เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย

เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย

เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย


                ชมภาพฝาแฝดโรมาเนีย เกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปี แต่น่ารักน่าหม่ำแก้มไม่ต่างกันเลย

                เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ เปิดเผยภาพสุดน่ารักน่าชังของหนูน้อยฝาแฝดชาวโรมาเนีย ที่เป็นแฝดคู่แปลก เกิดห่างกันตั้ง 2 เดือน แถมคนละปีเสียด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็น่ารักน่าชังไม่ต่างกันหรอกน้าาาาาา นั่นไงดูภาพสิ

                แฝดหญิงคู่นี้ถือกำเนิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในโรมาเนีย แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นฝาแฝดที่สร้างความลำบากใจให้กับแพทย์และคุณแม่อย่างมาก เพราะหลังจากที่คุณแม่คลอดหนูน้อยคนแรกออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว แพทย์กลับพบว่าหนูน้อยอีกคนที่ยังอยู่ในท้องนั้นยังไม่พร้อมจะลืมตาดูโลก ต้องรออีก 2 เดือน กว่าที่หนูน้อยจะพร้อมคลอดออกมา

                เมื่อเป็นอย่างนั้นคุณแม่รายนี้ก็เลยต้องอุ้มท้องต่อไป แต่ก็ยังดีหน่อยที่ว่าหลังจากหนูน้อยคนแรกคลอดออกมา ท้องเธอก็เบาขึ้น กระทั่งเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เธอก็ให้กำเนิดหนูน้อยฝาแฝดอีกรายออกมาอย่างปลอดภัยที่โรงพยาบาลแห่งเดียวกัน

                อย่างไรก็ดีแม้แหล่งข่าวจะไม่ได้ระบุว่าทำไมฝาแฝดทั้ง 2 ราย ถึงเกิดห่างกันเช่นนั้น แต่จากกรณีทางการแพทย์ที่เคยพบมา พอจะเดาได้ว่า คุณแม่เด็กน่าจะเผชิญกับภาวะไข่ตกซ้ำซ้อน หรือที่เรียกว่า Superfetation ซึ่งหมายถึงภาวะที่ไข่ตกแล้วและได้รับการปฏิสนธิจนมีการตั้งครรภ์แล้ว แต่ต่อมาไข่ดันตกอีก และมีการปฏิสนธิอีกครั้ง ทำให้ทารกในครรภ์มีพัฒนาการไม่พร้อมกันและคลอดไม่พร้อมกันดังกล่าว

เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย


ภาพจาก HDNEWS24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10:35:13 773 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคสแปลก ทารกแฝดเกิดห่างกัน 2 เดือน คนละปีซะด้วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP