x close

นมสำหรับคนท้อง 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ ช่วยเสริมแคลเซียมให้คุณแม่

          นมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี มาดู 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ อาหารคนท้องที่ให้สารอาหารครบถ้วน จะมีประโยชน์กับคนท้องยังไงบ้าง มาดูกันเลย
อาหารคนท้อง

          ช่วงเวลาตั้งครรภ์เป็นช่วงที่คุณแม่ต้องระมัดระวังมากที่สุด ทั้งยังต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตและมีพัฒนาการที่สมบูรณ์ หนึ่งในอาหารคนท้องที่คุณแม่ขาดไม่ได้ก็คือ นม เพราะช่วยเสริมแคลเซียมและมีสารอาหารที่ครบถ้วน ว่าแต่นมบำรุงครรภ์มีประโยชน์กับคนท้องยังไง กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมแนะนำ 7 ยี่ห้อนมสำหรับคนท้อง ตัวไหนดีบ้าง มาดูกัน

ดื่มนมตอนท้อง

ได้ประโยชน์อย่างไร

          ในระหว่างตั้งครรภ์ ความต้องการสารอาหารของผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งนมนี่แหละเป็นอาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย และมีประโยชน์ต่อร่างกายของทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์เป็นอย่างมาก นั่นคือ
  1. แคลเซียมสูง - การเพิ่มปริมาณแคลเซียมในระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญมาก แคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อการพัฒนาสุขภาพของทารกในครรภ์ มีความสำคัญต่อพัฒนาการของกระดูก ฟัน หัวใจ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทของทารก ถ้าคุณแม่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ทารกก็จะดึงเอาแคลเซียมจากกระดูกของแม่ไปใช้ ทำให้ความหนาแน่นของกระดูกแม่ลดลง ทำให้คุณแม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ปัญหาฟันในระหว่างตั้งครรภ์ การดื่มนมตอนตั้งครรภ์จึงป้องกันปัญหานี้ได้
  2. เสริมวิตามินดี - วิตามินนี้มีความสำคัญมากต่อการพัฒนากระดูกของทารกในครรภ์ รวมถึงสุขภาพกระดูกและฟันของคุณแม่ วิตามินดีจำเป็นต่อร่างกายในการดูดซึมแคลเซียมจากอาหารที่กินเข้าไป นอกจากนี้ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณแม่ ซึ่งจะทำให้คุณแม่และลูกน้อยปลอดภัยจากการติดเชื้อได้
  3. ให้โปรตีน - โปรตีนมีความสำคัญต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ เนื่องจากเป็นส่วนประกอบพื้นฐานในการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ โดยเฉพาะช่วงไตรมาสที่ 2 และ 3 การดื่มนมจะช่วยเสริมโปรตีนให้กับคุณแม่และคุณลูกได้
  4. ช่วยต่อต้านอาการเสียดท้อง - อาการเสียดท้องเป็นปัญหาทั่วไปของคุณแม่ตั้งครรภ์ นมซึ่งมีฤทธิ์ทำให้กรดเป็นกลาง ทำหน้าที่เป็นยาลดกรดที่ดีเยี่ยม การดื่มนมจึงช่วยบรรเทาอาการเสียดท้องและปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารอื่น ๆ ในระหว่างตั้งครรภ์ได้
  5. เสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและระบบประสาทให้ทารก - นมเป็นแหล่งไอโอดีนที่สำคัญแหล่งหนึ่ง ไอโอดีนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์อย่างเหมาะสม

นมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

          ทราบถึงประโยชน์ของนมกันแล้ว ทีนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า นมสำหรับคนท้องยี่ห้อไหนดี ที่มีแคลเซียมสูง สารอาหารเพียบ

1. Anmum Materna โยเกิร์ตพร้อมดื่ม

          เอาใจคุณแม่ที่ไม่ค่อยชอบรสชาติของนมธรรมดา ด้วยนมเปรี้ยวที่อร่อย สดชื่น ด้วยส่วนผสมจากน้ำผลไม้ ปราศจากไขมัน พร้อมคุณค่าจากสารอาหารหลายชนิด แคลเซียมสูง ธาตุเหล็กสูง และมีโฟเลตสูง เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ของครรภ์มารดา รวมไปถึงระยะให้นมบุตร มี 2 รสคือ รสส้ม และรสผลไม้รวม ราคากล่องละ 16 บาท
Anmum Matherna โยเกิร์ตพร้อมดื่ม

ภาพจาก : anmum.com

2. Anlene Actifit 3

           นมยูเอชที มี 3 กลุ่มสารอาหาร แคลเซียมสูง มีคอลลาเจนและโปรตีน ดูแลกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ แถมยังมีวิตามินบี 2 บี 6 และบี 12 สูงด้วย ช่วยเสริมให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง และเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยได้เป็นอย่างดี แถมมีหลายรสให้เลือกดื่ม ราคากล่องละ 13 บาท
Anlene Actifit 3

ภาพจาก : anlene.com

3. Enfamama A+

          นมสำหรับคนท้อง ประกอบด้วยสารอาหารหลากหลาย อาทิ ดีเอชเอ โคลีน แคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง แถมยังมีโปรตีน วิตามินบี 12 ไอโอดีน ธาตุเหล็ก วิตามินดี ช่วยบำรุงกระดูกคุณแม่ให้แข็งแรง และเสริมสร้างสุขภาพลูกน้อยให้สมบูรณ์ แบบผง รสวานิลลา ชงดื่มง่าย ราคา 420 บาท
Enfamama A+

ภาพจาก : enfababy.com

4. นมตราหมี สูตรโฟเลตสูง

          เดี๋ยวนี้นมตราหมีเขามีหลายสูตร สำหรับสูตรกระป๋องชมพูนี้ นอกจากจะมีแคลเซียมและวิตามินสูงแล้ว ยังมีโฟเลตสูงอีกด้วย ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง ราคากระป๋องละ 13 บาท
นมตราหมี สูตร โฟเลตสูง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bearbrandthailand

5. S-26 Pro Mama

          นมปรุงแต่งพร่องไขมันกลิ่นวานิลลา สำหรับคุณแม่มีครรภ์และให้นมบุตร อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงด้วยโปรตีน แคลเซียม และไขมันที่หลากหลาย แถมยังมีวิตามินต่าง ๆ โคลีน โอเมก้า 3 อีกด้วย รสหอมอร่อย ชงง่าย ราคากล่องละ 375 บาท
S-26 Pro Mama

ภาพจาก : nestle.co.th

6. DGM Folic Plus

          ใครที่แพ้นมวัวแนะนำตัวนี้ เพราะเป็นนมแพะที่มีโฟเลตสูง แคลเซียมสูง มีเบต้าเคซีน โปรตีนจากนมแพะ ย่อยง่ายกว่านมวัว 2 เท่า วิตามินรวม และดีเอชเอ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรง รวมถึงโอเมก้า 3, 6, 9 เสริมสร้างระบบประสาทและสมองของทารก รสวานิลลา ดื่มง่าย ย่อยและดูดซึมได้ง่าย สบายท้อง ท้องไม่อืด ราคา 520 บาท
DGM Folic Plus

ภาพจาก : allgenhealth.com

7. Smart Goat Multi Omega Goat Milk

          นมแพะสายพันธุ์จากฟาร์มยุโรป มีโปรตีนชนิดดี ย่อยง่าย ลดภูมิแพ้ มีสารอาหารเพียบ แคลเซียมสูง มีวิตามินและแร่ธาตุ 15 ชนิด ช่วยบำรุงลูกน้อยในครรภ์ และช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกน้อย มีปริมาณน้ำตาลแล็กโทสน้อย ไม่ได้เติมน้ำตาลทรายเพิ่ม เป็นสูตรเพื่อสุขภาพ เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ราคากล่องละ 33 บาท
Smart Goat Multi Omega Goat Milk

ภาพจาก : smartgoatclub.com

          ทราบถึงประโยชน์ของการดื่มนมตอนท้องแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ก็อย่าลืมดื่มนมเยอะ ๆ เพื่อบำรุงสุขภาพของตัวเองและลูกน้อยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : anmum.com, anlene.com, enfababy.com, เฟซบุ๊ก Bearbrandthailand, nestle.co.th, allgenhealth.com, smartgoatclub.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : parenting.miniklub.in, translational-medicine.biomedcentral.com, parkwayeast.com.sg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นมสำหรับคนท้อง 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ ช่วยเสริมแคลเซียมให้คุณแม่ อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2567 เวลา 14:18:00 70,590 อ่าน
TOP