ครูพี่เลี้ยงน้องเอยเข้ารับทราบข้อหา-คนขับรถตู้ขอบวชอุทิศให้ 15 วันน้องเอย

น้องเอย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ครอบครัวตั้งศพน้องเอยบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองเก้า แม่ เผย ปล่อยคดีเป็นไปตามกฎหมาย แต่ใจให้อภัยหมดแล้ว ขณะที่ครูพี่เลี้ยงเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว คนขับรถตู้เล็งบวชให้ 15 วัน

          เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 เมษายน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวน ได้เรียก น.ส.ดาวรอง ศรีสมุ้ง ครูพี่เลี้ยง และ นายสันติภาพ หวานใจ ซึ่งเป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจาก น้องเอย หรือ ด.ญ.มนัสนันท์ ทองภู่ วัย 3 ขวบ นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล 1 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ถูกลืมทิ้งไว้ในรถตู้ จนเกิดอาการช็อกหมดสติ และต้องเข้าพักรักษาตัวในห้องไอซียูโรงพยาบาลกรุงเทพ ตั้งแต่ 3 เมษายน 2556 ได้เสียชีวิตลงวานนี้ โดยระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสองได้มีการประสาน และให้ความร่วมมือกับทางพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี โดยจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตามเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ สำหรับข้อหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

          ขณะที่เมื่อเวลา 10.20 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย นางรัตนา นครโสภา มารดาของ "น้องเอย" ได้เดินทางมารับศพ น้องเอย ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี หลังจากผ่าชันสูตรศพตามขั้นตอนของกฎหมายเรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้เคลื่อนศพ น้องเอย นำมาตั้งสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลที่วัดน้อยสุวรรณวราราม หรือวัดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในช่วงบ่ายของวันนี้

          ทั้งนี้ นางรัตนา มารดาของ น้องเอย กล่าวด้วยความเศร้าโศกว่า ได้นำชุดกี่เพ้ามาใส่ให้น้องเอย เพราะน้องเอยชอบดูละครเรื่องกี่เพ้า ชอบแต่งตัว ชอบการแสดงออก วันนี้มารับศพน้องไปตั้งบำเพ็ญกุศล โดยจะตั้งศพสวดพระอภิธรรม 5 คืน และคุณปวีณาจะเป็นเจ้าภาพในคืนแรก ส่วนวันต่อไปก็มีหลายคนขอร่วมเป็นเจ้าภาพ จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 23 เมษายน

          ในส่วนของคดีนั้น นางรัตนา กล่าวว่า ต้องรอให้เสร็จจากการจัดงานนี้ก่อน ประมาณ 1 สัปดาห์ ถึงจะเข้าไปพูดคุยกับตำรวจ เพราะต้องใช้เอกสาร คำให้การต่าง ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ในใจตัวเองก็ให้อภัย เพราะคนเราสามารถทำผิดพลาดได้ ไม่มีใครตั้งใจ ตอนนี้ก็ได้ธรรมะช่วยทำให้จิตใจดีขึ้นเยอะ ทำให้คิดได้ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังตลอดมา โดยหลังงานศพน้องเอยเสร็จสิ้นแล้ว ตนอาจเขียนจดหมายขอบคุณผู้ที่มาเยี่ยมน้องด้วย

          ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. นางสาวดาวรอง ศรีสมุ้ง อายุ 37 ปี ครูพี่เลี้ยงของน้องเอย ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.บางปู เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตแล้ว โดยอัตราโทษสูงสุดคือจำคุก 10 ปี ปรับ 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเมื่อสอบปากคำ และบันทึกถ้อยคำแล้ว ตำรวจได้ปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากผู้ต้องหามารับทราบข้อหาด้วยตัวเอง

          ในส่วนของครูประจำชั้นของน้องเอย ก็ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วเช่น โดยให้ปากคำแก่ตำรวจว่า วันเกิดเหตุ หลังเลิกแถวเคารพธงชาติ ครูประจำชั้นเช็กชื่อนักเรียนปรากฏว่าขาด 3 คน หนึ่งในนั้น คือ น้องเอย จึงไปถามนางสาวดาวรอง ครูพี่เลี้ยง ว่า น้องเอยไม่มาหรือ ซึ่งนางสาวดาวรอง ได้ตอบว่า วันนี้น้องเอยไม่มา ส่วนเด็กคนอื่น ๆ พ่อแม่ได้โทรมาแจ้งว่าไม่มา พอตอนพักกลางวันกำลังจะพาเด็กนอนพักกลางวัน กระทั่งทราบว่าเด็กยังอยู่ในรถ หลังคนขับรถโรงเรียนอุ้มตัวเด็กมา และนำส่งโรงพยาบาล

          จากนั้น เมื่อเวลา 13.00 น. นายสันติภาพ หวานใจ ครูสอนคอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้ พร้อมด้วย นายชูเดช พันทวี ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุทธิชน ธงชัยภูมิ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.บางปู เช่นกัน เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

          โดย นายชูเดช ทนายความ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคงให้การปฏิเสธ ส่วนเรื่องความรับผิดชอบนั้น ได้มีการชดเชยเรื่องค่าทำศพและค่ารักษาพยาบาล ที่ทางโรงเรียนดำเนินการให้ไปแล้วบางส่วน และหลังจากงานศพแล้ว คงจะมีการพูดคุยในรายละเอียดเรื่องค่าชดเชยเพิ่มเติม

          ขณะที่ นายสันติภาพ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหลังจากจบเรื่องงานศพของ น้องเอย แล้ว ตนตั้งใจจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้เป็นเวลา 15 วัน และบวชให้พ่อกับแม่ของตนด้วยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 ครูพี่เลี้ยงน้องเอยเข้ารับทราบข้อหา-คนขับรถตู้ขอบวชอุทิศให้ 15 วัน โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2556 เวลา 15:28:18 66 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ครูพี่เลี้ยงน้องเอยเข้ารับทราบข้อหา-คนขับรถตู้ขอบวชอุทิศให้ 15 วัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP