x close

แป้งเด็กยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับลูกน้อย ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น สบายตัว

          แป้งเด็กยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ลูกน้อยสบายตัว ผิวนุ่มลื่น แป้งทาตัวเด็กควรเลือกยังไง มาหาคำตอบพร้อมเช็กลิสต์ 10 แป้งสำหรับเด็กที่ปลอดภัยกับลูกน้อยกัน

          แป้งเด็ก หรือ แป้งฝุ่น หลายบ้านนิยมใช้ทาตัวให้ลูกน้อย เพราะจะช่วยป้องกันความอับชื้นและผดผื่นได้ แต่แป้งทาตัวที่จะเลือกใช้กับทารกนั้นก็ต้องปลอดภัยและไร้สารตกค้างด้วย เพื่อสุขภาพที่ดีของลูก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูวิธีการใช้แป้งเด็กให้ปลอดภัย พร้อมส่อง 10 ยี่ห้อแป้งสำหรับเด็กที่อ่อนโยนสำหรับลูกน้อยกัน

ใช้แป้งเด็กยังไงให้ปลอดภัยกับลูก

          คุณพ่อคุณแม่หลายคนไม่กล้าใช้แป้งกับลูก เพราะกลัวว่าฝุ่นจากแป้งจะรบกวนระบบทางเดินหายใจและเป็นอันตรายต่อลูกน้อย ว่าแต่จะใช้แป้งยังไงให้ปลอดภัย ตามมาดูกัน
  • หลีกเลี่ยงการทาแป้งเด็กบริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันการสูดดม
  • หลีกเลี่ยงการใช้แป้งเด็กใกล้ดวงตาลูกน้อย
  • เทแป้งเด็กใส่มือ อย่าโรย เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจาย
  • หลีกเลี่ยงการทาแป้งเด็กลงบนอวัยวะเพศโดยตรง ให้ตบเบา ๆ บนผิวหนังรอบ ๆ อวัยวะเพศและขาแทน
  • เขย่าแป้งลงบนผ้า แล้วใช้ผ้าค่อย ๆ ตบแป้งลงบนผิวของลูกน้อย

แป้งเด็กยี่ห้อไหนดี

          ทราบวิธีการใช้กันแล้ว ไปดูกันเลยว่าแป้งเด็กยี่ห้อไหนดีที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อย ช่วยให้พวกเขาผิวนุ่มเนียนและแห้งสบาย

1. Care Jasmine Cotton Talcum Baby Powder

          แป้งเด็กสุดคลาสสิก สูตรใหม่ ช่วยป้องกันและลดผดผื่นที่เกิดจากความเปียกชื้น พร้อมกลิ่นหอมอ่อนโยนที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกจัสมินและคอตตอน ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก และทางการแพทย์ผิวหนังสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นสูตรที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ขนาด 350 กรัม แพ็กคู่ ราคา 109 บาท
ภาพจาก : care.co.th

ภาพจาก : care.co.th

2. Babi Mild Ultra Mild White Sakura

          แป้งเด็กชนิดแป้งฝุ่นโรยตัว เนื้อแป้งเนียนละเอียด อ่อนโยน ผสานคุณค่าเอสเซ้นส์จากซากุระขาวเข้มข้นและวิตามินอี ช่วยบำรุงให้ผิวลูกน้อยเนียนนุ่ม พร้อมลดผดผื่น แถมยังมีกลิ่นหอมละมุนจากดอกซากุระขาวด้วย ขนาด 350 กรัม แพ็กคู่ ราคา 99 บาท
ภาพจาก : babimild.com

ภาพจาก : babimild.com

3. Johnson’s Bedtime Baby Powder

          แป้งเด็กที่คัดสรรวัตถุดิบทัลคัม (Talc) ในระดับเภสัชตำรับของสหรัฐอเมริกา (USP grade) ได้มาตรฐาน ผ่านกรรมวิธีและการทดสอบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่าปราศจากแร่ใยหิน (Asbestos) เนื้อแป้งเนียนละเอียด ป้องกันความอับชื้น มีกลิ่นหอมที่ทำให้ลูกน้อยผ่อนคลาย และได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่าช่วยให้สบายตัวก่อนเข้านอน ขนาด 200 กรัม ราคา 129 บาท
ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

ภาพจาก : johnsonsbaby.co.th

4. D-nee Organic Baby Powder

          แป้งเด็กออร์แกนิก เนื้อแป้งเนียนละเอียด สูตรลดความฟุ้งสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ คงความชุ่มชื้นของผิวด้วยสารสกัดออร์แกนิกข้าวโอ๊ต ดอกคาโมมายล์ และน้ำแร่ธรรมชาติ รักษาความสมดุลของผิว ลดผดผื่น ให้ผิวลูกเนียนนุ่มน่าสัมผัส และรู้สึกแห้งสบายผิวตลอดวัน ขนาด 350 มิลลิลิตร แพ็กคู่ ราคา 97 บาท
ภาพจาก : neo-corporate.com

ภาพจาก : neo-corporate.com

5. Kodomo Baby Powder สูตร Natural Soft Protection

          แป้งเด็กที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป มีสารสกัดจากผิวส้มและตะไคร้หอม ช่วยลดปัญหาการรบกวนจากยุงและแมลง เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ให้กลิ่นหอมสดชื่น ผ่านการ Sterilization มีผลการทดสอบจากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) และได้รับการตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ว่าปราศจากแร่ใยหิน ปลอดภัยหายห่วง ขนาด 350 กรัม แพ็กคู่ ราคา 99 บาท
ภาพจาก : lion.co.th

ภาพจาก : lion.co.th

6. Absorba Organic Baby Powder

          แป้งเด็กสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอม อ่อนละมุน ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ คือ แป้งข้าวโพด มีส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิกจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงผิวให้มีความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งหยาบกร้าน ช่วยซึมซับความชื้นได้ดีมาก ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เนื้อแป้งไม่ฟุ้งกระจาย ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนนุ่มลื่น ให้สัมผัสแห้งสบายผิวตลอดวัน ขนาด 100 กรัม 159 บาท
ภาพจาก : luxeethailand.com

ภาพจาก : luxeethailand.com

7. ReisCare Baby Powder Extra Mild

          แป้งเด็กออร์แกนิก เนื้อแป้งขาวเนียนละเอียด ปราศจากส่วนผสมของแป้งทัลคัม (Talc) เพราะผลิตจากแป้งข้าว สะอาด ปลอดภัย ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวที่บอบบาง และยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่สะสมในปอดหรือใต้ร่มผ้า ให้ผิวเนียนนุ่มแห้งสบาย ขนาด 150 กรัม ราคา 99 บาท
ภาพจาก : reiscare.com

ภาพจาก : reiscare.com

8. Enfant Organic Plus Natural Baby Powder

          แป้งเด็กสูตรธรรมชาติจากแป้งข้าวโพด ปราศจากส่วนผสมของหินแร่ทัลคัม ฟุ้งกระจายต่ำ และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ให้การปกป้องและถนอมผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยป้องกันความเปียกชื้นสาเหตุของผดผื่น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ขนาด 80 กรัม ราคา 245 บาท
ภาพจาก : enfant.co.th

ภาพจาก : enfant.co.th

9. Pureen Baby Powder Pure Cornstarch

          แป้งเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพด ไม่เกิดการสะสมในปอดหรือใต้ร่มผ้า และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เนื้อแป้งเนียน ละเอียด ให้ความแห้งสบายตัว ช่วยป้องกันการเกิดผดผื่นบนผิวของลูกน้อย ขนาด 125 กรัม ราคา 85 บาท
ภาพจาก : pureen.co.th

ภาพจาก : pureen.co.th

10. Srichand Baby Powder

          แป้งเด็กสูตรสำหรับใช้ตอนกลางคืน เพื่อปกป้องผิวจากการใส่ผ้าอ้อมเป็นเวลานาน มีส่วนผสมของ Defensil จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่เคลือบอยู่บริเวณผิวชั้นนอก ไม่ซึมลงสู่ผิว ช่วยบรรเทาอาการแพ้ ระคายเคือง หรือผื่นผ้าอ้อม ให้ทุเลาลง พร้อมกระตุ้นให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่กลับมาแพ้ง่าย ขนาด 50 กรัม ราคา 65 บาท
ภาพจาก : srichandbaby.com

ภาพจาก : srichandbaby.com

          ได้ทราบแล้วว่าควรใช้แป้งเด็กยังไง และมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง คุณแม่ที่กำลังหาแป้งเด็กสำหรับลูกน้อยอยู่ลองเอาไปเป็นตัวเลือกกันได้นะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : care.co.th, babimild.com, johnsonsbaby.co.th, neo-corporate.com, lion.co.th, luxeethailand.com, reiscare.com, enfant.co.th, pureen.co.th, srichandbaby.com, avacaremedical.com, healthline.com, herzindagi.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งเด็กยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับลูกน้อย ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น สบายตัว อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 15:49:54 7,446 อ่าน
TOP