อ่อนโยนต่อผิว ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าช่วยปลอบประโลมผิวลูกน้อยระหว่างอาบน้ำและก่อนเข้านอน มีกลิ่นหอมผ่อนคลายสบายผิวจากดอกมะลิและดอกลิลลี่ มีส่วนช่วยให้เจ้าตัวน้อยหลับง่ายและหลับยาวนานยิ่งขึ้น ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 159 บาท
ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

9. Enfant Organic Plus Moisture Body Wash

          ครีมอาบน้ำเด็กสูตรอ่อนโยน ส่วนผสมมาจากพืชธรรมชาติ 100% โดยมีสารสกัดจากข้าวโอ๊ตและน้ำมันมะกอก ทั้งยังบำรุงผิวให้เนียนด้วย Vanilla Milk บำรุงและเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวด้วยน้ำมันอาร์แกนออร์แกนิกและคาร์โมมายล์ มีค่า pH Balance คงความสมดุลตามธรรมชาติของผิว เนื้อครีมอาบน้ำเป็นสูตรน้ำนม ให้ฟองครีมนุ่มนวล ถนอมผิวบอบบางอย่างปลอดภัย ปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และเกิดการสะสมในร่างกาย ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 345 บาท
ภาพจาก : enfant.co.th

ภาพจาก : enfant.co.th

10. White Papel Extra Soothing & Moisturizing Body Foam Wash

          สบู่อาบน้ำเด็กที่สามารถใช้สระผมได้ด้วย เนื้อโฟมนุ่มละมุน ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนต่อผิว มีสารสกัดจากนมแพะ ช่วยปกป้องผิว สารสกัดจากชาเขียว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มและยืดหยุ่น ทั้งยังมีน้ำมันทีทรีออยล์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ผ่านการทดสอบว่าสามารถใช้ได้ในผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากผลไม้รวม ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 395 บาท
ภาพจาก : whitepapel.com

ภาพจาก : whitepapel.com

          ทราบทั้งวิธีการเลือกสบู่เด็ก และสบู่เด็กที่น่าสนใจทั้ง 10 ยี่ห้อกันแล้ว ทีนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ลองเลือกดูนะคะว่าสบู่ตัวไหนจะเหมาะกับผิวลูกน้อยมากที่สุด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : care.co.th, dnee.co.th, sebamedthai.com, lion.co.th, dmpbaby.com, lamoonbaby.com, babimild.com, johnsonsbaby.co.th, enfant.co.th, whitepapel.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : beingtheparent.com, babyology-care.com, mom365.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สบู่เด็ก ครีมอาบน้ำเด็ก อาบสะอาด ช่วยถนอมผิวลูกน้อย อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2566 เวลา 15:20:38 4,946 อ่าน
TOP