เคล็ดลับเลือกรองเท้า สำหรับแม่ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์

Shoes for Mom (Mother & Care)
เรื่อง แอปเปิ้ลสีแดง

          ช่วงตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์นี้ แม่ท้องคงต้องทำใจแข็ง บอกลารองเท้าส้นสูง ส้นเข็ม หรือรองเท้าแฟชั่นสุดเลิฟแบบที่เคยสวมใส่ หันมาทำความรู้จักกับรองเท้าที่เหมาะกับแม่ท้องอย่างจริงจัง รับรองว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งเพื่อนซี้ตลอดการเดินทาง 9 เดือนของคุณได้ไม่ยากค่ะ

เลือกอย่างไรให้ถูกใจ ถูกเท้า

         1.น้ำหนักเบา เลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา เป็นการช่วยลดภาระให้กับขาและเท้าที่ต้องแบกรับน้ำหนักตัว โดยเลือกวัสดุที่ทำจากหนังนิ่ม หรือยางคุณภาพดี ซึ่งสามารถยืดขยายให้เข้ากับเท้าของแม่ท้องได้และต้องระบายอากาศดี

         2.พื้นทำจากยางหรือวัสดุที่นุ่ม พื้นรองเท้าด้านในต้องนุ่ม รองรับการกระแทกได้ ช่วยลดการปวดเท้า ข้อเท้า เข่า ตลอดจนอาการปวดหลังและลดอาการเส้นเลือดขอด ส่วนพื้นด้านล่างทำจากยาง คุณภาพดีเพื่อช่วยในการยึดเกาะพื้นผิวป้องกันการลื่นล้ม

         3.รองเท้าหน้ากว้าง เท้าของคุณจะโตขึ้นกว่าปกติ เป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน หน้าเท้ากว้างขึ้นและมีอาการบวม แม่ท้องควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นที่เหลือระหว่างรองเท้ากับปลายนิ้วห่าง 1 เซนติเมตร หรือให้กว้างพอ จะขยับนิ้วสะดวก

รองเท้าแบบที่ควรหลีกเลี่ยง

          1.รองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากเสี่ยงต่อการหกล้มแล้ว ยังรองรับน้ำหนักตัวของแม่ท้องได้ไม่เต็มฝ่าเท้า น้ำหนักตัวจะเทไปด้านหน้ามากกว่า จึงเป็นสาเหตุให้แม่ท้องปวดเท้า และปวดหลัง

          2.รองเท้ามีที่รัดข้อเท้า มีเชือกผูกรองเท้าที่ใส่ยากทุกประเภท แม่ท้องต้องก้ม ๆ เงย ๆ ทุกครั้งที่ใส่และถอด อาจทำให้หกล้มหรือหน้ามืดได้

          3.รองเท้าขนาดเดิม ไม่ควรซื้อรองเท้าโดยไม่ได้ลองสวมก่อน โดยอ้างอิงจากเบอร์เดิมที่เคยใส่ เพราะขนาดเท้าของคุณจะโตและบวมกว่าปกติ นอกจากนี้เท้าทั้งสองข้างยังไม่เท่ากันอีกด้วย ฉะนั้นควรลองก่อนทุกครั้ง แล้วซื้อตามขนาดเท้าข้างที่ใหญ่กว่า

Tips

        ควรซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่เท้าบวม และขยายกว่าปกติในช่วงเวลาอื่นของวัน

        ควรทำความสะอาดรองเท้าบ่อย ๆ เพราะเท้ามีต่อมเหงื่ออยู่มาก จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ แม่และเด็ก การตั้งครรภ์ อาหารเด็ก นิทาน ตั้งชื่อลูก เรื่องน่ารู้คุณแม่ คลิกเลย          
          
 
 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ      


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.8 No.89 พฤษภาคม 2555


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เคล็ดลับเลือกรองเท้า สำหรับแม่ตั้งครรภ์
โชติกา บริการอยู่ไฟหลังคลอด ดิลิเวอรี่ถึงบ้านคุณ
โชติกา อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ มีการดำเนินงานมามากกว่า 10 ปี โดย เจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์และความชำนาญทางด้านการอยู่ไฟโดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้คุณแม่หลังคลอดหลายท่านใช้บริการของเรา โดยรู้จักกันแบบ ปากต่อปาก มาถึงวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะเปิดตัว โชติกา อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ อย่างเป็นทางการ บนหน้า fanpage ลองเข้าไปเยี่ยมชม พร้อมให้คำปรึกษาฟรีค่ะ สนใจจองล่วงหน้าได้ค่ะ
จากคุณ 0838316929 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-07 01:04:47 ]