5 วิธีดูแลผิวของคุณในช่วงตั้งครรภ์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถึงแม้ว่าการเป็นแม่คนจะเป็นความภูมิใจของผู้หญิงหลาย ๆ คน แต่การที่เราดูโทรมผิดหูผิดตาช่วงอุ้มท้องก็ทำให้ผู้หญิงทั้งหลายกลุ้มใจจนเกิดความเครียดได้เหมือนกัน เพราะช่วงที่เราตั้งท้องผิวจะเกิดความเสียหายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น รอบคล้ำด่างดำ แล้วไหนจะปัญหาสิวอีก จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนเกิดความเครียดในขณะท้องจนเป็นผลต่อเด็กได้

          ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยรักษาผิวสวยใสของคุณเอาไว้ในช่วงตั้งครรภ์ได้ง่าย ๆ มาฝาก เพื่อให้คุณไม่ต้องกลุ้มใจอีกต่อไป ลองมาดูกันเลยค่ะ

1. ใช้น้ำมันวิตามินอีเข้าช่วย

          ลองมองหาน้ำมันวิตามินอีที่ดูน่าเชื่อถือมาใช้ทาผิวของคุณดู จะช่วยให้ความชุ่มชื้น และลดริ้วรอยรวมทั้งความคันลงไปได้ ทั้งนี้น้ำมันวิตามินอีนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สะดวกมาก เพราะหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป แถมยังใช้เป็นประจำได้โดยไม่เกิดผลข้างเคียงต่อเด็กอีกด้วย

2. ทานวิตามินซีเป็นประจำ

          วิตามินซีนั้นมีคอลลาเจนซึ่งจะช่วยบำรุงเซลล์ผิวของคุณให้สวยเหมือนเดิมได้ แม้ในขณะที่กำลังท้อง เราจึงควรทานอาหารจำพวกผักผลไม้ที่มีวิตามินซีมาก ๆ เช่น ส้ม เกร็ปฟรุต สตรอว์เบอร์รี่ เลมอน และบร็อคโคลี่ เป็นประจำ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

3. ไขมันโอเมก้า 3 ก็สำคัญ

          ไขมันโอเมก้า 3 นอกจากจะส่งผลดีต่อสมองและช่วยให้ผิวพรรณของคุณกระชับมากขึ้นแล้ว ยังดีต่อพัฒนาการของลูกในท้องอีกด้วย คุณจึงควรทานอาหารที่มีไขมันนี้มาก ๆ เช่นอาหารจำพวกปลา ไข่ โอเมก้า 3 และผักใบเขียว อย่างไรก็ตาม ควรระวังในการเลือกทานปลาด้วย เพราะปลาบางชนิดอาจมีสารปรอทที่เป็นอันตรายต่อเด็กได้ เช่น ปลาดาบ และปลาอินทรี เป็นต้น

4. ดื่มน้ำให้มาก ๆ

          แน่นอนว่าการดื่มน้ำมาก ๆ นั้นดีกับสุขภาพ เพราะนอกจากจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้นแล้ว ยังดีกับผิวพรรณของคุณอีกด้วย เพราะจะทำให้ผิวปรับสภาพได้ดีกว่าจนเกิดรอยย่นน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น คุณอาจบีบน้ำเลมอนผสมลงไปในน้ำเล็กน้อยเพื่อช่วยให้ทานง่ายขึ้น และทำให้ผิวของคุณดูสดใสมากขึ้นก็ได้

5. ออกกำลังกายด้วย

          จริงอยู่ว่าคนท้องไม่ควรใช้แรงมากนักเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกในท้อง แต่คุณก็ควรลุกขึ้นมาออกกำลังด้วยการเดินบ้าง ไม่ใช่นั่งอยู่เฉย ๆ เพื่อช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้สุขภาพผิวและสุขภาพของลูกคุณดีขึ้นด้วย คุณจึงควรเดินบนเครื่องวิ่งที่ปรับความเร็วให้ช้าลงเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง

          นอกจากที่แนะนำกันมานี้ ก็ควรหมั่นดูแลขัดผิวเป็นประจำเพื่อให้ผิวของคุณดูเนียนใสอยู่เสมอด้วยนะคะ


 แม่และเด็ก การตั้งครรภ์ อาหารเด็ก นิทาน ตั้งชื่อลูก เรื่องน่ารู้คุณแม่ คลิกเลย  

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
5 วิธีดูแลผิวของคุณในช่วงตั้งครรภ์ โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2555 เวลา 09:19:33 989 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีดูแลผิวของคุณในช่วงตั้งครรภ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP