แม่ช็อก ! กิ้งกือปล่อยน้ำพิษใส่ลูกน้อยวัย 7 เดือน ขณะนอนหลับ ตาหวิดบอด

พิษกิ้งกือเข้าตา

พิษกิ้งกือเข้าตา

          แม่ลูกอ่อนเตือนระวังภัยจากกิ้งกือ หลังลูกน้อย 7 เดือน โดนน้ำพิษเข้าตาขณะนอนหลับ จนลืมตาไม่ขึ้นเกือบ 1 อาทิตย์ หมอชี้กิ้งกือทุกชนิดมีน้ำพิษไว้ป้องกันตัว มีฤทธิ์เป็นกรด แนะทุกครั้งก่อนนอน ควรสำรวจที่นอนให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัย

          วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 มีรายงานว่า น.ส.อัญชนา กายเพ็ชร อายุ 23 ปี ชาวตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนและลูกชายชื่อ น้องมาตฤณ อายุ 7 เดือน นอนอยู่ในห้องนอน เวลาประมาณตี 2 ตนได้ลุกขึ้นเพื่อให้ลูกน้อยกินนมและเปลี่ยนผ้าอ้อมผืนใหม่ ขณะกำลังจะนอนต่อ ลูกชายก็ร้องขึ้นมาอย่างเจ็บปวด ตนตกใจรีบลุกขึ้นเปิดไฟดู พบว่าลูกชายลืมตาไม่ขึ้น และเห็นหยดน้ำสีเหลืองริมขอบตา จึงรีบเช็ดออกและอุ้มลูกขึ้นมา ก็พบว่าที่ใต้หมอนของลูก มีกิ้งกือสีดำตัวใหญ่ขดตัวอยู่ 

พิษกิ้งกือเข้าตา

          จากนั้นจึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์ ซึ่งหมอได้หยอดยาและให้กลับบ้านรอดูอาการ แต่ด้วยความเป็นห่วงลูก ในช่วงเช้าตนจึงรีบพาไปพบจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลพังงา ทางแพทย์บอกว่านับเป็นความโชคดีที่น้ำพิษไม่โดนตาดำ เพราะอาจทำให้ตาบอดได้ เนื่องจากกิ้งกือทุกชนิดมีน้ำพิษไว้ป้องกันตัว ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรด ส่วนจะมีพิษมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ คาดว่าตอนที่ลูกชายหลับอาจจะกลิ้งตัวไปทับกิ้งกือ จนทำให้มันปล่อยพิษใส่ดังกล่าว

          น.ส.อัญชนา กล่าวต่อว่า ตนสงสารลูกมาก ที่ตาข้างขวาเกิดการอักเสบจนลืมตาไม่ได้เกือบ 1 อาทิตย์ จากนั้นที่ริมขอบตาก็กลายเป็นรอยไหม้ แต่อาการก็ทุเลาลงเรื่อย ๆ ล่าสุดรอยแผลที่ตาข้างขวาหายเป็นปกติแล้ว จึงอยากเตือนให้ทุกคนระวังภัยจากกิ้งกือ โดยเฉพาะบนที่นอน ก่อนนอนทุกครั้งควรตรวจดูให้ดีว่ามีสัตว์มีพิษอยู่หรือไม่

พิษกิ้งกือเข้าตา

พิษกิ้งกือเข้าตา
พิษกิ้งกือเข้าตา

พิษกิ้งกือเข้าตา

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่ช็อก ! กิ้งกือปล่อยน้ำพิษใส่ลูกน้อยวัย 7 เดือน ขณะนอนหลับ ตาหวิดบอด โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:54:23 8,495 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แม่ช็อก ! กิ้งกือปล่อยน้ำพิษใส่ลูกน้อยวัย 7 เดือน ขณะนอนหลับ ตาหวิดบอด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP