แม่จีนโหด! ปาดคอทารกทิ้งขยะ โชคดีเด็กรอด
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก growingyourbaby.com

           เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลรายงานว่า ชายเก็บขยะคนหนึ่งในเมืองอันฉาน มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ได้พบทารกหญิงแรกเกิดในถังขยะ ขณะที่เขากำลังหาขยะรีไซเคิล ซึ่งหนูน้อยคนนี้ ยังคงมีรกติดอยู่กับตัว และอยู่ในสภาพน่าเวทนาเป็นอย่างมาก เพราะเเม่ใจร้ายใช้มีดปาดคอ แล้วนำตัวทารกน้อยใส่ถุงพลาสติก ก่อนที่จะนำไปทิ้งในถังขยะ แต่ขณะนี้ แพทย์ได้ช่วยเหลือชีวิตของเด็กเอาไว้แล้ว

           ด้านชายเก็บขยะกล่าวกับตำรวจว่า เด็กผู้หญิงคนนี้ มีลำตัวเป็นสีม่วง และไม่เคลื่อนไหวใด ๆ จนกระทั่งเขาเอาถุงขึ้นมาดู แต่ก็ยังไม่อยากเชื่อสายตาว่านั่นจะเป็นเด็กทารกจริง ๆ

           ขณะที่พยานคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ขณะที่มีคนนำหนูน้อยส่งโรงพยาบาล เล่าว่า เด็กทารกคนนี้ยังคงหายใจและหัวใจยังเต้นอยู่ แต่ตัวของเธอนั้น มีเลือดที่เกิดจากบาดเเผลเต็มไปหมด

           ด้านคณะเเพทย์ต้องพยายามเย็บติดบาดเเผลขนาดยาว 8 เซนติเมตร บริเวณลำคอของเด็กที่ลึกเเละบาดเข้าไปถึงหลอดลม ซึ่งสามารถส่งผลให้เธอตายได้ในทันที โดยแพทย์ได้ออกมากล่าวว่า เด็กคนนี้อาจคลอดก่อนกำหนด มีอายุระหว่าง 32-34 สัปดาห์ น้ำหนักประมาณ 1.3 กิโลกรัม ซึ่งหลังจากที่ทารกน้อยหายดีแล้ว จะถูกส่งตัวไปไว้ที่บ้านเด็กกำพร้าต่อไป

           ทั้งนี้ ผู้ที่ได้ทราบข่าวต่างเชื่อกันว่า เด็กทารกคนนี้ เป็นเหยื่อรายล่าสุดของนโยบายลูกคนเดียวของจีน ซึ่งเป็นนโยบายสุดอื้อฉาว และภายคนจีนนั้นก็มีความเชื่อที่ยึดถือกันอย่างเคร่งครัดมานาน ว่า อยากจะได้ลูกชายมากกว่าลูกสาว ทำให้ยังพบปัญหาการสังหารเด็กทารกผู้หญิงตามชนบทในประเทศจีน แต่สำหรับในตัวเมืองนั้น เด็กมักจะถูกทิ้งให้เผชิญชะตากรรมตามลำพังมากกว่าที่จะถูกฆ่าแม่จีนโหด! ปาดคอทารกทิ้งขยะ โชคดีเด็กรอด โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:01:43 78 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แม่จีนโหด! ปาดคอทารกทิ้งขยะ โชคดีเด็กรอด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP