ฟันสวยด้วยนมแม่

นมแม่

ฟันสวยด้วยนมแม่
(modernmom)

           อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคุณแม่ป้องกันฟันชุดแรกของลูกรัก ไม่ให้กลายเป็นฟันเก มีวิธีง่าย ๆ ที่ได้รับการศึกษาและยืนยันจากมหาวิทยาลัยมิลานประเทศ อิตาลี ซึ่งได้ศึกษาโครงสร้างฟันของเด็กที่ดูดนมจากอกแม่ เปรียบเทียบกับเด็กที่ดูดนมจากขวด เด็กที่ชอบดูดนิ้วโป้ง และเด็กที่ชอบดูดหัวนมยาง พบว่าเด็กที่ชอบดูดนมจากหัวนมยาง มีจำนวนฟันเกมากกว่าเด็กที่ดูดนมจากอกแม่ถึงสองเท่า ที่สำคัญคือเด็กที่ได้กินนมแม่ ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กมีนิสัยดูดนิ้วมือ หรือติดดูดหัวนมยางในอนาคตด้วยค่ะ

           จากการศึกษาเด็กอายุ 3-5 ปี จำนวน 1,099 คน พบว่า 1 ใน 3 มีฟันเกและ ฟันเบียดกัน และมีการสบฟันผิดปกติ โดยเด็กที่ดูดหัวนมยางหรือดูดนิ้วเกินหนึ่งขวบขึ้นไป มีแนวโน้มที่จะมีฟันเกและเบียดกันมากกว่าถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับเด็กที่ดูดนมแม่

           สำหรับกลไกการดูดนมจากอกแม่และนมจากขวดแตกต่างกันตรงที่ เด็กที่ดูดนมจากอกแม่จะกดริมฝีปากและลิ้น ดันมากกว่าออกแรงดูดมากกว่า ในขณะที่เด็กที่ดูดนมจากขวด จะใช้ลิ้นกดหัวนมชนกับเพดานปากและดันเข้าออกเพื่อให้น้ำนมไหลออกมา ต้องใช้แรงดูดมากกว่า มีผลต่อพัฒนาการของกล้ามเนื้อปากและเพดานปาก รวมถึงมีผลกับฟันของลูกค่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
    
      คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ       

ขอขอบคุณข้อมูลจากฟันสวยด้วยนมแม่ โพสต์เมื่อ 9 ธันวาคม 2553 เวลา 14:58:43 87 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟันสวยด้วยนมแม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP