แพทย์ปากีฯ เจ๋ง ผ่าตัดทารก 6 ขาสำเร็จแล้ว


ผ่าตัดทารก 6 ขาสำเร็จแล้ว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wordpress.com

          หลังจากกลายเป็นข่าวเผยแพร่ไปทั้งโลกเมื่อสัปดาห์ก่อน กรณีแม่ชาวปากีสถานได้ให้กำเนิดทารกเพศชายที่มีขาถึง 6 ขา ล่าสุด มีรายงานว่าแพทย์ชาวปากีสถานได้ทำการผ่าตัดทารกรายนี้ให้เหลือเพียง 2 ขาสำเร็จแล้ว หลังพ่อแม่เด็กวอนรัฐช่วยเหลือ เพราะไม่มีเงินพอสำหรับการผ่าตัด

          สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมาว่า ทารกเพศชายชาวปากีสถานที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ ด้วยขาที่มีถึง 6 ขา ได้รับการผ่าตัดช่วยเหลือจากแพทย์โรงพยาบาลเด็กนานาชาติการาจี ในปากีสถาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นพ่อแม่

          รายงานระบุว่า การผ่าตัดครั้งนี้มีขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลเด็กนานาชาติการาจี ได้ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ในการร่วมกันผ่าตัดหนูน้อย 6 ขา จนกระทั่งในที่สุด ทีมแพทย์ก็สามารถผ่าตัดขาส่วนเกินออกได้สำเร็จ ทำให้หนูน้อยกลับมามีลักษณะปกติเหมือนเด็กทั่วไป

          อย่างไรก็ดี แม้ว่าแพทย์จะผ่าตัดขาหนูน้อยสำเร็จแล้ว แต่หนูน้อยก็ยังคงต้องอยู่ในการดูแลเป็นพิเศษจากทีมแพทย์ เพื่อติดตามอาการต่อไป ขณะที่เรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดครั้งนี้ ได้รับการช่วยเหลือเต็มจำนวนจากรัฐบาลปากีสถาน หลังจากที่พ่อแม่เด็กได้วอนขอความช่วยเหลือ เพราะครอบครัวไม่มีเงินมากพอที่จะผ่าตัดลูกได้

          ทั้งนี้ สำหรับกรณีเด็ก 6 ขานี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยว่า สามารถเกิดขึ้นกับเด็กเพียง 1 ในล้านคนเท่านั้น  และเด็กที่เกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติดังกล่าว ก็สามารถเข้ารับการผ่าตัดขาออกได้อย่างปลอดภัยทุกราย
[15 เมษายน] ตะลึง! แม่ชาวปากีสถาน ให้กำเนิดทารก 6 ขา

ตะลึง! แม่ชาวปากีสถาน ให้กำเนิดทารก 6 ขา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  columnpk.com

          เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า แม่ชาวปากีสถานรายหนึ่ง ให้กำเนิดทารกเพศชายสุขภาพแข็งแรง แต่ทว่าหนูน้อยกลับมีลักษณะพิเศษ คือ มีขาถึง 6 ขา 

          สำหรับหนูน้อย 6 ขา ถือกำเนิดที่โรงพยาบาลพลเรือนซุคกูร์ จังหวัดสินธ์ ทางใต้ของประเทศ เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา เป็นลูกคนแรกของนายอิมราน และภรรยา โดยก่อนหน้านี้นายอิมราน เผยว่า เขาพอจะทราบคร่าว ๆ จากแพทย์แล้วว่า ลูกในครรภ์ภรรยามีปัญหาด้านอวัยวะ ซึ่งทางแพทย์ได้แนะนำให้ไปผ่าคลอดที่โรงพยาบาลที่มีความทันสมัยกว่าในเมืองการาจี แต่ด้วยฐานะทางครอบครัวที่ไม่ค่อยจะดีนัก นายอิมราน จึงขอให้แพทย์เมืองซุคกูร์ทำคลอดให้กับภรรยา และยังไม่รู้ว่า เงินเดือนอันน้อยนิดของเขาจะพอเลี้ยงลูกที่พิการได้หรือไม่ จึงวอนขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเขาด้วย
แพทย์ปากีฯ เจ๋ง ผ่าตัดทารก 6 ขาสำเร็จแล้ว โพสต์เมื่อ 15 เมษายน 2555 เวลา 10:19:55 68 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แพทย์ปากีฯ เจ๋ง ผ่าตัดทารก 6 ขาสำเร็จแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP