x close

สุดประทับใจ ทารกน้อยจับมือแฝดป่วยหนัก เคียงข้างเสมอตั้งแต่เกิดจนโต           พบกับเรื่องราวอันซาบซึ้งใจของฝาแฝดตัวน้อย คนหนึ่งแข็งแรง คนหนึ่งป่วยตั้งแต่กำเนิด แต่ทั้งคู่ก็จับมือกัน ฮึดสู้กันไปได้จนเติบโตเป็นหนุ่มน้อยน่ารักทั้งคู่

           คนที่เกิดมาเป็นฝาแฝดกันนั้นจะมีสายสัมพันธ์อันมหัศจรรย์ที่คนทั่วไปไม่สามารถอธิบายได้ เป็นความผูกพันลึกซึ้งที่เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่อยู่ในครรภ์มารดาจนออกมาลืมตาดูโลก หนุ่มน้อยคู่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งคู่ฝาแฝดที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันน่าประทับใจนี้ พวกเขาเกิดมาแตกต่าง คนหนึ่งเกิดมาแข็งแรง ในขณะที่อีกคนเกิดมาพร้อมกับความเจ็บป่วย แต่พวกเขาก็อยู่เคียงข้างกันไม่ห่าง จับมือกันตั้งแต่เป็นทารกจนเติบโต

           เรื่องราวของฝาแฝดน้อยคู่นี้ถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 พวกเขามีชื่อว่าคูเปอร์และลูคัส ทั้งคู่เป็นลูกชายของเคอร์รี คุณแม่ชาวสกอตติชวัย 36 ปี เคอร์รีให้กำเนิดฝาแฝดโดยการผ่าคลอดแบบฉุกเฉิน ลูคัสเป็นเด็กชายที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทุกประการ แต่คูเปอร์นั้นตรงกันข้าม

           คูเปอร์ผู้น่าสงสารอยู่ในอาการวิกฤตตั้งแต่วินาทีแรกที่เขาลืมตาดูโลก หนูน้อยมีภาวะเลือดออกในสมองและกลูโคสต่ำอย่างน่าตกใจ แพทย์ได้เร่งนำตัวคูเปอร์ไปรักษายังหน่วยอภิบาลทารกแรกเกิดภาวะวิกฤตโดยทันที อาการของคูเปอร์ไม่สู้ดีและเขาก็ไม่รู้สึกตัวเลยตลอดคืน พ่อแม่ของเขาต่างกระวนกระวาย หวาดกลัวอย่างมากว่าคูเปอร์น้อยจะไม่รอด

 

           สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น คูเปอร์รอดชีวิต เขาสามารถลืมตาขึ้นมาได้อีกครั้ง ลูคัสตัวน้อยนอนข้าง ๆ และจับมือฝาแฝดของเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนี้มันอาจจะเป็นแรงใจที่ทำให้คูเปอร์ฮึดสู้ขึ้นมาก็เป็นได้ คูเปอร์อยู่ในโรงพยาบาลอีกราว 5 สัปดาห์ แพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้

           คูเปอร์ยังคงประสบกับความเจ็บป่วยมาโดยตลอด ข่าวร้ายมาเยือนอีกครั้งเมื่อฝาแฝดอายุได้ 7 เดือน แพทย์ก็วินิจฉัยว่าคูเปอร์ป่วยมีภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองและป่วยเป็นโรคสมองพิการ คูเปอร์เติบโตมาโดยมีลูคัสคอยดูแลอยู่เคียงข้างเสมอ ปัจจุบันฝาแฝดอายุ 3 ขวบแล้ว คูเปอร์มีพัฒนาการที่ดีขึ้น เขาสามารถลุกขึ้นนั่งได้ด้วยตัวเองแล้ว ส่วนลูคัสก็ช่วยแม่ดูแลเขาทุกอย่าง ทั้งป้อนข้าวป้อนน้ำคูเปอร์ด้วยมือน้อย ๆ ของเขา ถึงแม้ว่าจะทุลักทุเลไปบ้างก็ตาม

           ด้วยความที่คูเปอร์ไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเอง เขาจึงจำเป็นต้องไปไหนมาไหนโดยใช้รถเข็น ในขณะนี้ครอบครัวของเขากำลังระดุมทุนผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินไปปรับแต่งบ้านให้ง่ายต่อการใช้ชีวิตของคูเปอร์ และเพื่อซื้อรถเข็นไฟฟ้าให้กับเขา โดยพวกเขาตั้งเป้าไว้ที่ 20,000 หมื่นปอนด์ (ราว 867,000 บาท) ในขณะนี้มีผู้บริจาคช่วยเหลือไปแล้วเกือบ 3,145 ปอนด์ (ราว 136,000 บาท) 

           "คูเปอร์เป็นเด็กที่น่ารักและขี้เล่นมาก ๆ ค่ะ เราอยากทำทุกอย่างเพื่อให้เขาใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นและมีความสุข" เคอร์รี แม่ของคูเปอร์กล่าว


           ตอนนี้คูเปอร์น้อยได้รถเข็นเป็นของตัวเองแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะป่วยแต่ก็ยิ้มแย้มอยู่เสมอ ต้องขอบคุณคนสำคัญที่อยู่ข้าง ๆ เขา นั่นคือลูคัส หนุ่มน้อยคนเก่งที่คอยดูแลคูเปอร์มาตลอด และก็หวังว่าพวกเขาทั้งคู่จะเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีความสุขมาก ๆ และยังอยู่เคียงข้างกันไปต่อจากนี้

ภาพจาก gofundme, เฟซบุ๊ก Kerrie Keen
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดประทับใจ ทารกน้อยจับมือแฝดป่วยหนัก เคียงข้างเสมอตั้งแต่เกิดจนโต อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:35:11 17,430 อ่าน
TOP