x close

น้องกัณฑ์ ชนะเดช ประวัติลูกกตัญญู เล่นดนตรีเปิดหมวก รักษาพ่อจนวินาทีสุดท้าย

          น้องกัณฑ์ ชนะเดช คือใคร จากเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เขียวเซ้น วัย 12 ปี เล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินรักษาพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็ง มาทำความรู้จักหนุ่มน้อยยอดกตัญญูคนนี้กัน
น้องกัณฑ์ ชนะเดช

ภาพจาก : Instagram gunchanadach

          นับว่าทัชหัวใจไปทั่วทั้งโซเชียล กับเรื่องราวของ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เด็กชายวัย 12 ปี ที่ออกมาเปิดหมวกร้องเพลง เล่นกีตาร์โชว์ หาเงินเพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัวและเป็นค่ารักษาคุณพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็ง จนถึงวินาทีที่คุณพ่อจากไปอย่างไม่มีวันกลับ น้องกัณฑ์ ก็ยังไลฟ์ร้องเพลง เปิดรับบริจาคค่าจัดงานศพเพื่อคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจในโลกออนไลน์ไม่น้อย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก น้องกัณฑ์ ชนะเดช ประวัติ ศิลปินลูกกตัญญู กับความสามารถที่ไม่ธรรมดาของเขากันค่ะ

ประวัติ น้องกัณฑ์ ชนะเดช

          น้องกัณฑ์ หรือ ด.ช.ชนะเดช เขียวเซ้น นักดนตรีตัวน้อย ที่มีความสามารถทั้งการร้องเพลงและเล่นดนตรี โดยมีคุณพ่อ ฉัตรชัย เขียวเซ้น ซึ่งเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว คอยดูแลน้องกัณฑ์มาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ปัจจุบันอาศัยอยู่กับครอบครัวคุณพ่อ รวม 6 ชีวิต ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรสายไหม กรุงเทพฯ
 

          หลังจากคุณพ่อกับคุณแม่เลิกรากัน คุณพ่อก็เลี้ยงดูทุกคนในครอบครัวอย่างดี และสนับสนุนลูกทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการเล่นดนตรี และยังเป็นผู้ผลักดันให้น้องกัณฑ์มาประกวดรายการต่าง ๆ ตั้งแต่ยังเด็ก ทั้งนี้ คุณพ่อจะสอนลูก ๆ เสมอว่า ถ้าอยากได้อะไร ต้องหาเอง ที่สอนดนตรีและพาไปเปิดหมวก ก็อยากให้หาเงินเลี้ยงตัวเองได้ อีกทั้งฝึกให้ลูกเป็นคนมีความรับผิดชอบ สามารถเอาตัวรอดได้ในวันที่ไม่มีพ่ออยู่ด้วย

น้องกัณฑ์ ชนะเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช

น้องกัณฑ์ ร้องเพลงเล่นกีตาร์เปิดหมวก แบ่งเบาภาระของคุณพ่อ

          สำหรับเส้นทางสู่โลกแห่งเสียงเพลงของน้องกัณฑ์นั้น เริ่มตั้งแต่อายุเพียง 4-5 ขวบ เกิดจากเหตุการณ์ตอนเดินตลาดกับพ่อ แล้วเห็นคนเปิดหมวกร้องเพลงหารายได้ น้องกัณฑ์จึงอยากลองทำบ้าง ตั้งแต่นั้นน้องกัณฑ์ก็ฝึกร้องเพลง และสามารถเก็บเงินซื้อกีตาร์ตัวแรกในชีวิตได้ด้วยตัวเอง ต่อมาจึงฝึกฝนการเล่นจากคุณพ่อและยูทูบ พัฒนาฝีมือมาเรื่อย ๆ ก่อนจะรับงานเล่นดนตรีและร้องเพลงเปิดหมวกตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น สยาม จตุจักร เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณพ่อ รวมถึงแบ่งไปเป็นทุนการศึกษา ส่งตัวเองเรียน และบางส่วนยังเอามาซื้อของกินให้ผู้คนในหมู่บ้านเอื้ออาทรที่อาศัยอยู่อีกด้วย

          ในช่วงหลัง การเล่นดนตรีเปิดหมวกของน้องกัณฑ์มักจะเป็นไปเพื่อหาเงินรักษาคุณพ่อ ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 อาการคุณพ่อก็ทรุดหนักลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัจจุบันคุณพ่อน้องกัณฑ์ก็ได้จากไปอย่างสงบแล้ว สร้างความเสียใจต่อน้องกัณฑ์เป็นอย่างมาก โดยในเฟซบุ๊กแฟนเพจ กัณฑ์ ชนะเดช ได้ระบุไว้ว่า "พ่อ อาจจะหายไปจากการมองเห็นของกัณฑ์ แต่พ่อจะไม่มีวันหายไปจากความทรงจำของกัณฑ์เลยครับ #กัณฑ์รักพ่อสุดหัวใจ #ขอบคุณที่พ่อเลี้ยงกัณฑ์มาอย่างดีนะครับ" พร้อมเล่นกีตาร์และร้องเพลง “ความทรงจำ” ของแอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ส่งท้ายแก่คุณพ่อ

น้องกัณฑ์ ชนะเดช

ภาพจาก : Instagram gunchanadach

ย้อนเส้นทางศิลปิน ก่อนเป็นกระแสโด่งดัง

          ก่อนที่เรื่องราวของ น้องกัณฑ์ ชนะเดช จะกลายมาเป็นกระแสไวรัลสุดซึ้งนั้น หนุ่มน้อยนักดนตรีคนนี้เคยมีผลงานที่น่าจะผ่านตาหลาย ๆ คนมาแล้วบ้าง โดยครั้งหนึ่ง น้องกัณฑ์ในวัย 5 ขวบ เป็นผู้เข้าแข่งขันรายการ Kidzaaa โชว์การแสดงโอเว่อร์แอ็คติ้ง มีการพูด ร้องไห้ และร้องเพลง จนสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้นยังเคยร่วมงานแสดงละครและถ่ายโฆษณามาแล้วเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกด้วย
 

          ชื่อของ น้องกัณฑ์ กลับมาโด่งดังในโลกออนไลน์อีกครั้ง จากการทำคลิปเล่นกีตาร์ที่เรียกว่า Fingerstyle มียอดวิวสูงถึง 12 ล้านวิว ทำให้เขามีโอกาสไปออกรายการ Woody Show แสดงความสามารถปิดตาเล่นกีตาร์ ทำเอาอึ้งกันทั้งสตูฯ บอกเลยว่าทั้งอินเนอร์และลีลาดี ฝีมือหาตัวจับยาก โดยน้องกัณฑ์บอกว่าฝึกแบบนี้ทุกวัน เพราะอยากให้ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของกีตาร์ ทุกวันนี้มีตัวเองเป็นไอดอล เพราะไม่อยากแข่งกับใคร อยากฝึกกับตัวเองและชนะตัวเองให้ได้

น้องกัณฑ์ ชนะเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช

ความใฝ่ฝันที่ใกล้จะเป็นจริง

          ด้วยทักษะความสามารถและความรักในเสียงเพลง ทำให้น้องกัณฑ์มีความใฝ่ฝันอยากเป็นซูเปอร์สตาร์ด้านดนตรี ร้องเพลง เล่นกีตาร์ มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งตอนนี้ความฝันของเขาก็ใกล้จะเป็นความจริงแล้ว หลังออกรายการโหนกระแส โดยพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ได้พูดคุยกับโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง เอ้ Botcash ซึ่งยินดีจะช่วยทำเพลงให้กับน้องกัณฑ์อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งบอกว่า โลกใบนี้ควรได้รู้จักเขามากกว่านี้ ควรได้เห็นผลงานเขามากกว่านี้ เขาไม่ธรรมดาจริง ๆ รวมไปถึง จี๊บ เทพอาจ กวินอนันต์ ซีอีโอค่ายเพลงดัง LOVEiS Entertainment ก็ประกาศว่าอยากดูแลและสนับสนุนน้องกัณฑ์เช่นกัน เชื่อว่าอีกไม่นานเราคงจะได้เห็นหนุ่มน้อยคนนี้ในฐานะศิลปินที่มีบทเพลงเป็นของตัวเองอย่างแน่นอน
น้องกัณฑ์ ชนะเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนุ่มน้อยที่สู้ชีวิต แถมมีความคิดเป็นผู้ใหญ่เกินวัย สำหรับน้องกัณฑ์ ชนะเดช ศิลปินตัวน้อยที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ ที่ทุกวันนี้ได้เปลี่ยนความผิดหวังให้เป็นพลัง พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมาย
 

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช, Instagram gunchanadach

ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ โหนกระแส, รายการ Woody Show, brighttv.co.th, tnews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้องกัณฑ์ ชนะเดช ประวัติลูกกตัญญู เล่นดนตรีเปิดหมวก รักษาพ่อจนวินาทีสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:44:01 11,560 อ่าน
TOP