x close

คุ้มครองสุขภาพของลูก ได้ด้วยประกันสุขภาพ

คุ้มครองสุขภาพของลูก

          สุขภาพของลูกเป็นเรื่องสำคัญค่ะ ถ้าลูกไม่สบายก็จะส่งผลต่อพัฒนาการทุกด้าน ทั้งพัฒนาการทางร่างกาย จิตใจ และสมอง ยิ่งในปัจจุบันนี้โรคภัยต่าง ๆ มีความรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมจนพ่อแม่ตั้งรับไม่ทัน ความเจ็บป่วยของลูกจึงทำให้กังวลใจทั้งความปลอดภัยของลูกและค่ารักษาพยาบาลที่จะตามมา

          แม้ร่างกายของเด็ก ๆ จะกำลังเจริญเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ระบบภูมิคุ้มกันและภูมิต้านทานโรคก็ยังไม่สมบูรณ์มากนัก จึงทำให้ติดโรคได้ง่าย โดยเฉพาะเด็กที่เริ่มเข้าสังคม เริ่มไปโรงเรียน หรือแม้แต่เด็กที่เล่นตามสนามเด็กเล่น ก็เป็นที่ที่ลูกของเราติดเชื้อโรคได้ง่าย ๆ เช่นกัน และที่น่ากังวลไปกว่านั้นคือ โรคธรรมดา ๆ ที่พ่อแม่รู้จัก อย่าง โรคหวัด กลับกลายเป็นโรคที่มีความรุนแรงมากกว่าเดิมหลายเท่า และอาจทำให้ลูกต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาลหลายวันเลยทีเดียว

          5 โรคที่พบบ่อยและรุนแรงสำหรับเด็ก

          จากการสำรวจและประกาศเตือนของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขพบว่า ปัจจุบันเด็ก ๆ มีความเสี่ยงเป็นโรคต่าง ๆ ค่อนข้างรุนแรง แม้ว่าบางโรคจะเป็นโรคที่เรารู้จักหรือเคยเป็นกันมา แต่เชื้อโรคกลับรุนแรงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน โดย 5 โรคที่พบบ่อยและมีความรุนแรง ได้แก่

          โรคไข้หวัดใหญ่และปอดบวม

          โรคไข้เลือดออก

          โรคท้องเสีย ท้องร่วงจากไวรัสโรต้า

          โรคมือ เท้า ปาก

          โรคอิสุกอิใส

          การดูแลและป้องกันโรคภัยสำหรับลูกเป็นเรื่องที่พ่อแม่จะต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว แต่เมื่อโรคภัยเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแม้จะป้องกันแค่ไหนก็ตาม พ่อแม่จึงควรมองหาการดูแลในแบบอื่นไว้ด้วยเสมอ อย่าง การประกันสุขภาพ ซึ่งปัจจุบัน การทำประกันสุขภาพสำหรับเด็ก เป็นสิ่งที่พ่อแม่กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ลูกได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุด และตอบโจทย์เรื่องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่ทำให้กังวลใจ

คุ้มครองสุขภาพของลูก

          ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่กำลังเป็นที่สนใจในตอนนี้ คือ AIA H&S Plus Gold ซึ่งเป็นประกันสุขภาพ ที่ช่วยลดความกังวลและภาระค่ารักษาพยาบาลของพ่อแม่ โดยเป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง* ในวงเงินสูงสุดถึง 5 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ อ่านแบบนี้แล้วเริ่มสนใจขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ ลองมาดูสิทธิประโยชน์เบื้องต้นจาก AIA H&S Plus Gold กันดูก่อนค่ะ

          รับความคุ้มครองด้วยวงเงินสูงสุด 5,000,000 บาท ต่อรอบปีกรมธรรม์

          สามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุดในโรงพยาบาล

          เข้ารับการรักษาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยได้ทันท่วงที ที่อาจเป็นสาเหตุนำไปสู่โรคร้ายแรงได้

          ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม เช่น

             บริการรถพยาบาลฉุกเฉิน

             การเข้ารักษาพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน

             การผ่าตัด

             การให้คำปรึกษาจากแพทย์ทั่วไปและแพทย์เฉพาะทาง

             ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกต่อครั้งที่เกิดจากการรักษาพยาบาลต่อเนื่องในช่วง 30 วันหลังจากเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง

             ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกสำหรับค่าล้างไต, ค่าเคมีบำบัด และค่ารังสีบำบัด

             ชดเชยค่ารักษาพยาบาลตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง ทั้งนี้ไม่เกินผลประโยชน์สูงสุดตามที่ระบุไว้ในผลประโยชน์สูงสุดต่อรอบปี กรมธรรม์ และต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่งหรือต่อการเข้าพักรักษาตัวจาก อุบัติเหตุร้ายแรง ครั้งใดครั้งหนึ่ง แล้วแต่กรณี

          เรื่องสุขภาพของลูกสำคัญไม่แพ้กับเรื่องความเก่งและความฉลาดนะคะ การมีสุขภาพที่ดีส่งเสริมให้ระบบการทำงานทุกส่วนในร่างกายรวมทั้งสมองเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มต้นวางแผนการเงินให้ครอบคลุม รวมถึงศึกษาข้อมูลของประกันสุขภาพต่าง ๆ ให้ชัดเจน และเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้ครบถ้วน เพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดกับการทำประกันสุขภาพในแต่ละครั้งค่ะ

          คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจแผนประกันสุขภาพ AIA H&S Plus Gold สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AIA Call Center 1581 หรือ คลิก (พื้นที่เพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์เท่านั้น)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุ้มครองสุขภาพของลูก ได้ด้วยประกันสุขภาพ อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2557 เวลา 13:56:51 15,337 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP