x close

หนูน้อย 1 ขวบแสนฉลาด ใช้ไอโฟนถ่ายวิดีโอตัวเองเป็นแล้วนะ

หนูน้อย 1 ขวบแสนฉลาด ใช้ไอโฟนถ่ายวิดีโอตัวเองเป็นแล้วนะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ saxtonmaryann สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

           ตั้งแต่สมาร์ทโฟนทั้งหลายมีกล้องหน้า ยิ่งถ่ายได้ชัดเท่าไหร่ก็ยิ่งถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปตัวเอง หรือที่เรียกว่า "เซลฟี่" (selfie) มากเท่านั้น โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ออกจะปลื้มเอามาก ๆ กับกล้องหน้าที่ว่า เพราะสามารถขยับกล้องจับภาพหามุมสวยของตัวเองได้ตามใจ แต่ใคร ๆ ก็คงไม่เกินสาวน้อยตัวจ้ำม่ำวัย 1 ขวบคนนี้ไปได้หรอก แม่หนูหยิบไอโฟนของคุณแม่มาเล่น แล้วเปิดกล้องหน้าถ่ายประเดิมถ่ายวิดีโอเซลฟี่อันแรกของตัวเองซะเลย ฉลาดจริง ๆ นะเนี่ย

           ภาพจากคลิปความยาวเกือบ 1 นาที เผยให้เห็นหน้าของสาวน้อยตัวจ้ำม่ำแก้มกลมยุ้ยผุดเข้ามาในเฟรม แถมยังส่งยิ้มให้กับกล้องด้วยเมื่อดูท่าว่าเธอจะมองเห็นหน้าตัวเองอยู่ในจอโทรศัพท์ แม่หนูยังทำเหมือนพยายามแพนกล้องไปรอบ ๆ ตัว จนได้เห็นคุณแม่ที่กำลังนั่งใช้คอมพิวเตอร์อยู่ไม่ไกล นับว่าเก็บภาพบรรยากาศรอบตัวใช้ได้เลยนะจ๊ะ ถึงแม้ว่าจะขลุกขลักไปหน่อยก็เถอะ

           คุณแม่แมรี แอน แซกตัน วัย 29 ปี จากเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐฯ โพสต์คลิปวิดีโอเซล์ฟฟี่ของ อีวี่ ลูกสาววัย 1 ขวบของเธอ ลงในเว็บไซต์ยูทูบเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอบอกว่าปกติเธอจะปล่อยให้ลูกสาวเล่นกับไอโฟนของเธอได้ ซึ่งแน่นอนว่าเธอล็อกมันเอาไว้ก่อนทุกครั้ง แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเธอเปิดไฟล์จากกล้องในเครื่องดู ก็พบว่ามีวิดีโอล่าสุดรูปหน้าของลูกสาวที่มั่นใจเหลือเกินว่าเธอไม่ใช่คนถ่ายเอาไว้เองแน่นอน เมื่อเปิดเข้าไปดูก็ร้องอ๋อ เพราะเป็นฝีมือเซล์ฟฟี่ของลูกสาวนั่นเอง แถมดูเหมือนจะถ่ายจากกล้องหน้าเสียด้วย ท่าทางอีวี่จะสไลด์ปลดล็อกโทรศัพท์ และเข้าโหมดกล้องถ่ายวิดีโอได้เอง (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือเปล่านะ ?) เลยถ่ายวิดีโอหน้าตัวเองด้วยฝีมือตัวเองประเดิมฝากไว้ซะเลย

           งานนี้นอกจากจะต้องชมว่าแม่หนูอีวี่คนนี้ช่างฉลาดเฉลียวแล้ว ก็ยังต้องชมผู้ออกแบบไอโฟนด้วยว่า ช่างออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ขนาดเด็กขวบเดียวยังใช้ได้สบายเลยนะเนี่ย อิอิ


 
คลิป Baby Takes First Selfie โพสต์โดยคุณ saxtonmaryann สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนูน้อย 1 ขวบแสนฉลาด ใช้ไอโฟนถ่ายวิดีโอตัวเองเป็นแล้วนะ อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2556 เวลา 16:46:02
TOP