x close

ก้อย เผยชื่อจริง น้องทะเล ร้อยเรียงความในใจ.. บรรยายโมเมนต์คลอดลูกครั้งแรก

             ก้อย รัชวิน เผยภาพเดี่ยว น้องทะเล รูปแรก กับชื่อจริง เด็กชายอาชวิน คงมาลัย เป็นส่วนผสมลงตัวของ ก้อย ตูน พร้อมเล่าโมเมนต์คลอดแบบธรรมชาติ
ก้อย - ตูน

ภาพจาก Instagram rachwinwong

             นับเป็นเรื่องราวน่ายินดี สำหรับคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน เมื่อสาวก้อยได้คลอดลูกชายคนแรก ชื่อ น้องทะเล เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ก่อนจะเพิ่งเผยภาพครอบครัวอบอุ่นหลังคลอด พร้อมหน้า พ่อ แม่ ลูก มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันไปแบบหมาด ๆ

             อ่านข่าว : มาแล้ว ! ภาพแรก น้องทะเล ลูกชาย ก้อย - ตูน น่ารักน่าชังมาก 

ก้อย - ตูน

ภาพจาก Instagram rachwinwong

             โดยล่าสุด (7 ตุลาคม 2564) ก้อย รัชวิน ก็ออกมาเผยภาพเดี่ยวของ น้องทะเล ให้ดูกันเป็นครั้งแรก พร้อมเผยชื่อจริงของลูกชาย คือ เด็กชายอาชวิน คงมาลัย ซึ่งคาดว่ามีที่มาจากชื่อจริงของคุณพ่อ "อาทิวราห์" + คุณแม่ "รัชวิน" รวมกันเป็นลูกชาย "อาชวิน" นั่นเอง

            นอกจากนี้คุณแม่ป้ายแดง ก้อย รัชวิน ยังได้ร้อยเรียงความในใจ บอกเล่าโมเมนต์คลอดแบบธรรมชาติ พร้อมเปิดใจถึงคุณสามีและลูกชายไว้ด้วย ดังนี้

             "ภาพแรกของเด็กชายอาชวิน คงมาลัย (ทะเล)

             ประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอนใด ๆ ทั้งปวง... สัญญาณเตือนมาตั้งแต่คืนวันที่ 4 ตั้งแต่ 5 ทุ่ม แต่แม่ก็ไม่มั่นใจว่าใช่รึเปล่า เลยเตรียมอาบน้ำสระผม ตัดเล็บรอ เข้านอนเที่ยงคืน แม่เริ่มปวดท้องเหมือนท้องแข็งขึ้นมา แต่ไม่ปวดมาก แม่ก็ยังเอ๊ะ! ไม่มั่นใจว่าใช่ ๆ มั้ย สังเกตตัวเองไปเรื่อย ๆ ทุกชั่วโมง ท้องแข็งถี่ขึ้นเรื่อย ๆ จากห่าง 15 นาที 10 นาที จนห่าง 7 นาที ตามตำราที่เคยอ่าน ดูเวลาอีกที เฮ้ย ! ตี5 แม่ยังไม่ได้นอนเลยจ้าาา รีบปลุกพ่อ บอกน่าจะใช่แล้วล่ะ ไป รพ. กันเถอะ !! พ่อล่กสุด ๆ 55555

             ไปถึง 6 โมงเช้า รอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 cm. ได้เข้าห้องคลอด 6 โมงเย็น 12 ชม. ที่รอจะได้เจอหน้าลูกครั้งแรก แม่ไม่ได้ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ แม่กลัวมากว่าจะไม่มีแรงเบ่งคลอดเพราะไม่ได้นอนทั้งคืน และไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แต่พอรู้ว่าลูกจะใกล้มา แม่ก็รวบรวมพลังทั้งหมดที่มีเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกให้เร็วที่สุด "ยิ่งเจ็บมากเท่าไร แม่ก็รู้ว่าจะได้เจอลูกเร็วขึ้นเท่านั้น" ... มันเป็นการรอคอยที่เจ็บปวดแต่สวยงามที่สุดในชีวิตแม่เลยนะ เพราะพอได้เห็นหน้าลูก และลูกได้มาวางอยู่บนอกแม่เท่านั้นแหละ ความเจ็บปวดทุกอย่างก็หายไปชั่วพริบตา กลายเป็นความสุขที่สุดที่ยากจะบรรยายจริง ๆ

             ขอบพระคุณคุณหมอมานพ และทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กรุงเทพภูเก็ต ทุก ๆ ท่านที่ช่วยทำให้การคลอดครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใด ๆ นะคะ ขอบพระคุณครอบครัววงศ์วิริยะ และครอบครัวคงมาลัย ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอดตั้งแต่เราตัดสินใจย้ายมาภูเก็ต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่หลานมา แต่ความรักจากคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย และพี่ ๆ ทุกคนก็ส่งมาถึงอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เราสองคนอบอุ่นใจมาก ๆ ค่ะ

ก้อย - ตูน

             ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพ่อตูน @artiwara ก้อยโชคดีที่สุดที่มีพี่อยู่เคียงข้างและ support ก้อยทุก ๆ อย่าง ก้อยเชื่อมั่นในตัวพี่ทุกเรื่อง เพราะก้อยรู้ว่าพี่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ก้อยและลูกเสมอ ขอบคุณที่จับมือก้อยไม่ปล่อย และคอยทำเสียงอึ๊ดดดดดดดดด ! ในห้องคลอดประสานเสียงไปกับพี่พยาบาลนะคะ

             สุดท้ายนี้ก้อยและพี่ตูนอยากขอบคุณทุก ๆ คำอวยพร และของขวัญที่ส่งมาให้น้องทะเลอย่างล้นหลามจากทุก ๆ คนนะคะ ทะเลจะรู้มั้ยนะว่าหนูโชคดีมาก ๆ เลยที่เกิดมามีคนรักมากมายขนาดนี้ โตขึ้นหนูต้องรู้จักเป็นผู้ให้เหมือนกับที่ได้รับมานะครับ...ดวงใจของแม่ แม่รักทะเลที่สุด 7 ตุลาคม 2564 #ก้อยตูนทะเล #KTsJourney"

ก้อย - ตูน

ภาพจาก Instagram rachwinwong

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ก้อย เผยชื่อจริง น้องทะเล ร้อยเรียงความในใจ.. บรรยายโมเมนต์คลอดลูกครั้งแรก อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2564 เวลา 13:43:37 13,453 อ่าน
TOP