x close

นมสำหรับคนท้อง 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ ช่วยเสริมแคลเซียมให้คุณแม่

          นมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี มาดู 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ อาหารคนท้องที่ให้สารอาหารครบถ้วน จะมีประโยชน์กับคนท้องยังไงบ้าง มาดูกันเลย

          ช่วงเวลาตั้งครรภ์เป็นช่วงที่คุณแม่ต้องระมัดระวังมากที่สุด ทั้งยังต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตและมีพัฒนาการที่สมบูรณ์ หนึ่งในอาหารคนท้องที่คุณแม่ขาดไม่ได้ก็คือ นม เพราะช่วยเสริมแคลเซียมและมีสารอาหารที่ครบถ้วน ว่าแต่นมบำรุงครรภ์มีประโยชน์กับคนท้องยังไง กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมแนะนำ 7 ยี่ห้อนมสำหรับคนท้อง ตัวไหนดีบ้าง มาดูกัน

ดื่มนมตอนท้อง

ได้ประโยชน์อย่างไร

          ในระหว่างตั้งครรภ์ ความต้องการสารอาหารของผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งนมนี่แหละเป็นอาหารที่มีสารอาหารหลากหลาย และมีประโยชน์ต่อร่างกายของทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์เป็นอย่างมาก นั่นคือ
  1. แคลเซียมสูง - การเพิ่มปริมาณแคลเซียมในระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญมาก แคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อการพัฒนาสุขภาพของทารกในครรภ์ มีความสำคัญต่อพัฒนาการของกระดูก ฟัน หัวใจ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาทของทารก ถ้าคุณแม่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ทารกก็จะดึงเอาแคลเซียมจากกระดูกของแม่ไปใช้ ทำให้ความหนาแน่นของกระดูกแม่ลดลง ทำให้คุณแม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ปัญหาฟันในระหว่างตั้งครรภ์ การดื่มนมตอนตั้งครรภ์จึงป้องกันปัญหานี้ได้
  2. เสริมวิตามินดี - วิตามินนี้มีความสำคัญมากต่อการพัฒนากระดูกของทารกในครรภ์ รวมถึงสุขภาพกระดูกและฟันของคุณแม่ วิตามินดีจำเป็นต่อร่างกายในการดูดซึมแคลเซียมจากอาหารที่กินเข้าไป นอกจากนี้ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณแม่ ซึ่งจะทำให้คุณแม่และลูกน้อยปลอดภัยจากการติดเชื้อได้
  3. ให้โปรตีน - โปรตีนมีความสำคัญต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ เนื่องจากเป็นส่วนประกอบพื้นฐานในการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ โดยเฉพาะช่วงไตรมาสที่ 2 และ 3 การดื่มนมจะช่วยเสริมโปรตีนให้กับคุณแม่และคุณลูกได้
  4. ช่วยต่อต้านอาการเสียดท้อง - อาการเสียดท้องเป็นปัญหาทั่วไปของคุณแม่ตั้งครรภ์ นมซึ่งมีฤทธิ์ทำให้กรดเป็นกลาง ทำหน้าที่เป็นยาลดกรดที่ดีเยี่ยม การดื่มนมจึงช่วยบรรเทาอาการเสียดท้องและปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารอื่น ๆ ในระหว่างตั้งครรภ์ได้
  5. เสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและระบบประสาทให้ทารก - นมเป็นแหล่งไอโอดีนที่สำคัญแหล่งหนึ่ง ไอโอดีนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์อย่างเหมาะสม

นมสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

          ทราบถึงประโยชน์ของนมกันแล้ว ทีนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า นมสำหรบคนท้องยี่ห้อไหนดี ที่มีแคลเซียมสูง สารอาหารเพียบ

1. Anmum Materna โยเกิร์ตพร้อมดื่ม

          เอาใจคุณแม่ที่ไม่ค่อยชอบรสชาติของนมธรรมดา ด้วยนมเปรี้ยวที่อร่อย สดชื่น ด้วยส่วนผสมจากน้ำผลไม้ ปราศจากไขมัน พร้อมคุณค่าจากสารอาหารหลายชนิด แคลเซียมสูง ธาตุเหล็กสูง และมีโฟเลตสูง เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ของครรภ์มารดา รวมไปถึงระยะให้นมบุตร มี 2 รสคือ รสส้ม และรสผลไม้รวม ราคากล่องละ 16 บาท
ภาพจาก : anmum.com

ภาพจาก : anmum.com

2. Anlene Actifit 3

           นมยูเอชที มี 3 กลุ่มสารอาหาร แคลเซียมสูง มีคอลลาเจนและโปรตีน ดูแลกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ แถมยังมีวิตามินบี 2 บี 6 และบี 12 สูงด้วย ช่วยเสริมให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง และเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยได้เป็นอย่างดี แถมมีหลายรสให้เลือกดื่ม ราคากล่องละ 13 บาท
ภาพจาก : anlene.com

ภาพจาก : anlene.com

3. Enfamama A+

          นมสำหรับคนท้อง ประกอบด้วยสารอาหารหลากหลาย อาทิ ดีเอชเอ โคลีน แคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง แถมยังมีโปรตีน วิตามินบี 12 ไอโอดีน ธาตุเหล็ก วิตามินดี ช่วยบำรุงกระดูกคุณแม่ให้แข็งแรง และเสริมสร้างสุขภาพลูกน้อยให้สมบูรณ์ แบบผง รสวานิลลา ชงดื่มง่าย ราคา 420 บาท
ภาพจาก : enfababy.com

ภาพจาก : enfababy.com

4. นมตราหมี สูตรโฟเลตสูง

          เดี๋ยวนี้นมตราหมีเขามีหลายสูตร สำหรับสูตรกระป๋องชมพูนี้ นอกจากจะมีแคลเซียมและวิตามินสูงแล้ว ยังมีโฟเลตสูงอีกด้วย ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง ราคากระป๋องละ 13 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bearbrandthailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bearbrandthailand

5. S-26 Pro Mama

          นมปรุงแต่งพร่องไขมันกลิ่นวานิลลา สำหรับคุณแม่มีครรภ์และให้นมบุตร อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงด้วยโปรตีน แคลเซียม และไขมันที่หลากหลาย แถมยังมีวิตามินต่าง ๆ โคลีน โอเมก้า 3 อีกด้วย รสหอมอร่อย ชงง่าย ราคากล่องละ 375 บาท
ภาพจาก : nestle.co.th

ภาพจาก : nestle.co.th

6. DGM Folic Plus

          ใครที่แพ้นมวัวแนะนำตัวนี้ เพราะเป็นนมแพะที่มีโฟเลตสูง แคลเซียมสูง มีเบต้าเคซีน โปรตีนจากนมแพะ ย่อยง่ายกว่านมวัว 2 เท่า วิตามินรวม และดีเอชเอ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรง รวมถึงโอเมก้า 3, 6, 9 เสริมสร้างระบบประสาทและสมองของทารก รสวานิลลา ดื่มง่าย ย่อยและดูดซึมได้ง่าย สบายท้อง ท้องไม่อืด ราคา 520 บาท
ภาพจาก : allgenhealth.com

ภาพจาก : allgenhealth.com

7. Smart Goat Multi Omega Goat Milk

          นมแพะสายพันธุ์จากฟาร์มยุโรป มีโปรตีนชนิดดี ย่อยง่าย ลดภูมิแพ้ มีสารอาหารเพียบ แคลเซียมสูง มีวิตามินและแร่ธาตุ 15 ชนิด ช่วยบำรุงลูกน้อยในครรภ์ และช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกน้อย มีปริมาณน้ำตาลแล็กโทสน้อย ไม่ได้เติมน้ำตาลทรายเพิ่ม เป็นสูตรเพื่อสุขภาพ เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ราคากล่องละ 33 บาท
ภาพจาก : smartgoatclub.com

ภาพจาก : smartgoatclub.com

          ทราบถึงประโยชน์ของการดื่มนมตอนท้องแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ก็อย่าลืมดื่มนมเยอะ ๆ เพื่อบำรุงสุขภาพของตัวเองและลูกน้อยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : anmum.com, anlene.com, enfababy.com, เฟซบุ๊ก Bearbrandthailand, nestle.co.th, allgenhealth.com, smartgoatclub.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : parenting.miniklub.in, translational-medicine.biomedcentral.com, parkwayeast.com.sg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นมสำหรับคนท้อง 7 ยี่ห้อนมบำรุงครรภ์ ช่วยเสริมแคลเซียมให้คุณแม่ อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2566 เวลา 14:24:14 16,817 อ่าน
TOP