น้องแพรพาเพลิน ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์รุ่นจิ๋ว วัย 12 กับ 6 เรื่องราวน่าสนใจที่พาเธอดังไกลระดับอินเตอร์

          น้องแพรพาเพลิน จากยูทูบเบอร์ตัวน้อยผู้มีรายการสอนแต่งหน้าเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ และตอนนี้เธอก็สามารถซื้อรถหรูเป็นของขวัญให้ตัวเองได้ในวัยเพียง 12 ปีเท่านั้น !
          ทุกวันนี้ในยุคแห่งการสื่อสารและแสดงความมีตัวตน ใครหลายคนถูกตั้งชื่อให้ว่าเป็นเน็ตไอดอล มีทั้งสายโชว์ความสวยเซ็กซี่ หรือมาทางสายโชว์ความสามารถที่มีให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ นอกจากชื่อเสียงที่ได้รับพวกเธอเหล่านั้นยังต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงลักษณะการใช้ชีวิตและผลงานอยู่เรื่อยไป แต่ด้วยวัยของเน็ตไอดอลไทยที่ส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป คงจะพอรับมือกับเรื่องราวเหล่านี้ได้ไหวอยู่ แต่สำหรับเน็ตไอดอลในตอนที่มีอายุแค่ 5 ขวบ อย่างน้องแพร กับคลิปสอนแต่งหน้าในชื่อว่า "น้องแพรพาเพลิน" ด้วยกิริยาท่าทางที่น่ารักเกินวัย เลยทำให้มีเสียงชื่นชมในความสามารถ และเช่นกันกับเน็ตไอดอลคนอื่นที่ต้องได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มากมายไม่แพ้กัน
          อย่างไรก็ตาม น้องแพรพาเพลิน ยูทูบเบอร์ตัวน้อยวัยใสที่ไม่ได้แต่งหน้าเพียงเพราะอยากได้กระแสหรือต้องการเลียนแบบผู้ใหญ่ แต่เธอทำสิ่งเหล่านั้นไปด้วยใจรักจนใช้มันเป็นแรงผลักดันทำให้เธอมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ ทั้ง โฆษณา งานแต่งหน้า งานวิทยากร ต่างเข้ามารุมล้อมอยากร่วมงานกับเธอทั้งนั้น อีกทั้งมีหลายคนที่สนใจเรื่องราวชีวิตของเด็กตัวน้อย ๆ คนนี้ ว่าเธอผ่านจุดที่มีคนวิจารณ์แรง ๆ มาสู่สถานการณ์รอบข้างที่มีแต่เสียงชื่นชมได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาเรื่องราวน่าสนใจของน้องแพรพาเพลินมาฝากกัน แล้วจะได้รู้ว่าเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนนี้ ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ภาพจาก : Instagram nongpearpaplern

1. สาวน้อยเมืองจันทบุรีผู้รักการทำกิจกรรม

          น้องแพรพาเพลิน มีชื่อจริงว่า ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2550 ปัจจุบันนี้อายุได้ 12 ปีแล้ว กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสฤษดิเดช ในจังหวัดจันทบุรี โดยน้องแพรเติบโตมาพร้อมกับครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่น และเป็นเด็กที่รักการทำกิจกรรม เมื่อต้องมีงานร้องเล่นเต้นรำอะไรของโรงเรียน น้องแพรก็มักจะได้เข้าร่วมกิจกรรมเหล่านั้นอยู่เสมอ

ภาพจาก : Instagram nongpearpaplern

2. เป็นยูทูบเบอร์ตัวน้อยในวัย 5 ขวบ

          จุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าเกิดจากการที่น้องแพรชอบเล่นเกมแต่งหน้าในโทรศัพท์มือถือ และได้ดูคลิปสอนแต่งหน้าบนเว็บไซต์ Youtube อยู่บ่อยครั้ง และเมื่อน้องแพรต้องได้เข้าร่วมแสดงรำกับทางโรงเรียนอนุบาล คุณแม่ของเธอจึงซื้อเครื่องสำอางมาใหม่ หวังจะเอาไว้แต่งหน้าให้ลูกสาวได้ออกงานแบบสวย ๆ พอน้องแพรเห็นเครื่องสำอางของจริงหลังจากดูผ่านช่อง Youtube อยู่นาน เธอเลยคว้าเอาเมคอัพเหล่านั้นมาแต่งหน้าตัวเองตามคลิปดูบ้าง เมื่อแต่งหน้าเล่นไปมาหลายครั้งจนมีความชำนาญมากขึ้น คุณแม่ของน้องแพรเลยลองถ่ายวิดีโอของลูกสาวเอาไว้ จากนั้นจึงนำไปโพสต์ลง Youtube พร้อมกับตั้งชื่อว่ารายการ "น้องแพรพาเพลิน" ด้วยคำพูดที่น่ารักฉะฉานเกินวัยเลยทำให้มีคนแชร์คลิปนี้ออกไปมากมาย โดยเสียงตอบรับที่ได้มีทั้งคำชื่นชมและคำวิจารณ์ปะปนกันไป แต่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นซึ่งทำให้น้องแพรเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

ภาพจาก : ยูทูปดอทคอม Nongpearpaplern

3. มีครอบครัวที่สนับสนุนในทุก ๆ ด้าน

          เมื่อน้องแพรเริ่มมีชื่อเสียงจากการทำคลิปแต่งหน้า หลังจากนั้นเธอก็ได้อัดคลิปแต่งหน้าเองเรื่อยมาเพื่อเอาไปโพสต์ลงช่อง Youtube ของตัวเอง คุณแม่ได้เห็นก็ไม่ว่าอะไร เพราะคิดว่าน้องทำได้สักพักอาจจะเบื่อและเลิกไปเอง แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเลยสักนิด เนื่องจากผ่านไป 2-3 ปีน้องแพรยังคงรักการแต่งหน้าและคอยอัปเดตผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมอยู่เรื่อย ๆ คุณแม่ก็เลยตัดสินใจส่งเสริมให้น้องแพรลงเรียนแต่งหน้าอย่างจริงจัง รวมทั้งส่งน้องเรียนพิเศษภาษาอังกฤษเพิ่มเติม เพื่อจะได้นำมาปรับใช้ในอนาคต และที่เห็นว่าน้องแพรเก่งเรื่องแต่งหน้าอย่างนี้ ใช่ว่าจะมีแค่คุณแม่เท่านั้นที่คอยสนับสนุน แม้แต่คุณพ่อสุดมาดแมน ก็รักและสนับสนุนน้องแพรในทุก ๆ เรื่องไม่แพ้กัน ถึงขั้นลงทุนโกนหนวดสุดรักสุดหวง เพื่อเป็นแบบให้น้องแพรแต่งหน้าเป็น Drag Queen สุดแซ่บ ทำเอาหลายคนฮือฮา ไม่คิดว่าคุณพ่อจะกล้าทำเพื่อลูกสาวขนาดนี้ จนมีคนอยากรู้เคล็ดลับในการเลี้ยงลูกแบบทุ่มเทแถมเก่งได้แบบนี้บ้าง และสำหรับใครที่อยากรู้ว่าทั้งคุณพ่อและคุณแม่มีเคล็ดลับในการเลี้ยงน้องแพรอย่างไรถึงได้เป็นเด็กเก่งแบบนี้ ก็สามารถคลิกเข้าไปอ่านกันได้ที่นี่เลยค่ะ (เปิดหมดเปลือก ! คุณแม่เผยเทคนิคเลี้ยงลูกให้ฉลาด-กล้าแสดงออก-มั่นใจ แบบน้องแพรพาเพลิน)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sister Makeup

4. ขึ้นแท่นเมคอัพอาร์ติสต์มืออาชีพตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

          พอทำรายการสอนแต่งหน้ามาได้หลายปี และมีการลงเรียนคอร์สอย่างจริงจังจนแต่งหน้าได้สวยเข้าขั้น คุณแม่และน้องแพรจึงได้ตกลงร่วมกันว่าจะลองรับงานแต่งหน้าดู โดยจะรับเฉพาะลูกค้าในจังหวัดจันทบุรีเท่านั้น อีกทั้งยังต้องเป็นเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อไม่ให้รบกวนเวลาเรียนของน้อง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็ก ๆ ที่ต้องแต่งหน้าทำสวยไปออกงานของโรงเรียน หรือผู้ใหญ่บางคนที่เห็นผลงานของน้องแพรผ่านช่องทางโซเชียลก็ไว้ใจมาแต่งหน้ากับน้องด้วย โดยรายได้ทั้งหมดคุณแม่ก็จะเก็บเอาไว้เป็นทุนการศึกษาให้น้องแพรต่อไป

5. ฝ่าฟันคำวิจารณ์สู่การเป็นช่างแต่งหน้าใน London Fashion Week

          ในเมื่อน้องแพรมีความฝันอยากจะเป็นช่างแต่งหน้าที่มีความเก่งกาจ คุณแม่เลยต้องการส่งเสริมให้น้องไปได้ถึงฝันอย่างเต็มกำลัง จึงตั้งใจส่งน้องแพรให้ไปเรียนแต่งหน้ากับทางฮอลลีวูด แม้จะยังส่งน้องไปไม่ได้เพราะที่นั่นรับเฉพาะเด็กที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น แต่คุณแม่และน้องแพรก็ไม่ท้อถอยพร้อมกับทำเรื่องไปเรียนแต่งหน้าที่อังกฤษแทน ที่นั่นเองน้องแพรได้เรียนแต่งหน้าอย่างจริงจังจนเข้าตาอาจารย์สอนแต่งหน้าชาวอังกฤษ และได้ชวนน้องแพรให้ไปแต่งหน้านางแบบที่งาน London Fashion Week 2018 ทั้ง ๆ ที่เธอมีอายุแค่เพียง 11 ขวบเท่านั้น จากเสียงวิจารณ์ทั้งหลายที่ได้รับมาตั้งแต่เด็กเรื่องการแต่งหน้าเกินวัย แต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อเธอทำตามฝันจนไปยืนอยู่ตรงจุดนั้นได้ จนหลายคนต้องยกตำแหน่งเน็ตไอดอลต้นแบบให้เธอไปเลย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก น้องแพรพาเพลิน

6. ถอยรถ BMW ป้ายแดง ในวัยเพียง 12 ปี

           น้องแพรสร้างความฮือฮากับข่าวอันน่าชื่นชมได้อีกครั้ง เมื่อเธอสามารถซื้อรถยนต์ BMW ป้ายแดงใหม่เอี่ยมจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดในวันที่มีอายุครบ 12 ปีบริบูรณ์ โดยเงินทั้งหมดนี้ได้มาจากการรับงานแต่งหน้า งานวิทยากร และงานโฆษณาต่าง ๆ ทำเอาผู้ใหญ่หลายคนต้องอึ้งว่าเด็กวัยเพียงเท่านี้แต่กลับรู้จักทำมาหากินด้วยการนำเอาความฝันเรื่องการแต่งหน้ามาเป็นแรงผลักดัน จนมายืนอยู่ตรงจุดที่ประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก น้องแพรพาเพลิน

          ถือว่าสาวน้อยตัวจิ๋วในวัยเพียง 12 ปีคนนี้ ช่างเหมาะสมกับคำว่าเน็ตไอดอลต้นแบบเหลือเกิน เพราะไม่เพียงเป็นเด็กดีของพ่อแม่และรักการเรียนการทำกิจกรรมเท่านั้น แต่เธอคือหนึ่งในตัวอย่างของนักล่าฝันที่พยายามผลักดันความสามารถที่มีให้ไปยืนอยู่ในจุดที่ต้องการได้แบบไม่ท้อถอย เห็นอย่างนี้แล้วกระปุกดอทคอมต้องขอชื่นชมพร้อมกับเป็นกำลังใจให้กับน้องแพรพาเพลินด้วยนะคะ ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้องแพรพาเพลิน ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์รุ่นจิ๋ว วัย 12 กับ 6 เรื่องราวน่าสนใจที่พาเธอดังไกลระดับอินเตอร์ โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2562 เวลา 10:44:20 24,409 อ่าน
TOP