เล่นสมมุติ สร้างไอเดียเจ๋ง ๆ ให้เด็กเล่นสมมุติ สร้างไอเดียเจ๋ง ๆ ให้เด็ก
(Mother & Care )

           การเล่นของเด็ก เป็นแนวทางในการเรียนรู้ตามธรรมชาติ และสามารถพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก ทักษะด้านภาษา สังคม กล้ามเนื้อ และอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เปียเจท์ (Piaget) เคยกล่าวไว้ตั้งปี ค.ศ 1972 ว่า "การเล่น สามารถช่วยให้วัตถุประสงค์ในการเรียนรู้ของเด็กอย่างได้ผล มากกว่าการสั่งสอน การเล่นเป็นสื่อกลางของการเรียนรู้ที่ยอดเยียมมาก"

           เมื่อเด็กได้เล่นไม่ว่าจะกับของเล่น หรือเล่นกับพ่อแม่ เด็กจะเกิดการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เสมอ หรือเป็นการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้มีมากขึ้น การกระตุ้นให้เด็กได้ใช้จินตนาการและให้เป็นผู้นำในการเล่น คุณพ่อคุณแม่เป็นผู้ตามในการเล่น มีหลายวิธีที่จะทำให้เด็กวัยซนรู้สึกสนุก ในการเล่นสมมุติ กับสิ่งที่อยู่รอบบ้าน

กล่องกระดาษ

           เป็นของเล่นที่เด็ก ๆ ชื่นชอบมาก เพราะกล่องกระดาษใบใหญ่ เป็นบ้านหลังเหล็กของเด็กๆ ถ้าคุณนำมาเจาะช่องหน้าต่าง และมีประตู 1 บาน ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านมีเวลามากขึ้น ช่วยกันตกแต่ง บ้าน เช่น ระบายสีภายนอก จะยิ่งเพิ่มความสนุก คิดดูสิ แค่ชวนลูกสร้างบ้านจากกล่องกระดาษลูกจะได้ทักษะอะไรบ้าง

หม้อและกระทะ

           เด็ก ๆ รักที่จะเล่นพวกนี้ เด็กสามารถเลียนแบบคุณแม่ที่ชอบทำอาหาร คนอาหาร ผัดอาหาร และเคาะ เพื่อเรียนรู้เสียงที่แตกต่าง

ตุ๊กตาเด็ก

           ใส่น้ำลงในกะละมังใบเล็ก แล้วก็ใส่สบู่เหลวลงไปนิดหน่อย ให้ลูกซักเสื้อผ้าตุ๊กตา รู้จะเรียนรู้คำศัพท์ คำนาม คำตรงกันข้าม (เปียก/แห้ง สะอาด/สกปรก) การเล่นตุ๊กตาจะสอนเด็กในด้านการแสดงความรู้สึกด้วย และเมื่อคุณสอนเขาถึงความนุ่มนวลเพื่อดูแลตุ๊กตา ก็จะช่วยใช้ตุ๊กตาเป็นสื่อกลางในการสอนเรื่องราวต่างๆ ได้ดี

จดหมาย

           เมื่อมีจดหมายโฆษณาหรือจดหมายที่ไม่สำคัญที่คุณไม่จำเป็นต้องเก็บ คุณยื่นให้ลูก แล้วบอกลูกว่า นี่ของลูก บางครั้งคุณอาจจะเห็นว่าลูกทำทีว่ากำลังอ่านจดหมาย ได้เวลาที่คุณจะช่วยสอนตัวอักษรให้ลูก

           มีเรื่องเล่นสนุกมากมายให้เด็กในวัยนี้โดยใช้สิ่งที่อยู่รอบบ้าน ๆ เพียงแต่คุณดูแลเรื่องความปลอดภัย สารเคมีที่เป็นอันตราย ของแหลมคม เก็บให้พ้นมือ และความเป็นวัยเด็กของคุณพ่อคุณแม่ แล้วก็เล่นกับลูก ให้คิดอยู่บนพื้นฐานความง่าย และใช้ทุกอย่างรอบตัวมาเล่นกับลูก แล้วลูกคุณจะรักของเล่นชิ้นใหม่ที่เล่นกับคุณ

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....