x close

5 โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย จะบอบบางแค่ไหนก็ใช้ได้

          5 โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าเบบี้ตัวน้อยจะบอบบางแค่ไหน ก็ใช้โลชั่นเหล่านี้ได้ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

          รู้นะว่าการที่ลูกน้อยมีผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นเรื่องที่น่าหนักใจสำหรับคุณแม่ไม่น้อยเลย เพราะเวลาจะใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษ แถมเวลาอากาศหนาวถ้าเกิดระคายเคืองเป็นผื่นหรือแห้งมากจนเป็นขุยขึ้นมา ก็ยิ่งทำให้คุณแม่ไม่กล้าจะใช้อะไรกับผิวเบบี้เพราะกลัวจะยิ่งไปกันใหญ่ ถ้าอย่างนั้นคุณแม่ลองเลือก โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย 5 ตัวนี้ไปใช้กับเจ้าตัวน้อยกันดูสิคะ รับรองว่าแม้ผิวเบบี้จะบอบบางแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้หายห่วง

1. Burt’s Bees Baby Bee Nourishing Lotion Original

          โลชั่นหลอดเหลืองนี่แหละที่เหมาะมากกับเจ้าตัวน้อยผิวแพ้ง่าย เพราะตัวนี้มีแต่สารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง แถมยังทาแล้วซึมลงผิวแห้งไวไม่ทำให้คุณแม่ต้องทาจนเมื่อยแน่นอนค่ะ ส่วนราคาก็อยู่ที่ 850 บาท แต่บอกเลยใช้ได้นานคุ้มค่าจริงอะไรจริง

โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย
ภาพจาก : burtsbees.com

2. Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion

          คุณลูกน้อยที่ผิวแห้งสุด ๆ จนคุณแม่ทนเห็นไม่ไหวแล้ว ลองสอยโลชั่นหลอดนี้มาด่วน ๆ ค่ะ เพราะถึงแม้จะราคาสูงนิดหน่อยที่ 780 บาท แต่ใช้แค่นิดเดียวก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานตลอดวันแล้ว ที่สำคัญเนื้อครีมยังบางเบาเว่อร์ ทาแล้วซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ตั้งแต่ใบหน้าและทุกส่วนของร่างกายเจ้าตัวน้อยเลยนะ

โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย
ภาพจาก : cetaphil.co.th

3. Ezerra Cream

          ไม่ว่าเจ้าตัวน้อยจะผิวแห้งมากจนเป็นขุย หรือเป็นผดผื่นคัน หรือโรคผิวหนังต่าง ๆ ก็เถอะ บอกเลยว่าครีมตัวนี้ช่วยได้ดีอยู่หมัดแน่นอน เพราะทาแล้วผิวทารกจะชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะ ถ้าคุณแม่แพ้ขึ้นมาเมื่อไรก็ยังเอามาทาได้ด้วยนะ เริด ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านไว้ค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 750 บาท

โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ezerra Thailand

4. Sebamed Baby Lotion

          หลังจากพาเจ้าตัวน้อยอาบน้ำเสร็จแล้ว คุณแม่ก็จัดการชโลมโลชั่นตัวนี้ให้ทั่วได้เลยค่ะ เพราะโลชั่นตัวนี้จะช่วยให้ผิวทารกชุ่มชื้นนุ่มเนียน ป้องกันผดผื่นได้ดี แถมยังช่วยปกป้องจากการระคายเคืองด้วย ที่สำคัญกว่านั้นคือเนื้อดี ทาแล้วซึมไวไม่ทิ้งความเหนอะไว้ให้รำคาญใจ รับรองว่าลูกน้อยต้องปลื้มแน่ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาท

โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย
ภาพจาก : sebamed.com

5. Physiogel Daily Moisture Therapy

          หากผิวลูกน้อยของคุณแพ้ง่ายมากจริง ๆ แนะนำให้ใช้โลชั่นตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวนี้ไม่ผสมสารที่ทำให้ระคายเคืองง่ายเลย ทั้งไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย แถมเนื้อยังเข้มข้นทาแล้วช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งเป็นขุยของลูกน้อยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 400 บาทค่ะ

โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย
ภาพจาก : physiogel.com

          หากเคยกังวลใจหรือกลัวเวลาจะใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ บนผิวลูกน้อยละก็ ต่อไปนี้คุณแม่ไม่ต้องเครียด แล้วเลือกโลชั่น 5 ตัวนี้ไปทาผิวเบบี้ได้เลยค่ะ รับรองใช้ได้ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 โลชั่นสำหรับทารกผิวแพ้ง่าย จะบอบบางแค่ไหนก็ใช้ได้ อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2562 เวลา 11:54:44 129,120 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP