x close

อยากได้ลูกชาย ต้องทำยังไง เปิดเคล็ดลับช่วยให้ได้เพศลูกอย่างใจหวัง

          อยากได้ลูกชาย ต้องทำยังไง จะมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ตั้งครรภ์แล้วได้เพศลูกอย่างที่ต้องการ มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้มีโอกาสได้ลูกชายตามที่หวังกัน
อยากได้ลูกชาย

          เมื่อเริ่มต้นชีวิตครอบครัว เชื่อว่าหลายคู่ย่อมต้องอยากมีลูก และกำลังวางแผนตั้งครรภ์หลังแต่งงาน ซึ่งแต่ละคู่ก็มีความต้องการเพศลูกที่แตกต่างกันไป บางคู่ไม่ซีเรียส แต่ก็มีหลายบ้านที่อยากได้ลูกชาย สำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้ลูกชาย จะมีวิธีการไหนบ้างที่จะทำให้ได้ลูกชายอย่างใจหวัง เราจะกำหนดเพศของทารกได้อย่างไรด้วยวิธีธรรมชาติ ไปส่องเคล็ดลับกัน

อยากได้ลูกชายต้องทำยังไง

          ก่อนอื่นย้อนกลับไปที่ความรู้สมัยมัธยมกันก่อนว่า ในสเปิร์มของเพศชายนั้นจะมีโครโมโซม 2 ชนิดที่เป็นตัวกำหนดเพศของทารก โดยเพศหญิงคือโครโมโซม X และเพศชายคือโครโมโซม Y ดังนั้นหากอยากได้ลูกชายก็ต้องให้ความสำคัญกับปัจจัยที่จะทำให้สเปิร์มมีโครโมโซม Y มากกว่า โดยมีผลการวิจัยบอกว่า โครโมโซม Y มักอ่อนแอกว่า มีขนาดเล็กกว่า และเร็วกว่าโครโมโซม X นอกจากนี้โครโมโซมเพศหญิงยังมีความยืดหยุ่นมากกว่า สามารถอยู่รอดได้นานกว่าภายในร่างกายของผู้หญิง
          ไม่มีวิธีการทางธรรมชาติใดที่จะกำหนดเพศของทารกได้ 100% ดังนั้นหากอยากได้เพศลูกแบบชัวร์ ๆ แนะนำให้พึ่งวิธีทางการแพทย์ เช่น การทำเด็กหลอดแก้ว การทำกิฟต์ แต่หากต้องการทดลองวิธีธรรมชาติก่อน ควรทำตามวิธีด้านล่างนี้

วิธีการช่วยให้มีแนวโน้มได้ลูกชาย

          แม้การกำหนดเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติจะไม่รับประกันผล 100% แต่หากทำตามนี้ก็มีแนวโน้มจะได้ลูกชายมากกว่าลูกสาว
  • ท่าเซ็กส์

          มีผลวิจัยกล่าวว่า หากสอดใส่ลึกก็จะมีโอกาสทำให้ได้ลูกชายมากกว่า เพราะเกิดระยะทางไปสู่รังไข่น้อยลง ทำให้สเปิร์มโครโมโซม Y ว่ายไปปฏิสนธิกับไข่ได้ง่ายขึ้น โดยท่าเซ็กส์ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือ ท่า Doggy ท่ายืน (Standing up) และท่าที่ฝ่ายหญิงคร่อมอยู่ด้านบน (Straddling)

  • ทำกิจกรรมในช่วงวันไข่ตก

          เนื่องจากสเปิร์มของโครโมโซมเพศชายเร็วกว่า ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่าควรมีเพศสัมพันธ์ให้ใกล้เคียงกับการตกไข่มากที่สุด เพราะหากทำกิจกรรมก่อนวันไข่ตกหลายวันอาจทำให้สเปิร์มโครโมโซม Y ตายได้ วิธีสังเกตวันไข่ตกง่าย ๆ คือให้สังเกตมูกที่ปากมดลูก ว่าเริ่มมีมูกขาว ๆ หรือยัง ช่วงนั้นแหละที่เหมาะสม หรือจะใช้ชุดทดสอบวันไข่ตกก็ได้นะ

  • มีเพศสัมพันธ์ให้น้อยลง

          อาจสงสัยว่าทำไม แต่ถ้ามีเซ็กส์ไม่บ่อย ฝ่ายชายจะมีจำนวนสเปิร์มที่สูงขึ้น ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการมีลูกชายได้มากขึ้นนั่นเอง

อยากได้ลูกชาย

  • ฝ่ายชาย ควรใส่กางเกงในที่ไม่รัด

          ดูเหมือนไม่เกี่ยว แต่จริง ๆ แล้วเกี่ยวอย่างมาก เนื่องจากชุดชั้นในที่รัดแน่นทำให้ถุงอัณฑะมีอุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้จำนวนสเปิร์มลดลง อีกทั้งยังทำให้สเปิร์มโครโมโซม x มีความยืดหยุ่นมากขึ้นอีกต่างหาก ดังนั้นช่วงใกล้ทำกิจกรรม ลองเปลี่ยนมาใส่กางเกงบ็อกเซอร์ก่อน เพื่อเพิ่มโอกาสในการมีลูกชายให้มากขึ้น

  • ให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดก่อน

         การถึงจุดสุดยอดของเพศหญิงก็เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญ เนื่องจากเมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอด สารคัดหลั่งที่เป็นด่างจะถูกปล่อยเข้าไปในช่องคลอด สารคัดหลั่งนี้จะทำให้สเปิร์มของผู้ชายมีโอกาสรอดชีวิตเพิ่มขึ้น ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการมีลูก ฝ่ายหญิงควรถึงจุดสุดยอดก่อนที่ฝ่ายชายจะหลั่งออกมา

  • อาหารก็สำคัญ

          อาหารที่มีโพแทสเซียมและโซเดียมสูงจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูกชายได้มากขึ้น เช่น กล้วย อะโวคาโด และปลาแซลมอน ฝ่ายหญิงควรกินอาหารที่มีความเป็นด่างสูง เช่น ถั่ว เมล็ดพืช และธัญพืชไม่ขัดสี เพื่อให้ค่า pH ในร่างกายเหมาะสม ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ เนื้อ และอาหารแปรรูป

  • วิตามินสำหรับผู้หญิงที่ช่วยให้มีลูกชายง่ายขึ้น

          เพื่อทำร่างกายให้สมบูรณ์ ฝ่ายหญิงควรเสริมวิตามิน เช่น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส และไกวเฟนิซิน ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพของมูกปากมดลูก ทำให้สเปิร์มเข้าถึงไข่ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะโครโมโซม Y ที่วิ่งได้ไวกว่าโครโมโซม X นอกจากนี้ควรกินโฟลิกก่อนเริ่มตั้งครรภ์ 3 เดือนด้วย

          แม้จะไม่รับรองผล 100% แต่วิธีเหล่านี้ก็เพิ่มแนวโน้มการได้ลูกชายให้กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเงินพึ่งวิทยาการทางการแพทย์ ลองไปทำตามกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : today.com, news24.com, bellybelly.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อยากได้ลูกชาย ต้องทำยังไง เปิดเคล็ดลับช่วยให้ได้เพศลูกอย่างใจหวัง อัปเดตล่าสุด 7 สิงหาคม 2566 เวลา 16:20:08 38,713 อ่าน
TOP